Bạn gái thốt lên câu "đã vào chưa" khi thân mật, 3 tháng sau chàng trai phải đến gặp bác sĩ với yêu cầu nhạy cảm

HOÀNG THÙY. - Ngày 08/06/2023 11:24 AM (GMT+7)

Người đàn ông có thói quen sinh hoạt lành mạnh nhưng không hiểu sao lại bị rối loạn cương dương.

Nam giới luôn muốn thể hiện bản lĩnh trên giường nên nếu gặp trục trặc sẽ khiến họ rất lo lắng. Ngoài vấn đề bệnh lý thì tâm lý cũng là một yếu tố có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh lý của đàn ông.

Bác sĩ tiết niệu người Đài Loan Cheng Weiming kể về một nam giới 30 tuổi đến phòng khám vì gặp trục trặc khi quan hệ tình dục. Sau khi hỏi kỹ, bác sĩ biết bệnh nhân đã độc thân 1 năm sau khi chia tay, gần đây anh có bạn gái mới nhưng chuyện tình dục diễn ra không suôn sẻ.

Bạn gái thốt lên câu amp;#34;đã vào chưaamp;#34; khi thân mật, 3 tháng sau chàng trai phải đến gặp bác sĩ với yêu cầu nhạy cảm - 1

Một nam bệnh nhân bị chứng rối loạn cương dương nên tìm tới phòng khám. (Ảnh minh họa)

Nam bệnh nhân cho biết tốc độ cương cứng của anh rất chậm, khi đã đạt được và định quan hệ thì ngay lập tức xìu xuống. Tình trạng này đã kéo dài suốt 3 tháng và không có dấu hiệu cải thiện. Điều đáng nói là anh không hề gặp vấn đề này khi còn yêu bạn gái cũ. Hơn nữa, anh cũng là người có thói quen sinh hoạt lành mạnh và thường xuyên tập thể dục.

Sau đó, bệnh nhân đột nhiên hỏi bác sĩ: "Bác sĩ có thể phẫu thuật tăng kích thước "cậu nhỏ" không?". Bác sĩ Cheng Weiming nghe vậy cảm thấy khá bối rối. Lúc này, người đàn ông mới giải thích: “Do lần đầu tiên quan hệ với bạn gái hiện tại, cô ấy đã hỏi “anh đã vào chưa?” khiến tôi chết lặng”. Câu nói vô tình của bạn gái khi đó đã khiến nam bệnh nhân suy nghĩ rằng "cậu nhỏ" của mình quá bé nên người yêu mới không cảm thấy gì, lâu dần sinh ra cảm giác tự ti dẫn tới chứng rối loạn cương dương như hiện tại. 

Bác sĩ Cheng Weiming giải thích rằng khi nam giới trưởng thành, chức năng cương dương sẽ không giống như thanh niên mới lớn, chỉ cần bộ phận sinh dục bị cọ xát hoặc nghĩ đến chuyện tình dục sẽ có phản ứng. Nó cần đủ kích thích để đạt độ cứng đủ để quan hệ. Hơn nữa, mỗi người cũng có sở thích tình dục riêng, nếu "nửa kia" không thể phối hợp ăn ý rất có thể sẽ ảnh hưởng đến chức năng cương dương của nam giới, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, sinh lý. 

Bác sĩ Cheng Weiming gợi ý rằng chỉ bằng cách giao tiếp tốt và trao đổi với nhau mới có thể đạt được hành vi tình dục mà cả hai người đều thích.

Bạn gái thốt lên câu amp;#34;đã vào chưaamp;#34; khi thân mật, 3 tháng sau chàng trai phải đến gặp bác sĩ với yêu cầu nhạy cảm - 3

Người bạn trai vì một câu nói của bạn gái nên bị ảnh hưởng tâm lý dẫn tới rối loạn cương dương. (Ảnh minh họa)

Tâm lý ảnh hưởng đến chức năng cương dương của nam giới thế nào?

Các yếu tố tâm lý chịu trách nhiệm cho khoảng 10%-20% trong tất cả các trường hợp rối loạn cương dương. Trong một số trường hợp, ảnh hưởng tâm lý dẫn tới rối loạn cương dương có thể bắt nguồn từ việc bị lạm dụng từ thời thơ ấu hoặc chấn thương tình dục. Tuy nhiên, các nguyên nhân tâm lý phổ biến nhất bao gồm:

- Căng thẳng: Căng thẳng có thể liên quan đến công việc, tiền bạc hoặc các vấn đề hôn nhân.

- Lo lắng: Khi một người đàn ông bị rối loạn cương dương, họ có thể trở nên lo lắng quá mức rằng vấn đề sẽ xảy ra lần nữa. Điều này càng khiến tình trạng nặng thêm.

- Cảm giác tội lỗi: Một người đàn ông có thể cảm thấy tội lỗi vì họ không làm hài lòng đối tác của mình.

- Trầm cảm: Đây là một nguyên nhân phổ biến của rối loạn cương dương. Trầm cảm có thể gây ra tình trạng này ngay cả khi một người đàn ông hoàn toàn thoải mái trong các tình huống tình dục. Thuốc dùng để điều trị trầm cảm cũng có thể gây ra vấn đề đó.

- Lòng tự trọng thấp: Điều này có thể là do các vấn đề rối loạn cương dương xảy ra trước đó ảnh hưởng đến lòng tự trọng của nam giới. 

- Không có ham muốn: Có thể do tuổi tác, do thuốc hoặc xuất phát từ các vấn đề trong mối quan hệ của một cặp vợ chồng.

Tất cả đàn ông đều có thời điểm nào đó sẽ trải qua rối loạn cương dương nhưng chỉ khi vấn đề trở nên dai dẳng hoặc gây ra nhiều đau khổ cho người bệnh hoặc bạn đời thì mới cần đi khám và điều trị. Đối với những nam giới bị rối loạn cương dương do vấn đề tâm lý, có thể cần điều trị tâm lý kết hợp với điều trị y tế.

Chàng trai ở Hà Nội làm liều vì tin người yêu sạch sẽ sau lâu ngày gặp lại, một tuần sau bỗng gặp chuyện chẳng lành
Vì không kìm nén được cảm xúc sau lâu ngày mới được gặp bạn gái nên dù không có bao cao su, nam thanh niên vẫn liều quan hệ, để rồi phải nhập viện vì...

Bệnh tình dục ở nam giới

Theo HOÀNG THÙY. (Dịch từ ETToday)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Rối loạn cương dương