Người phụ nữ ghép da “vùng kín” lên mặt nhưng cuối cùng phải xấu hổ vì thứ tế nhị này

Ngày 10/01/2020 00:14 AM (GMT+7)

Một người phụ nữ đã phải nhờ đến các bác sĩ sau khi phần da ghép trên mặt đột nhiên mọc lông mu.

Vào ngày 6/1, một người phụ nữ đã tham gia Botched – chương trình về những rủi ro trong phẫu thuật thẩm mỹ và cách khắc phục chúng đã chia sẻ về một tình huống oái oăm của bản thân.

Người phụ nữ tên Crystal Coombs đã đến gặp các bác sĩ của chương trình vì lông mu mọc ngay trên mặt. Phần lông mu này phát triển trên mảnh da ghép trên mặt sau khi cô bị chó cắn, theo People đưa tin.

Coombs cho biết cô bị chó cắn từ khi 9 tuổi. Sau đó, cô được đưa đi cấp cứu và một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ được giao nhiệm vụ sửa chữa phần da ở xương gò má đã bị chó cắn. "Bác sĩ đề nghị ghép da cho tôi và lấy phần da từ "vùng kín" để ghép lên mặt. Nhưng chẳng bao lâu sau phần da đó bắt đầu mọc lông.", Coombs nói với bác sĩ Terry Dubrow và bác sĩ Paul Nassif của chương trình. Coombs cũng nhớ rằng thời điểm ấy bác sĩ phẫu thuật không cảnh báo gì về tác dụng phụ của việc ghép da.

Người phụ nữ ghép da “vùng kín” lên mặt nhưng cuối cùng phải xấu hổ vì thứ tế nhị này - 1

Crystal Coombs bị chó cắn khi 9 tuổi và phải tiến hành ghép da. 

Ngay khi nghe điều này, cả bác sĩ Nassif và bác sĩ Hadley King vô cùng bối rối khi không hiểu tại sao bác sĩ phẫu thuật sử dụng da ở "vùng kín" để ghép da và đó là điều rất kỳ lạ.

"Khi da được ghép, da của người hiến phải phù hợp với da của người nhận vì da sẽ duy trì các đặc điểm của nó", bác sĩ King nói. "Ví dụ, khi một bác sĩ phẫu thuật đang sửa chữa vết thương ở mũi, họ thường lấy da từ phần bên trong của tai ngoài vì da đó xốp và có rất ít lông, giống như mũi. Bác sĩ phẫu thuật thường phải tính đến màu da, kết cấu hoặc độ mịn, sự tăng trưởng của lông và độ dày của da để chọn vùng da phù hợp nhất trước khi ghép."

Chính vì vậy, bác sĩ King không ngạc nhiên khi biết Coombs mọc lông mu trên mặt từ phần da "vùng kín" vì phần da được ghép sẽ vẫn phát triển như bình thường bao gồm cả các nang tóc sau khi được ghép.

Người phụ nữ ghép da “vùng kín” lên mặt nhưng cuối cùng phải xấu hổ vì thứ tế nhị này - 3

Tuy nhiên, bác sĩ đã ghép phần da ở "vùng kín" lên mặt cô.

Coombs cũng cho biết trước đây cô không thấy phiền khi trên mặt có một mảng tối lốm đốm những sợi lông nhưng kể từ khi làm mẹ, cô không muốn con gái mình bị những đứa trẻ khác trêu chọc về ngoại hình của mẹ mình. "Lúc đầu, tôi nghĩ nó không ảnh hưởng gì. Nhưng kể từ khi có con gái, tôi thực sự bắt đầu ý thức về điều đó. Con bé mới 6 tháng tuổi thôi nhưng tôi lo lắng về những đứa trẻ sẽ đi học cùng với con. Tôi không muốn con bé bị trêu chọc."

Vì vậy, Coombs mong các bác sĩ của chương trình có thể làm cho miếng da ghép trên mặt nhỏ nhất có thể, nhưng các bác sĩ lo ngại về việc có thể phá hỏng cấu trúc khuôn mặt của cô. 

Bác sĩ Dubrow cho biết trường hợp của Coombs thực sự rất phức tạp. Phần ghép da đó rất gần với các cấu trúc giải phẫu quan trọng như mũi, má và mắt, nếu thay đổi, dù chỉ một chút, có thể thay đổi toàn bộ hình dạng của khuôn mặt và khiến mặt biến dạng.

Các bác sĩ dự tính có thể phẫu thuật bằng cách tiêm một chất làm đầy để làm căng da của Coomb sau đó loại bỏ phần da "vùng kín" ghép trên mặt và thu hẹp khoảng cách da mặt của cô ấy. Có thể Coombs sẽ có một vết sẹo mỏng trên má nhưng lông mu sẽ biến mất. 

Nguồn: http://khampha.vn/suc-khoe/nguoi-phu-nu-ghep-da-vung-kin-len-mat-nhung-cuoi-cung-phai-x...

Hi hữu: Bé trai 2 tuổi bị gãy đôi xương đùi sau khi nhảy lên nhảy xuống trên giường
Một cậu bé 2 tuổi bất ngờ bị gãy đôi xương đùi sau khi nhảy liên tục trên giường. Tai nạn bất ngờ này khiến các bác sĩ rất ngạc nhiên bởi với chấn...
Theo Hoàng Dương (Dịch từ Insider) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Các bệnh khác