Những ai hay ăn thịt gà công nghiệp, hãy đọc ngay bài này...

Ngày 16/02/2017 10:00 AM (GMT+7)

Rất nhiều người chọn ăn thịt gà nhiều hơn các loại thịt khác mà không biết rằng, thịt gà công nghiệp ẩn chứa nhiều nguy hiểm so với gà quê hoặc gà nhà nuôi.

Hàng trăm con gà được nuôi tập trung với nhau và 1 số trong số chúng có thể bị bệnh. Khi gà được đem đi giết mổ, thịt của chúng có thể sẽ tiếp xúc với những loại vi khuẩn, vi trùng có trong những con gà bệnh đó. Quá trình giết chung, mổ chung, lau rửa và đem đi đóng gói càng khiến cho những loại vi khuẩn, vi trùng đó tích tụ trong miếng thịt và không dễ để có thể làm sạch được hoàn toàn.

Ngoài ra, hầu hết các loài gia cầm đều đang được tiêm thuốc kháng sinh để tồn tại trong điều kiện sống của các trang trại gia cầm với khả năng miễn dịch thấp. Điều này có thể gây kháng thuốc kháng sinh. Chưa kể trong cơ thể chúng sẽ luôn tồn tại 1 lượng thuốc kháng sinh mà khi hấp thụ vào cơ thể người sẽ có những nguy hại nhất định.

nhung ai hay an thit ga cong nghiep, hay doc ngay bai nay... - 1

Ở một số nơi, người ta dùng nhiều loại thuốc và hóa chất để gia tăng khối lượng của gà, khiến chúng lớn hơn, có nhiều thịt hơn.

Một số nghiên cứu cho rằng, thịt gà có thể kích thích khả năng tăng trưởng của các khối u. Lượng cholesterol cao có trong thịt gà là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây bệnh tim. Cholesterol còn là nguyên nhân làm tắc nghẽn động mạch. Thịt gà công nghiệp không tốt cho sức khỏe ở chỗ chứa nhiều cholesterol tương đương với thịt đỏ. Tuy nhiên, trứng gà còn chứa lượng cholesterol cao gấp 3 lần thịt đỏ.

Ở một số nơi, người ta dùng nhiều loại thuốc và hóa chất để gia tăng khối lượng của gà, khiến chúng lớn hơn, có nhiều thịt hơn. Số hóa chất này sẽ tồn tại trong cơ thể con gà và gây ra các vấn đề về sức khỏe cho con người khi ăn phải chúng.

nhung ai hay an thit ga cong nghiep, hay doc ngay bai nay... - 2

Một số nghiên cứu còn cho rằng gần như 67% số gà công nghiệp có chứa vi khuẩn E.Coli.

Những phương pháp nuôi này làm người ăn mắc bệnh như ung thư, mất trí, các bệnh thần kinh và các rối loạn khác. Gà được cho ăn các hóa chất có hại để tăng cân và lấy thịt.

Một số nghiên cứu còn cho rằng gần như 67% số gà công nghiệp có chứa vi khuẩn E.Coli.

Để đảm bảo sức khỏe, các bạn chỉ nên ăn thịt gà từ 2-3 bữa/ tuần, chế biến kỹ lưỡng và mua thịt gà ở những cơ sở sản xuất đảm bảo.

Theo Linh Linh/ dịch từ boldsky (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện An toàn thực phẩm
Tin hay đừng bỏ lỡ