"Rước họa vào thân" nếu tiếp tục ăn khoai lang theo cách này

Ngày 07/02/2018 10:00 AM (GMT+7)

Khoai lang là một món ăn vô cùng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa. Nhưng nếu bạn ăn theo cách này sẽ phản tác dụng.

Trời mùa đông lạnh, trên các hè phố có thể bắt gặp không ít những quán hàng nhỏ bán ngô, khoai nướng hay luộc. Với nhiều người, khoai lang là món ăn khoái khẩu vào mùa đông. Dù khoai lang khá tốt cho hệ tiêu hóa nhưng nếu ăn không đúng cách sẽ có thể gây hại cho sức khỏe.

Ăn quá nhiều

Nhiều người coi khoai lang là món giảm cân tốt nên ăn thường xuyên, thay cả cơm. Việc này sẽ dẫn tới tình trạng thiếu hụt protein vì trong khoai lang có quá nhiều chất xơ, lượng chất xơ tiêu thụ quá nhiều trong ngày sẽ ảnh hưởng tới sự hấp thu vi khoáng khiến cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng.

Ăn khoai lang khi đói

Chất bột đường trong khoai lang khi được tiêu thụ sẽ tăng tiết dịch vị trong hệ thống tiêu hóa. Nên khi ăn khoai nhiều bạn thường cảm thấy bị nóng ruột, ợ chua, trướng bụng lúc đói. Điều này gây cảm giác khó chịu và dù ăn nhiều nhưng luôn cảm thấy đói. 

amp;#34;Rước họa vào thânamp;#34; nếu tiếp tục ăn khoai lang theo cách này - 1

Nhiều người tin tưởng, khoai lang ăn cả vỏ tốt gấp nhiều lần so với khi gọt vỏ nhưng thực tế không phải vậy. (Ảnh minh họa, nguồn internet)

Ăn cả vỏ khoai lang

Nhiều người tin tưởng, khoai lang ăn cả vỏ tốt gấp nhiều lần so với khi gọt vỏ nhưng thực tế không phải vậy. Ăn vỏ khoai lang không tốt cho hệ tiêu hóa, nhất là những củ khoai sần, có đốm đen, có nốt như bị ong châm. Những nốt này khi ăn vào có thể gây ngộ độc.

Ăn vào buổi tối

Khoai lang ăn buổi tối sẽ khiến bạn có cảm giác bị đầy hơi, trướng bụng, khó chịu. Đây là một trong những thực phẩm không tốt đối với người đau dạ dày. Buổi tối, quá trình trao đổi chất kém vì bạn ít hoạt động, khoai lang là tinh bột có nhiều chất, đặc biệt là kiềm nên khi ăn sẽ không thể tiêu hóa được trong thời gian này. 

Theo Trang Nguyễn (tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sống khỏe