Thịt nướng hay các món nướng là món ăn yêu thích của nhiều người, nhất là trong những dịp liên hoan, họp mặt gia đình và bạn bè. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng thịt nướng và khói thịt nướng đều là tác nhân gây ung thư.
Nhiều nghiên cứu về mối liên hệ giữa thực phẩm nướng và nguy cơ ung thư. Thịt nấu ở nhiệt độ cao có thể tạo ra hai loại chất gây ung thư là các amin dị vòng (HCA) và hydrocarbon thơm đa vòng (PAH). Đây là những chất gây đột biến, tạo ra thay đổi trong DNA của tế bào, từ đó dẫn tới ung thư. Các amin dị vòng được hình thành từ phản ứng giữa protein động vật và nhiệt, trong khi hydrocarbon thơm đa vòng phát triển khi mỡ thịt nhỏ giọt, bốc khói và dính trên thịt.
Mời quý vị và các bạn xem video dưới đây: