Thuốc tránh thai giảm nguy cơ ung thư buồng trứng

Ngày 12/06/2013 06:32 AM (GMT+7)

Theo một nghiên cứu mới công bố, phụ nữ uống thuốc tránh thai trên 10 năm có thể giảm được gần một nửa nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng so với những người không dùng thuốc tránh thai.

Theo một nghiên cứu mới công bố, phụ nữ uống thuốc tránh thai trên 10 năm có thể giảm được gần một nửa nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng so với những người không dùng thuốc tránh thai.

Những người dùng thuốc tránh thai trên 10 năm giảm gần một nửa nguy cơ ung thư buồng trứng. Ảnh: ABC News   Đó là kết quả phân tích mới nhất từ 24 nghiên cứu, được tiến hành mới nhóm nghiên cứu Tại Đại học Y khoa Duke ở Durham, Bắc Carolina, Mỹ.  Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy những phụ nữ uống thuốc tránh thai hằng ngày có nguy cơ ung thư buồng trứng giảm 27%. Reuters dẫn lời Tiến sĩ Laura Havrilesky – trưởng nhóm nghiên cứu – cho biết: “Nghiên cứu này củng cố bằng chứng cho thấy mối liên hệ tích cực giữa việc sử dụng thuốc tránh thai dạng viên với công tác phòng chống ung thư trong cộng đồng”. Các nhà nghiên cứu cho biết trước đó, chưa có nghiên cứu nào chứng minh được mối liên hệ giữa thuốc tránh thai và ung thư buồng trứng.

Thuốc tránh thai giảm nguy cơ ung thư buồng trứng - 1

Theo một nghiên cứu mới công bố, phụ nữ uống thuốc tránh thai trên 10 năm có thể giảm được gần một nửa nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng so với những người không dùng thuốc tránh thai. (Ảnh minh họa)

Ung thư buồng trứng là căn bệnh chết người thầm lặng do không có triệu chứng rõ ràng, khi phát hiện thì người phụ nữ đã ở giai đoạn giữa. Do đó, nghiên cứu có thể tìm thấy manh mối để ngăn chặn sự phát triển của căn bệnh này khi chưa hình thành này. Nhóm TS Havrilesky đã thực hiện một cuộc phân tích mới với nhiều dữ liệu từ các nghiên cứu trước đó và phát hiện ra phụ nữ uống thuốc tránh thai trên 10 năm có thể giảm được gần một nửa nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng so với những người không dùng thuốc tránh thai. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cho biết cách tự nhiên để phòng ngừa ung thư buồng trứng là ăn uống các loại thực phẩm lành mạnh, duy trì cân nặng hợp lý và tập thể dục thường xuyên. 

Theo Lê Thoa
Nguồn: Người lao động

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bệnh thường gặp

Video chọn lọc

Tin tức thị trường