Vừa ngủ dậy, nam thanh niên "tá hỏa" phát hiện mình bị gãy dương vật

Ngày 20/07/2018 19:00 PM (GMT+7)

Khi ngủ dậy, thấy dương vật đau, nam thanh niên đã uống giảm đau nhưng không đỡ, khi đến viện thăm khám bất ngờ phát hiện mình bị gãy dương vật.

Gãy dương vật sau khi ngủ dậy

Ngày 18/07/2018, phòng cấp cứu (Bệnh viện đa khoa Hùng Vương) tiếp nhận bệnh nhân V. L. (21 tuổi) vào viện trong tình trạng dương vật bầm tím.

Theo bệnh nhân kể, khoảng 6 giờ sáng ngày 18/7, khi ngủ dậy bệnh nhân đột nhiên thấy xuất hiện sưng đau, bầm tím dương vật, dù đã dùng thuốc giảm đau nhưng không đỡ, gia đình đã đưa bệnh nhân đến viện cấp cứu.

Bệnh nhân được chỉ định các cận lâm sàng cần thiết, kết quả siêu âm cho thấy hình ảnh vỡ vật hang phải, tụ máu trong mạc dương vật đoạn gốc kích thước 43x25mm và tổ chức dưới da lan rộng xuống bìu phải. Các bác sỹ chẩn đoán bệnh nhân bị vỡ vật hang, chỉ định phẫu thuật cấp cứu khâu cân trắng vật hang.

Theo các bác sĩ, vì vị trí gãy được xác định nên đường mổ ngắn, sát gốc dương vật bên phải, sát vật hang phải vỡ hơn 2/3 chu vi có nhiều máu cục xung quanh. Các bác sỹ tiến hành lấy sạch máu cục, bơm rửa, khâu cân trắng vật hang.

Sau phẫu thuật bệnh nhân tỉnh táo, sức khỏe ổn định hiện đang được điều trị tại khoa Ngoại bệnh viện và có thể ra viện trong một vài ngày tới.

Bác sỹ trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân này cho biết, đối với những trường hợp cấp cứu nam khoa gãy dương vật, dù trong tình trạng nhẹ, người bệnh vẫn cần đến bệnh viện để tiến hành phẫu thuật kịp thời tránh những di chứng để lại về sau như cong dương vật, liệt dương…

Các bác sĩ đang tiến hành ca phẫu thuật.

Đa số người gãy dương vật xấu hổ không nói ra sự thật

Ths.BS Nguyễn Đình Liên – Khoa Ngoại (Bệnh viện Đại học Y Hà Nội) cho biết, gãy dương vật (hay còn gọi là vỡ vật hang) do nhiều nguyên nhân gây ra, làm rách cân trắng vật hang của dương vật khi đang cương cứng.

Do vậy máu trong vật hang chảy lan tràn dưới mạc dương vật, dưới da dương vật, bìu, tầng sinh môn… gây biến dạng dương vật và các tổ chức xung quanh.

Gãy dương vật chủ yếu do tư thế khi sinh hoạt tình dục bất thường, đưa dương vật vào âm đạo mà không nhìn với tốc độ nhanh, cưỡng dâm, bẻ dương vật (do bệnh nhân, bạn tình bẻ), giao hợp qua đường hậu môn; thủ dâm…

Với kinh nghiệm cấp cứu nhiều ca gẫy dương vật, BS Liên nhận thấy, đa số các bệnh nhân khi vào viện đều có tâm lý è dè, xấu hổ, lo lắng… Chính vì tâm lý đó nên người bệnh thường vào viện muộn.

Đặc biệt, khi hỏi lý do bị gãy dương vật, các “đấng mày râu” thường dấu nguyên nhân thật sự. “Đa số họ tự nhận là tự nhiên thấy đau đi khám, hoặc tự bẻ gãy dương vật…”, BS Liên chia sẻ.

BS Liên cảnh báo, dù gãy dương vật trong bất kể hoàn cảnh nào, nếu không được đưa đến viện điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như: cong vẹo, xơ cứng vùng tổn thương... về lâu dài ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng.

Vì vậy, ngay sau khi xảy ra tai nạn, nạn nhân cần phải đến bệnh viện ngay lập tức, trước hết là để sơ cứu, sau đó chuyển lên bệnh viện có chuyên khoa nam học – tiết niệu để các bác sĩ tiến hành xử lý.

“Những tai nạn này cần phải được các bác sĩ có chuyên môn sâu về nam học xử lý, bởi đơn giản như việc phẫu thuật dấu sẹo cho nạn nhân cũng rất quan trọng, nó sẽ giúp người bệnh tránh được những ảnh hưởng về mặt tâm lý sau này, nhất là việc quan hệ tình dục”, BS Liên nhận định.

Bơm silicon làm to dương vật để chiều vợ, nam thanh niên trẻ phải cầu cứu bác sĩ trong đêm
Do nghe theo lời mách bảo hoặc tự tìm hiểu trên mạng, không ít "đấng mày râu" đã tiêm silicon nhằm làm to dương vật, hậu quả nhiều người đã phải nhập...
Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bệnh thường gặp