Chán cảnh "đuôi chuột ngoáy lọ mỡ", vợ trẻ trùng tu vùng kín, ngờ đâu gặp nạn đêm ái ân

Lê Phương. Ngày 18/10/2021 11:45 AM (GMT+7)

Sau hai lần sinh đẻ, vì cảm giác không còn được khít khao như thời con gái, chị H. quyết định đi trùng tu lại "vùng kín" và sự cố đã đến khi quan hệ với chồng.

Ths.BS Tạ Việt Cường - Phó giám đốc Trung tâm Khám và điều trị (Cơ sở 2 BV Phụ sản Hà Nội) cho biết, hiện nay việc trùng tu, làm đẹp "vùng kín" đang được nhiều chị em quan tâm. Nguyên nhân chủ yếu là do sau sinh, bộ phận nhạy cảm này hay bị viêm nhiễm, quan hệ tình dục không còn được như trước và số ít chị em bị chồng chê.

“Làm đẹp "vùng kín" là nhu cầu chính đáng của chị em nhưng có nhiều người giấu chồng đi làm, thậm chí làm ở các cơ sở thẩm mỹ không có chuyên môn. Điều này tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm, ảnh hưởng lớn đến chất lượng sống sau này”, bác sĩ Cường cho hay.

Một người phụ nữ hơn 30 tuổi, sau khi đi thẩm mỹ lại "vùng kín" ở cơ sở tư nhân đã bị nhân viên tại đây cắt cụt vùng môi bé, thu gọn âm đạo nhưng không “tới nơi tới chốn”, khiến cho bị nhăn nhúm, rất mất thẩm mỹ.

Sau đó nhờ có sự giới thiệu, người bệnh đã liên hệ tới bệnh viện để chỉnh sửa lại. Qua xem hình ảnh, bác sĩ Cường nhận định, "vùng kín" của người phụ nữ khó có thể làm đẹp một cách hoàn hảo, mà chỉ có thể sửa để hạn chế tối đa những tác dụng phụ không mong muốn.

Chị em cần tìm hiểu kỹ trước khi làm đẹp "vùng kín" để tránh tình huống dở khóc dở cười. (Ảnh minh họa)

Trường hợp khác là cô gái trẻ mới 28 tuổi, đã sinh thường 2 lần nên âm đạo giãn rộng, mất cảm hứng khi yêu. Do vấn đề tế nhị nên người mẹ hai con ngại đến viện để tân trang lại "vùng kín". Vì sợ bắt gặp người quen, cô đã tìm đến một cơ sở thẩm mỹ tư.

Tại đây, sau khi được tư vấn và thực hiện thu gọn "cô bé", mẹ trẻ hồ hởi ra về. Gần một tháng sau khi làm thủ thuật, người phụ nữ giữ gìn đúng như lời khuyên của cơ sở thẩm mỹ. Cô đã không nói với chồng về việc đi làm lại "vùng kín", mong tạo sự bất ngờ.

Hết thời gian kiêng cữ, hai vợ chồng hừng hực khí thế, sẵn sàng vào trận. Sau màn dạo đầu đầy cảm xúc, sự cố bất ngờ đã xảy ra, người chồng rất khó quan hệ vì “cô bé” của vợ như bị kẹt. Khi cố quan hệ, vợ trẻ đã khóc thét trong đêm vì đau rát. Cuộc yêu buộc phải dừng lại, cả hai vợ chồng đều xấu hổ.

Khi đến viện kiểm tra, các bác sĩ nhận định người vợ đã bị thu gọn "vùng kín" quá đà, đó là nguyên nhân khiến việc quan hệ gặp khó khăn. Sau đó, các bác sĩ đã tiến hành xử lý nhưng tâm lý hai vợ chồng vẫn âu lo.

Đã có không ít trường hợp gặp phải vấn đề sau khi làm đẹp vùng kín. (Ảnh minh họa)

Theo bác sĩ Cường, vấn đề ở đây không phải do người bệnh mà do nhân viên y tế ở các cơ sở thẩm mỹ tư nhân. Thông thường, chị em sau sinh, "vùng kín" bị rộng ra nên tâm lý rất muốn thu gọn lại. Bác sĩ khi thực hiện sẽ phải căn chỉnh để thu gọn đến đúng giới hạn, đồng thời phải tính đến cả độ co giãn sau này.

“Điều quan trọng nhất khi làm đẹp "vùng kín" là phải đo được tỉ lệ vàng sao cho ưng ý nhất. Tỉ lệ vàng mỗi người mỗi khác, với người sinh thường âm hộ giãn rộng ra, phải có sự cân đối khi thực hiện.

Nếu áp dụng được đúng tỉ lệ vàng thì "cô bé" sau khi làm đẹp sẽ tồn tại được lâu, không phải chỉnh sửa nhiều những năm sau đó. Tuy nhiên, một số thẩm mỹ viện vì lợi nhuận, họ làm cho xong, nếu có vấn đề người bệnh lại đến tiếp. Vì vậy mới xảy ra những sự cố dở khóc, dở cười.

Tốt nhất, người đi làm thẩm mỹ nói chung và làm đẹp "vùng kín" nói riêng cần chuẩn bị, tìm hiểu kỹ và chia sẻ mong muốn với bác sĩ. Như vậy, vừa an toàn vừa không phải làm đi làm lại nhiều lần”, bác sĩ Cường khuyên.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/vung-kin-rong-ngoac-sau-sinh-me-tre-tan-trang-va-p...

Cô gái chưa chồng nâng cấp vùng kín sau đôi lần quan hệ, biết lý do ai cũng ngỡ ngàng
Sau những lần quan hệ không tự tin, cô gái trẻ quyết định sẽ đi nâng cấp "vùng kín" dù chưa có chồng và chưa từng sinh con.

Bệnh phụ khoa

Theo Lê Phương. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)