Chị dâu không đẻ được mẹ tôi ép ly hôn, anh trai đến ngay bệnh viện làm việc gây sốc

Quỳnh Chi (ghi) - Ngày 07/05/2021 19:04 PM (GMT+7)

Ai ngờ anh tôi nghe được những lời lẽ mẹ nói với vợ. Lúc ấy anh không nói gì nhưng ngay ngày hôm sau anh đã đến bệnh viện làm ra một hành động không thể tin nổi. 

Gia đình tôi hiện tại đang rối bời, bố tôi vô cùng phẫn nộ còn mẹ tôi hàng ngày lấy nước mắt rửa mặt. Trong khi anh trai tôi khăng khăng không thay đổi quyết định của bản thân. Ai cũng không chịu nhường ai, không khí trong nhà căng như dây đàn. 

Nguồn cơn của tất cả mọi chuyện đến từ việc chị dâu tôi sau 3 năm kết hôn nhưng vẫn chưa thể sinh con. Một năm sau đám cưới chị chưa mang thai, mẹ tôi giục anh chị đi khám. Kết quả là sức khỏe của anh trai tôi hoàn toàn bình thường còn chị dâu thì khó có con. 

Hai năm qua anh chị luôn nỗ lực chạy chữa Đông Tây y đủ cả nhưng vẫn không thành công. Mẹ tôi năm nay 80 tuổi rồi, khi xưa bà kết hôn muộn, anh trai tôi cũng lại lấy vợ muộn. Bằng tuổi của bà, người khác còn có chắt đến nơi nhưng mẹ tôi thì vẫn chưa có được đứa cháu nội để ẵm bồng. Dù bà không phải người lạnh lùng nhẫn tâm nhưng vì không thể chờ đợi thêm được nữa, cuối cùng mẹ tôi đã hạ quyết tâm bắt con trai ly hôn vợ để cưới người khác.

Chị dâu không đẻ được mẹ tôi ép ly hôn, anh trai đến ngay bệnh viện làm việc gây sốc - 1

Không nói được anh vì anh quá cứng đầu, ông bà lại chuyển hướng sang chị dâu. (Ảnh minh họa)

Anh trai tôi không chịu, anh bảo chỉ yêu mình chị dâu, có lấy người khác sinh được con thì cũng chẳng được hạnh phúc. Nếu vậy thì sinh con để làm gì. Đứa trẻ lớn lên trong gia đình bố mẹ không thương yêu nhau cũng không vui vẻ gì. 

Bố mẹ tôi khuyên nhủ thế nào anh cũng không nghe. Quát mắng nặng lời anh càng tỏ thái độ chống đối. Anh bảo chuyện con nối dõi thật sự quá cổ, hãy cứ sống vui vẻ hết đời của mình. Chuyện nối dõi được hay không, lúc ấy ông bà đã chẳng còn trên đời thì ảnh hưởng gì nữa mà bố mẹ tôi phải mắng anh làm tuyệt tự dòng họ. 

Bố mẹ tôi tức suýt ngất trước quan điểm và lý lẽ của con trai. Không nói được anh vì anh quá cứng đầu, ông bà lại chuyển hướng sang chị dâu. Ý mẹ tôi là muốn chị dâu tự bỏ cuộc, nếu chị buông tay thì dần dần anh tôi cũng phải chấp nhận. 

“Cô nhìn lại mình xem, đến điều cơ bản và đơn giản nhất là sinh con mà cũng không làm được. Cô không xứng với con trai tôi nữa đâu. Nó vì tình yêu với cô mà bất hiếu với bố mẹ, cô thấy vui vẻ lắm ư? Trong trường hợp này tốt nhất là cô hãy tự mình ra đi, vậy là vẹn cả mọi đường…”, mẹ tôi quá tức giận nên có phần nặng lời với chị dâu.

Ai ngờ anh tôi nghe được những lời lẽ mẹ nói với vợ. Lúc ấy anh không nói gì nhưng ngay ngày hôm sau anh đã đến bệnh viện làm ra một hành động không thể tin nổi. 

“Con vừa đi thắt ống dẫn tinh rồi, không thể tháo ra được nữa, có tháo thì cũng chẳng có tác dụng. Hiện tại con cũng không sinh được con, vậy là vợ chồng con hoàn toàn xứng đôi rồi. Chẳng ai cần cảm thấy có lỗi với ai, cũng chẳng cần ai phải buông tay ra đi cả. Chúng con sẽ sống bên nhau thật hạnh phúc, sau này nếu sinh được con thì ấy là may mắn, còn không cũng không sao!”.

Chị dâu không đẻ được mẹ tôi ép ly hôn, anh trai đến ngay bệnh viện làm việc gây sốc - 3

Bố tôi quá phẫn nộ nên đã chỉ thẳng đuổi anh chị ra khỏi nhà tự ở riêng. (Ảnh minh họa)

Bố mẹ tôi sốc nặng trước lời tuyên bố và việc làm của anh trai. Không ai có thể ngờ nổi vì tình yêu với vợ mà anh làm tới mức này. 

Bố tôi quá phẫn nộ nên đã chỉ thẳng đuổi anh chị ra khỏi nhà tự ở riêng. Anh trai và chị dâu lập tức dọn đồ đi ngay, dường như họ chờ đợi ngày này lâu lắm rồi thì phải. 

Thú thật là phụ nữ tôi rất ngưỡng mộ chị dâu khi có một người chồng yêu thương bảo vệ nhất mực. Thế nhưng nhìn bố mẹ buồn bã, đau đớn mà tôi thấy xót xa quá. Anh tôi làm vậy thật quá đáng. Cho dù anh không muốn ly hôn thì cũng nên tìm cách nhẹ nhàng khéo léo hơn. Anh làm vậy rõ ràng không quan tâm đến suy nghĩ và cảm nhận của bố mẹ. Đối xử với đấng sinh thành như thế, anh ấy có thể không đáng trách hay sao?

Bây giờ gia đình tôi phải làm thế nào? Anh tôi chắc hẳn không lay chuyển được nữa, có lẽ tôi chỉ còn cách khuyên bố mẹ nghĩ thoáng ra. Hãy để họ tự sống cuộc sống của mình, còn ông bà cũng tận hưởng khoảng thời gian tuổi già thanh thản.

Cả nhà mỗi tôi ủng hộ anh trai lấy chị dâu, sát đám cưới suýt ngất nhìn quà chị tặng
Anh tôi kiên quyết lấy chị Thảo khiến bố mẹ tôi khóc đứng khóc ngồi, mẹ thậm chí còn dọa tự tử để phản đối. Tôi thấy bố mẹ có phần vô lý quá nên đã...
Theo Quỳnh Chi (ghi)
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự

Video chọn lọc