Đang đi công tác thì nghe tin mẹ nhập viện cấp cứu, biết nguyên do tôi cũng ngất theo 

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 12/12/2021 05:14 AM (GMT+7)

Mẹ tôi làm gì có tiền sử bị bệnh tim, sức khỏe bà trước nay khá tốt. Tôi hỏi vợ tại sao đột nhiên lại như vậy thì cô ấy ngắc ngứ bảo không biết, giục tôi cứ về rồi nói chuyện sau.

Tôi và vợ kết hôn được hơn 2 năm rồi. Vợ tôi sinh đôi 2 bé trai đầu lòng, hiện tại mới được vài tháng tuổi thôi. 

Có hẳn hai đứa trẻ, vợ tôi và mẹ cùng chăm sóc cũng đủ mệt đứt hơi. Nên chuyện đi làm lại của vợ chắc chắn còn lâu mới nghĩ đến được. Cũng may mẹ sức khỏe vẫn tốt nên không phải thuê thêm người, nếu không tôi thật sự chẳng thể gánh vác được hết chi phí. Mẹ không có lương hưu, hiện tại cả gia đình chỉ trông chờ vào đồng lương của mình tôi mà thôi.

Hoàn cảnh đã vậy, tôi chỉ còn cách cố gắng nỗ lực kiếm thêm thu nhập nhiều nhất có thể. Chỉ mong vợ chăm sóc con chu đáo, hiếu thảo với bố mẹ chồng và biết vun vén cho gia đình là được. 

Đang đi công tác thì nghe tin mẹ nhập viện cấp cứu, biết nguyên do tôi cũng ngất theo  - 1

Chỉ mong vợ chăm sóc con chu đáo, hiếu thảo với bố mẹ chồng và biết vun vén cho gia đình là được. (Ảnh minh họa)

Hôm vừa rồi tôi đi công tác. Chiều đó, vừa về đến phòng khách sạn thì nhận được cuộc điện thoại của vợ. Ở đầu dây bên kia, vợ khóc lóc hốt hoảng báo cho tôi biết mẹ vừa nhập viện cấp cứu vì bị lên cơn đau tim đột ngột. Cô ấy hỏi tôi có thể thu xếp để về sớm được hay không. Nhà thì chẳng có người, cô ấy còn chăm hai đứa con, hơn nữa trong nhà cũng hết tiền rồi cần tôi xoay xở. 

Mẹ tôi làm gì có tiền sử bị bệnh tim, sức khỏe bà trước nay khá tốt. Tôi hỏi vợ tại sao đột nhiên lại như vậy thì cô ấy ngắc ngứ bảo không biết, giục tôi cứ về rồi nói chuyện sau. Cũng may công việc giải quyết gần xong rồi, tôi nhờ người đồng nghiệp ở lại giải quyết nốt, còn mình mua vé máy bay trở về nhà ngay trong đêm. 

Vào bệnh viện, mẹ tôi đã tỉnh táo lại rồi. Vừa nhìn thấy tôi, mẹ lập lúc bật khóc nức nở: "Con ơi thế là tan nát hết rồi, chẳng còn hi vọng gì nữa. Sao nhà mình lại khổ thế này, mẹ chỉ muốn chết đi cho xong…".

Tôi hoảng hốt xin mẹ cứ bình tĩnh, có chuyện gì từ từ nói, sẽ có cách giải quyết. Nhưng đến khi mẹ tôi kể lại đầu đuôi mọi chuyện thì tôi cũng tối sầm mặt muốn ngất đi ngay lập tức. Thật sự quá bế tắc không biết phải giải quyết ra sao. Vì vợ tôi đang nợ một số tiền lên đến 3 tỷ đồng! 

Chiều hôm trước, chủ nợ cho vay nặng lãi tới tận nhà đòi nợ, gây ầm ĩ. Đó là nguyên nhân khiến mẹ tôi tức giận và sốc đến mức khỏe mạnh như bà cũng phải uất ức quá ngất đi. Hóa ra vợ nghe theo lời rủ rê của bạn bè, đầu tư chơi tiền ảo với hy vọng làm giàu nhanh chóng. Càng thua lại càng gỡ, cuối cùng thì số nợ lên đến con số khổng lồ.

Bây giờ nhà tôi lấy đâu tiền mà trả? Bố mẹ vợ cũng nghèo chẳng có đất đai của cải gì. Vợ tôi thì càng chẳng có xu nào dính túi. Bán nhà chúng tôi đi cũng chẳng nổi 1 tỷ!

Đang đi công tác thì nghe tin mẹ nhập viện cấp cứu, biết nguyên do tôi cũng ngất theo  - 2

Từ hôm đó vợ gầy rộc đi, ngày nào cũng khóc lóc xin tôi tha thứ. (Ảnh minh họa)

Trước nay vợ vốn hiền lành chăm chỉ, yêu thương chồng con và hiếu thảo với mẹ chồng. Mẹ tôi vẫn thường tấm tắc khen cô ấy, sau khi vợ đẻ được 2 cậu con trai thì bà lại càng quý con dâu. Dù cô ấy không làm ra nhiều tiền nhưng tôi vẫn thấy may mắn vì mình có được người vợ hiền thục. Ai ngờ đâu vợ lại gây họa tày đình thế này?

Thực ra khoản nợ của vợ không liên quan gì đến tôi. Để giữ an toàn, tôi có thể ly hôn cô ấy, vậy là xong. Nhưng hai con trai tôi mới được mấy tháng tuổi thôi, chúng nó cần có mẹ. Ly hôn để vợ về nhà mẹ đẻ giữ lại hai đứa con thì cũng nhẫn tâm với cô ấy quá. Dù sao vợ tôi làm điều dại dột ngu ngốc nhưng cũng xuất phát từ việc muốn lo cho gia đình. Từ hôm đó vợ gầy rộc đi, ngày nào cũng khóc lóc xin tôi tha thứ. Bây giờ tôi phải làm sao?

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/dang-di-cong-tac-thi-nghe-tin-me-nhap-vien-cap-cuu...

Đang đi làm nghe tin vợ cấp cứu, biết nguyên do tôi lặng lẽ viết đơn ly hôn 
Tôi chết lặng, không oán trách cũng không mắng mỏ cô ấy. Tôi thanh toán viện phí, chi trả mọi khoản tiền và vẫn chăm sóc vợ trong những ngày cô ấy nằm...

Tâm sự

Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự