Mâm cơm nhiều rau xanh sẽ chống ngán sau những ngày nhiều đạm.
1. Cá thu sốt cà chua
Nguyên liệu:
- Cá thu
- Cà chua, hành tây, tỏi
- Gia vị: muối, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, ớt hiểm
- Hành lá, thì là
Cách làm:
- Cá ướp với chút muối, hạt nêm, tiêu khoảng 10 phút rồi đem chiên vàng 2 mặt.
- Dùng chảo rán cá để xào cà chua cùng tỏi phi thơm. Thêm hành tây vào xào chín mềm. Khi cà chua nhừ thì cho thêm nước rồi nêm thêm gia vị.
- Cho cá thu vào để rim cả 2 mặt cho ngấm gia vị.
- Khi nước sốt sánh lại thì rắc hành lá và thì là lên trên.
2. Rau cải cúc luộc
Nguyên liệu:
- Cải cúc
- Muối
Cách làm:
- Cải cúc bỏ rễ, rửa sạch.
- Đun nồi nước sôi rồi thả cải cúc vào thêm chút muối để giữ màu xanh. Lưu ý cải cúc rất nhanh chín nên chỉ cần sôi trào là vớt ra.
3. Mỳ trộn chua ngọt kiểu Thái
Nguyên liệu:
- Mì sợi
- Tôm lột vỏ.
- Dưa chuột, cà chua, hành tây.
- Nguyên liệu làm nước trộn: Nước, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng xì dầu, 2 muỗng đường kính, 1 quả ớt đỏ, tỏi băm, húng quế.
Cách làm:
- Luộc mì cho chín mềm và thả vào nước sôi để nguội cho mát rồi vớt ra để ráo.
- Tận dụng nồi nước luộc mì để chần tôm chín.
- Chuẩn bị 1 bát tô cho tất cả các nguyên liệu của phần nước sốt vào trộn đều,
- Thêm mì vào tô nước sốt trộn đều. Rồi cho tôm, dưa chuột thái sợi, cà chua thái lát lên trên và trộn đều.
4. Đậu phụ chiên giòn lắc phô mai
Nguyên liệu:
- Đậu phụ
- 1 quả trứng gà
- Bột chiên xù, bột chiên giòn.
- Bột phô mai
Cách làm:
- Đậu hũ cắt thành miếng nhỏ, nhúng vào bát trứng gà đã đánh tan, rồi lăn qua bột chiên giòn rồi lại nhúng vào bát trứng và cuối cùng lăn qua bột chiên xù.
- Đợi chảo dầu nóng già thì thả đậu phụ vào chiên giòn, vàng rộm. Gắp đậu phụ ra đĩa và rắc bột phô mai lên trên.