Được coi là thịt của người ăn chay, đem thứ này nấu với nước sôi vài phút là ăn được, vừa ngon lại sạch ruột

Lam Anh - Ngày 02/03/2023 06:00 AM (GMT+7)

Nếu bạn đem trộn nó với một vài nguyên liệu đơn giản khác thì sẽ được món ăn cực ngon, lạ miệng.

Mộc nhĩ là một loại nấm rất tốt cho sức khỏe và giàu dinh dưỡng. Chính vì thế nó được coi là thịt của người ăn chay. Nó cũng được coi một "cao thủ" trong việc làm sạch đường ruột, nếu bạn giảm cân, hãy ăn nhiều, nó sẽ làm sạch đường ruột, giúp cơ thể khỏe mạnh.

Nguyên liệu làm mộc nhĩ trộn chua ngọt:

- Mộc nhĩ, lạc rang, ớt, rau mùi, dấm trắng, bột mì, đường, dầu ớt (hoặc ớt chưng), muối, dầu nóng.

Được coi là thịt của người ăn chay, đem thứ này nấu với nước sôi vài phút là ăn được, vừa ngon lại sạch ruột - 1

Cách làm mộc nhĩ trộn chua ngọt:

Cho mộc nhĩ vào hộp có nắp đậy, thêm nước ấm, một thìa đường, một thìa bột mì, một thìa giấm trắng, đậy nắp. Lắc mạnh hộp trong 1 phút rồi để yên trong, 15 phút, mộc nhĩ sẽ nhả hết chất bẩn ở trên trong các khe kẽ.

Được coi là thịt của người ăn chay, đem thứ này nấu với nước sôi vài phút là ăn được, vừa ngon lại sạch ruột - 2

Sau thời gian ngâm, mộc nhĩ đem rửa thật sạch, rồi thái miếng vừa ăn.

Cho nước vào nồi đun sôi, sau đó đổ mộc nhĩ vào đun khoảng 3 phút, vớt ra để ráo. Lúc này mộc nhĩ đã nở hoàn toàn và chín.

Được coi là thịt của người ăn chay, đem thứ này nấu với nước sôi vài phút là ăn được, vừa ngon lại sạch ruột - 3

Cho mộc nhĩ vào tô lớn, sau đó thêm tỏi băm, ớt băm, một thìa muối, một ít dầu ăn đun nóng rồi đổ lên trên.

Được coi là thịt của người ăn chay, đem thứ này nấu với nước sôi vài phút là ăn được, vừa ngon lại sạch ruột - 4

Sau đó thêm lạc rang vừa đủ, một thìa dầu ớt, một thìa đường, một thìa giấm gạo, một nắm rau mùi vào trộn đều là có thể thưởng thức ngay được. Nếu thích ăn mát, bạn có thể cho món này vào tủ lạnh nửa tiếng trước khi ăn.

Được coi là thịt của người ăn chay, đem thứ này nấu với nước sôi vài phút là ăn được, vừa ngon lại sạch ruột - 5

Món mộc nhĩ trộn chua ngọt này vừa giòn giòn thanh thanh kết hợp với vị bùi bùi của lạc rang, vị chua cay mặn ngọt của các gia vị vô cùng ngon miệng và hấp dẫn. Ăn thường xuyên mộc nhĩ trộn không lo tăng cân mà còn rất sạch ruột.

Được coi là thịt của người ăn chay, đem thứ này nấu với nước sôi vài phút là ăn được, vừa ngon lại sạch ruột - 6

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Không phải đợi già mới nấu được, quả này lúc non xào cực ngon, tốt cho xương và máu
Quả này đang vào mùa, thỉnh thoảng hãy mua để nấu cho cả nhà thưởng thức nhé!

Món ngon mỗi ngày

Theo Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày