Loại củ siêu ngứa ai cũng sợ lúc sơ chế, đem kho thế này được món ngon cuốn lưỡi hơn cả thịt

Lam Anh - Ngày 17/11/2022 06:01 AM (GMT+7)

Củ này kho lên sẽ thơm nức, bùi bùi bở bở ăn vô cùng lạ miệng, hấp dẫn, trôi cơm.

Nguyên liệu:

200g khoai sọ (chọn các củ to vừa và đều nhau), 1 thìa nước tương, muối vừa đủ, 15g đường trắng, hắc xì dầu vừa đủ, 1 ít rau mùi xắt nhỏ.

Cách làm:

Nhựa của củ khoai sọ sẽ gây ngứa nên da chúng ta tiếp xúc vào. Do đó, hãy sử dụng gang tay để gọt khoai. Rau khi gọt xong, đem rửa sạch, bổ đôi. Lưu ý, trong quá trình sơ chế khoai sọ, vẫn nên đeo gang tay để không bị ngứa.

Loại củ siêu ngứa ai cũng sợ lúc sơ chế, đem kho thế này được món ngon cuốn lưỡi hơn cả thịt - 1

Cho nước vào nồi, cho khoai sọ vào luộc chín đến 80% thì vớt ra.

Loại củ siêu ngứa ai cũng sợ lúc sơ chế, đem kho thế này được món ngon cuốn lưỡi hơn cả thịt - 2

Bắc chảo lên bếp, thêm xíu dầu ăn rồi cho đường vào, đun nhỏ lửa cho đến khi đường chuyển sang màu vàng caramel.

Loại củ siêu ngứa ai cũng sợ lúc sơ chế, đem kho thế này được món ngon cuốn lưỡi hơn cả thịt - 3

Thêm khoai vào, đảo đều.

Loại củ siêu ngứa ai cũng sợ lúc sơ chế, đem kho thế này được món ngon cuốn lưỡi hơn cả thịt - 4

Sau đó thêm nước tương, hắc xì dầu, muối vào, đảo đều.

Loại củ siêu ngứa ai cũng sợ lúc sơ chế, đem kho thế này được món ngon cuốn lưỡi hơn cả thịt - 5

Thêm nước vào nồi, nước ngập đến 2/3 củ khoai sọ, đun lửa vừa trong vài phút để khoai sọ chín hẳn. Khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.

Loại củ siêu ngứa ai cũng sợ lúc sơ chế, đem kho thế này được món ngon cuốn lưỡi hơn cả thịt - 6

Loại củ siêu ngứa ai cũng sợ lúc sơ chế, đem kho thế này được món ngon cuốn lưỡi hơn cả thịt - 7

Rắc rau mùi thái nhỏ lên rồi cho ra đĩa ăn nóng.

Loại củ siêu ngứa ai cũng sợ lúc sơ chế, đem kho thế này được món ngon cuốn lưỡi hơn cả thịt - 8

Khoai sọ kho kiểu này thơm nức, bùi bùi bở bở ăn vô cùng ngon miệng, cuốn lưỡi, ngon hơn cả thịt.

Loại củ siêu ngứa ai cũng sợ lúc sơ chế, đem kho thế này được món ngon cuốn lưỡi hơn cả thịt - 9

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Cả con lợn chỉ có vài cái được ví như thuốc quý, làm đẹp da, nấu kiểu này mỗi tuần ăn 1 lần cực tốt
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món ăn ngon từ bộ phận siêu bổ của con lợn, không làm thật phí.

Món ngon mỗi ngày

Theo Lam Anh (Dịch từ Douguo)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày