Đảm bảo bạn sẽ có món ăn chơi vô cùng thơm ngon, hấp dẫn, mới mẻ từ hoa bưởi.
Là người phụ nữ đảm đang thích nấu ăn nên chị Bùi Hòa thường xuyên làm các món ăn hấp dẫn cho gia đình thưởng thức. Chị cũng hay tham gia vào các hội mê bếp núc để học hỏi thêm kinh nghiệm. Hiện tại vẫn đang mùa hoa bưởi, học được cách làm món ăn mới, chị đã thực hành và cho ra món mía chưng hoa bưởi cực ngon, ngọt lịm lại thơm nức.
Chị Bùi Hòa.
Chị Hòa chia sẻ, "Món ăn này thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời. Không chỉ kích thích mọi giác quan với hương thơm đặc trưng của hoa bưởi nơi cánh mũi, vị ngọt tinh tế của mía nơi cuống họng, sự thanh mát nơi đầu lưỡi, mà còn khơi dậy sự thơ mộng, đầu óc văn thơ của người làm. Có lẽ chính vì vậy, món ăn này không chỉ đơn thuần là một món ăn ngon mà còn là một trải nghiệm tinh tế, một cảm xúc sâu sắc khó quên. Nếu bạn muốn thử làm món ăn này, hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và trải nghiệm cảm giác tuyệt vời của sự kết hợp hoàn hảo giữa hoa bưởi và mía nhé".
Dưới đây là cách làm mía chưng hoa bưởi của chị Hòa, các bạn hãy cùng tham khảo:
Nguyên liệu:
- Mía vài khúc
- Hoa bưởi
- Đường phèn hoặc đường hoa mai.
Cách làm:
- Mía dóc vỏ, chẻ khúc nhỏ vừa ăn.
- Hoa bưởi bứt lấy phần cánh.
- Cho mía vào nồi chưng, thêm cánh hoa bưởi vào, trộn đều nhau, ướp khoảng 30 phút cho thơm. Sau đó lấy bớt cánh hoa bưởi ra vì nếu để nhiều thì dễ bị đắng.
- Đổ nước xâm xấp mặt mía và chưng cách thuỷ lửa nhỏ khoảng 1 tiếng.
Nếu thích ngọt bạn có thể thêm đường phèn. Hết thời gian, bạn sẽ được món mía chưng hoa bưởi thơm nức, ngọt lịm, vô cùng hấp dẫn.
Tháng 3 là thời điểm hoa bưởi nở rộ. Hoa bưởi không chỉ có hương thơm đặc trưng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mía ướp hoa bưởi có thể được dùng trong thời gian dài nếu để trong tủ lạnh hoặc đựng trong hũ thủy tinh. Món ăn này sẽ giúp mọi người cảm nhận được hương vị và mùi thơm của hoa bưởi, cùng với vị ngọt thanh của mía tươi.
Chúc các bạn thành công!