Uống ly trà mãng cầu ngọt thanh, chua nhẹ, mát lịm ăn miếng mãng cầu dai dai thơm thơm giữa thời tiết oi nóng này thì còn gì bằng.
Trà mang cầu là tên loại trà đang làm mưa làm gió khắp mạng xã hội những ngày qua. Mãng cầu vốn là loại quả có mùi thơm vô cùng dễ chịu, đặc trưng, vị chua hấp dẫn, đem ngâm đường rồi pha với trà đảm bảo tạo ra thứ đồ uống cực ngon.
Nếu chưa biết cách làm trà mãng cầu thần thánh như thế nào, các bạn có thể tham khảo công thức của chị Nguyễn Thương Ngọc dưới đây nhé:
Chị Nguyễn Thương Ngọc.
Chuẩn bị:
Để có 1 ly trà mãng cầu thanh mát, cần các nguyên liệu sau:
- Mãng cầu.
- Đường phèn.
- Trà: trà xanh lài/trà đen/trà oolong.
- Quất.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Chọn trái mãng cầu vừa chín tới, vỏ còn cứng và căng, láng bóng. Nếu trái mãng cầu đã chín mềm khi pha trà uống sẽ bị bột bột không ngon bằng. Mãng cầu mua về đem rửa sạch, để ráo.
Bỏ vỏ mãng cầu để thu lấy phần thịt mãng cầu (lưu ý bỏ cả lõi giữa).
Mãng cầu xé theo từng múi và bỏ bớt hạt.
Bước 2: Ngâm đường
Đem mãng cầu ngâm đường theo tỷ lệ: 1kg thịt mãng cầu: 350gr đường phèn. Với các loại trái cây khác, thường sẽ rải 1 lớp trái cây, 1 lớp đường. Nhưng với mãng cầu thì bỏ chung rồi trộn đều lên luôn.
Mãng cầu sau khi trộn để ngoài 2 tiếng cho tan đường, sau đó để tủ mát thêm 6 tiếng (hoặc qua đêm) cho mãng cầu thấm vị hơn. Mãng cầu ngâm có thể bảo quản tủ mát dùng dần trong 4-5 ngày.
Không cần nấu mãng cầu lên, cứ để như vậy mãng cầu sẽ thơm hơn.
Bước 3: Pha trà mãng cầu
Để trà vừa có mùi thơm, vừa đậm vị, dùng 25gr trà xanh lài + 25gr trà đen, ngâm với 2,5l nước nóng 85 độ C trong 10 phút.
1 ly trà mãng cầu 500ml cần: 1 ly đá, 150ml nước trà, 100ml mãng cầu ngâm, 1 trái quất (hoặc 10ml syrup quất đường phèn cho tiện).
Cho tất cả vào bình lắc đều cho hoà quyện rồi đổ ra ly thưởng thức thôi ạ.
Mãng cầu được lắc với trà nên chuyển màu vàng đẹp mắt. Uống ly trà mãng cầu ngọt thanh, chua nhẹ, mát lịm ăn miếng mãng cầu dai dai thơm thơm giữa thời tiết này thì còn gì bằng.
Chúc các bạn thành công!