Nhập viện vì đau dạ dày, cô gái 24 tuổi bị "ướp xác" ngay khi còn sống

Ngày 09/04/2018 10:37 AM (GMT+7)

Cô gái được đưa vào viện để phẫu thuật đau dạ dày, nhưng thật không ngờ cô đã bị "ướp xác" ngay khi còn sống và qua đời không lâu sau đó.

Chị Ekaterina Fedyaeva, 27 tuổi, đến từ Nga, mới đây đã qua đời chỉ vì một sự nhầm lẫn tại hại của bác sĩ.

Theo đó, chị Ekaterina đã nhập viện để điều trị bệnh đau dạ dày. Tuy nhiên, thay vì truyền nước muối, cô đã được bác sĩ truyền một giọt formalin, dung dịch có chứa formaldehyde- một loại chất dùng để bảo quản thi thể người chết.

Chính vì một giọt formalin đó mà Ekaterina đã phải trải qua rất nhiều đau đớn. Cô bị co giật suốt 2 ngày trước khi rơi vào trạng thái hôn mê sâu rồi qua đời tại một bệnh viện hàng đầu ở Moscow.

nhap vien vi dau da day, co gai 24 tuoi bi "uop xac" ngay khi con song - 1

Vào viện để điều trị đau dạ dày nhưng cô gái trẻ lại bị truyền nhầm dung dịch ướp xác.

Bà Galina Baryshnikova, mẹ của chị Ekaterina cho biết: "Chân của con bé rung liên tục, con bé bị co giật, toàn thân run rẩy. Tôi đã đeo tất, mặc áo choàng nhưng con bé vẫn run tới mức tôi không thể mô tả nổi. Không có bác sĩ ào tới khám mặc dù con bé mới được đưa ra từ phòng gây tê. Chúng tôi không biết đó là chất formalin. Và dù họ biết rằng đã dùng nhầm chất độc nhưng vẫn không làm gì để giúp đỡ chúng tôi".

Bà Galina cũng cho biết thêm rằng, chất độc đã làm xói mòn nội tạng của con gái từ bên trong. Những nhân viên bệnh viện biết rằng có gì đó sai nhưng họ không làm gì cả. Họ thậm chí còn bảo gia đình đưa Ekaterina về nhà, nấu canh gà bồi bổ cho cô và ngừng lo lắng.

"Tôi đã cầu xin họ tha thiết vì đó là đứa con duy nhất của chúng tôi. Nhưng họ đã gạt tôi ra và giấu nhẹm mọi thứ", bà Galina đau đớn kể lại.

"Một sai lầm y khoa đã xảy ra. Cô gái đã rơi vào trạng thái hôn mê, tim, phổi, gan đều ngừng hoạt động”, giám đốc bệnh viện cho biết.

nhap vien vi dau da day, co gai 24 tuoi bi "uop xac" ngay khi con song - 2

Sự ra đi oan uổng của Ekaterina khiến cho gia đình vô cùng đau khổ.

Sau đó, chị Ekaterina được chuyển tới một bệnh viện ở Moscow nhưng đã không thể qua khỏi. Thi thể của chị được mai táng vào hôm 7/4 vừa rồi.

Hiện tại, gia đình của Ekaterina đang kiện nhân viên bệnh viện đã gây ra cái chết oan uổng cho con gái họ. "Đó là một tội ác. Tôi đã báo cáo với cảnh sát, họ nói đó là một sự sơ suất. Nhưng tôi cho rằng đây là một vụ giết người", bà Galina nói.

Thai phụ mất con oan uổng vì y tá đưa nhầm thuốc an thai bằng thuốc viêm phụ khoa
Thay vì đưa thuốc an thai, nữ y tá lại đưa thuốc chữa viêm nhiễm phụ khoa, cấm dùng cho phụ nữ mang thai.

Theo Minh Kiên (Dịch từ Mirror) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Những ca bệnh đặc biệt