Các nhà khoa học Trung Quốc tìm thấy virus corona chủng mới trong tinh dịch đàn ông

Ngày 08/05/2020 15:02 PM (GMT+7)

Virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) đã được phát hiện trong tinh dịch của các bệnh nhân nam mắc Covid-19, theo các nhà nghiên cứu Trung Quốc. Điều này làm tăng khả năng SARS-CoV-2 có thể lây truyền qua đường tình dục.

Theo Fox News, nghiên cứu được thực hiện tại Bệnh viện thành phố Shangqiu của Trung Quốc và được xuất bản bởi Mạng lưới Tạp chí y khoa JAMA hôm 7/5. Nghiên cứu này đánh dấu lần đầu tiên phát hiện SARS-CoV-2 trong tinh dịch. Các nhà nghiên cứu Trung Quốc cho biết tinh dịch của 6 trong số 38 người sống sót sau khi nhiễm COVID-19 đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bốn trong số 6 bệnh nhân đã bị nhiễm trùng cấp tính tại thời điểm thu thập tinh dịch và hai người còn lại đã phục hồi lâm sàng".

Các nhà khoa học Trung Quốc tìm thấy virus corona chủng mới trong tinh dịch đàn ông - 1

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc vừa phát hiện virus corona trong tinh dịch bệnh nhân nam nhiễm COVID-19.

Tuy nhiên, nghiên cứu không xác định được lượng virus có trong tinh trùng, cũng như không kiểm tra xem virus có thể lây truyền qua hoạt động tình dục hay không.

Các nghiên cứu sâu hơn là cần thiết để biết liệu có cần quan hệ tình dục an toàn để phòng ngừa COVID-19 hay không, theo các nhà nghiên cứu.

“Đây là kết quả hấp dẫn. Nhưng nó không có nghĩa là tinh dịch lây truyền bệnh", ông John Brooks, Giám đốc y tế về phản ứng với virus corona của Trung tâm Kiểm soát và phòng chống dịch bệnh (CDC) của Mỹ nói với The Wall Street Journal .

"Khi chúng ta tìm kiếm virus ở khắp mọi nơi, chúng ta sẽ tìm thấy dấu vết của chúng ở những nơi khác nhau trên cơ thể. Nhưng đó chỉ là dấu vết hay là chính nó thì rất khó nói", ông John Brooks nói thêm.

"Đó là một phần hay toàn bộ virus? Cho đến khi virus được phân lập và nuôi cấy, chúng tôi không biết liệu nó có lây nhiễm hay không", Liona Poon, giáo sư sản khoa và phụ khoa tại Đại học Hong Kong bình luận.

Các nhà chức trách tin rằng SARS-CoV-2 chủ yếu lây lan từ những giọt bắn được tạo ra khi người nhiễm bệnh bị ho, hắt hơi khiến những người gần đó hít phải. Ông Brooks cho biết hiện chưa ghi nhận ca bệnh nào lây lan qua đường tình dục.

Tính đến tối 7/5, đã có hơn 3,8 triệu trường hợp nhiễm COVID-19 trên toàn thế giới, trong đó, ít nhất 268.877 đã chết.

Nguồn: https://danviet.vn/cac-nha-khoa-hoc-trung-quoc-tim-thay-virus-corona-trong-tinh-dich-da...

Các ca tái dương tính COVID-19: GS truyền nhiễm cho rằng chỉ là xác virus, không lây cộng đồng
Theo GS Nguyễn Văn Kính – Chủ tịch Hội Truyền nhiễm Việt Nam, các bệnh nhân tái dương tính lại với COVID-19 đều không phải điều trị gì mà chỉ theo dõi...

Theo Minh Nhật (Foxnews) Minh Nhật (Fox (Dân Việt)