"Bộ sưu tập" 4 loại đặc sản nhìn ghê rợn, bò lổm ngà lổm ngổm giá tới tiền triệu mỗi kg

Ngày 10/04/2022 21:05 PM (GMT+7)

Không ít đặc sản Việt khiến nhiều người hoảng hốt khi nhìn thấy song lại là món ăn được ưa thích và có giá cao ngất ngưởng.

img srchttps://cdn.eva.vn/upload/2-2022/images/2022-04-10/img_437286804297183232-1649599359-757-width600height400.jpg width600 /

Đuông dừa tắm mắm được xem là đặc sản miền Tây rất kén người ăn. Vì không phải ai cũng can đảm dám bỏ cả con đuông đang bò lúc nhúc trong bát nước mắm vào miệng để thưởng thức.

Miền Tây đặc sản đuông dừa

Chưa ăn - chưa biết Xứ Dừa Bến Tre

Đuông kia...nhìn thấy còn e

Chứ bỏ vào miệng nghe ngơ ngẩn hồn

Nó vừa béo béo - thơm thơm

Mềm mềm - ngoe nguẩy dỗi hờn trên môi

Rượu ngon đưa đẩy con mồi

Reo lên vị giác...ăn rồi mới tin

Miền Tây xứ sở nghĩa tình

Đuông dừa chỉ đãi một mình anh thôi!

amp;#34;Bộ sưu tậpamp;#34; 4 loại đặc sản nhìn ghê rợn, bò lổm ngà lổm ngổm giá tới tiền triệu mỗi kg - 2

Đuông dừa tắm mắm là món ăn bao gồm những con đuông dừa còn sống, được ngâm trong bát mắm cay mằn mặn. Đây là món nhậu khoái khẩu của người miền Tây, tuy nhiên hiện nay là món đặc sản hiếm ở nhà hàng và thường có giá rất cao.

img srchttps://cdn.eva.vn/upload/2-2022/images/2022-04-10/picture-4-1649599359-217-width1280height720.jpg width1280 /

Mặc dù là món ngon như vậy, nhưng chẳng mấy ai dám thử món ăn này. Cảm giác nhìn thấy những con ấu trùng còn lúc nhúc, ngoe nguẩy được đưa lên miệng khiến nhiều người toát mồ hôi hột và dù có thuyết phục thế nào cũng không dám can đảm để thử.

Nếu có cơ hội đến với miền Tây, và nếu đủ lòng can đảm để thưởng thức món đuông dừa tắm mắm đặc biệt này, thì hãy thử một lần cho biết, cái vị béo ngậy, thơm lừng mà món ăn bổ dưỡng này mang lại, bạn nhé!

amp;#34;Bộ sưu tậpamp;#34; 4 loại đặc sản nhìn ghê rợn, bò lổm ngà lổm ngổm giá tới tiền triệu mỗi kg - 4

Sâu tre là đặc sản nổi tiếng ở các tỉnh vùng núi Tây Bắc hay một số huyện ở Thanh Hoá. Mùa sâu tre có từ tháng 9 đến tháng 11 âm lịch.

Nhìn bên ngoài, sâu tre dài cỡ 2 đốt ngón tay, màu trắng ngần. Khác với sâu chít, sâu tre béo ngậy hơn và thường để chế biến các món ăn.

Nhìn bên ngoài, sâu tre dài cỡ 2 đốt ngón tay, màu trắng ngần. Khác với sâu chít, sâu tre béo ngậy hơn và thường để chế biến các món ăn.

Nhìn bên ngoài, sâu tre dài cỡ 2 đốt ngón tay, màu trắng ngần. Khác với sâu chít, sâu tre béo ngậy hơn và thường để chế biến các món ăn.

Nhìn bên ngoài, sâu tre dài cỡ 2 đốt ngón tay, màu trắng ngần. Khác với sâu chít, sâu tre béo ngậy hơn và thường để chế biến các món ăn. 

Sâu tre đắt đỏ là bởi chúng khá hiếm, không phải cây tre nào cũng có. Hơn nữa, loài sâu này chỉ có trong thời gian rất ngắn.

Sâu tre đắt đỏ là bởi chúng khá hiếm, không phải cây tre nào cũng có. Hơn nữa, loài sâu này chỉ có trong thời gian rất ngắn.

Ve sầu ăn được là những con ve vừa lột xác. Ve sầu chế biến xong vừa bùi vừa giòn, béo ngậy, lại thơm thơm mùi sữa.

Ve sầu ăn được là những con ve vừa lột xác. Ve sầu chế biến xong vừa bùi vừa giòn, béo ngậy, lại thơm thơm mùi sữa. 

Đặc sản mùa hè này được nhiều dân nhậu ưa thích. Tuy nhiên vì săn ve sầu khá khó, cộng thêm sơ chế kỳ công, nên có thời điểm ve sầu giá lên đến 500.000 đồng/kg.

Đặc sản mùa hè này được nhiều dân nhậu ưa thích. Tuy nhiên vì "săn" ve sầu khá khó, cộng thêm sơ chế kỳ công, nên có thời điểm ve sầu giá lên đến 500.000 đồng/kg.

Dù vậy, nhiều người lại lắc đầu với ve sầu vì đây là loại côn trùng nhìn hơi ghê.

Dù vậy, nhiều người lại lắc đầu với ve sầu vì đây là loại côn trùng nhìn hơi ghê.

Vờ vờ là loại côn trùng có tuổi đời ngắn kỷ lục, chúng chỉ có thể sống trong vài tiếng đồng hồ. Loại côn trùng này khá phổ biến ở sông Hồng.

Vờ vờ là loại côn trùng có tuổi đời ngắn kỷ lục, chúng chỉ có thể sống trong vài tiếng đồng hồ. Loại côn trùng này khá phổ biến ở sông Hồng.

Trước đây, vờ vờ là món ăn dân dã chỉ truyền nhau trong những người dân chài. Giờ đây, vờ vờ trở thành một món ăn đặc sản. Do sự quý hiếm, số lượng đánh bắt ít nên vờ hiện ít khi được bán ở chợ.

Trước đây, vờ vờ là món ăn dân dã chỉ truyền nhau trong những người dân chài. Giờ đây, vờ vờ trở thành một món ăn đặc sản. Do sự quý hiếm, số lượng đánh bắt ít nên vờ hiện ít khi được bán ở chợ. 

Sau khi đưa lên khỏi mặt sông, thương lái xúm lại mua cho bằng hết, đầu mùa vờ vờ có giá lên tới 500.000 đồng/kg, còn bình thường có giá 250.000-300.000 đồng/kg.

Sau khi đưa lên khỏi mặt sông, thương lái xúm lại mua cho bằng hết, đầu mùa vờ vờ có giá lên tới 500.000 đồng/kg, còn bình thường có giá 250.000-300.000 đồng/kg.

Thứ ăn cứu đói của nhà nghèo ngày xưa bỗng thành đặc sản, ngày bán cả tạ kiếm bộn tiền
Ngó khoai - món ăn của nhà nghèo ngày xưa giờ đã lên đời thành đặc sản vừa lạ vừa ngon ở thành phố.

Đặc sản 4 phương

Theo N.A
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương