Bệnh viện Việt Đức: Bệnh nhân đau chân trái, bác sỹ mổ nhầm chân phải

Ngày 20/07/2016 00:07 AM (GMT+7)

Khi vào viện với chỉ định mổ chân trái, nhưng sau khi mổ xong bệnh nhân tỉnh lại thì thấy mình đã bị các bác sĩ mổ chân phải.

Theo đó, sự cố đáng tiếc trên vừa xảy ra vào chiều ngày 19/7 tại Bệnh viện Việt Đức Hà Nội. Nạn nhân bị mổ nhầm chân là anh Nguyễn Văn Thao (37 tuổi, ở Ứng Hòa – Hà Nội). Anh Thao nhập viện Việt Đức hôm 18/7, được chẩn đoán liệt dây thần kinh chày trước chân trái và được chỉ định mổ chuyển gân chày sau chân trái.

Tuy nhiên, bệnh nhân được đưa vào phòng mổ nhưng thay vì mổ chân trái bác sĩ lại mổ chân phải bằng cách cắt gân từ gót chân phải để đưa lên phía trên của bàn chân này.

Ảnh minh họa.

Theo gia đình, ngay sau khi bệnh nhân phát hiện ra mình bị mổ nhầm chân, các bác sĩ đã lập tức đưa anh Thao lên bàn mổ để mổ nốt chân trái. Được biết, tối ngày 19/7 bác sĩ thực hiện ca mổ đã gọi điện xin lỗi gia đình.

Trước sự việc trên, GS.TS Trần Bình Giang, Phó giám đốc bệnh viện đã xác nhận có sự việc trên xảy ra tại khoa Chấn thương 3 (BV Hữu nghị Việt Đức). GS Giang cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo bệnh viện đã yêu cầu lãnh đạo khoa rà soát lại sự việc, đồng thời bệnh viện đã tiến hành gặp người nhà bệnh nhân để giải thích và xin lỗi.

Cũng theo GS Giang, về mặt chuyên môn bệnh viện thừa nhận sai sót, đồng thời bệnh viện sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ sự việc, miễn phí điều trị cũng như hồi phục và theo sõi sức khỏe sau này cho bệnh nhân.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Những ca bệnh đặc biệt