Bí ẩn về những nữ tiên tri nổi tiếng thế giới

Ngày 27/04/2014 14:42 PM (GMT+7)

Những lời tiên đoán đúng đến hãi hùng của các nữ tiên tri nổi tiếng nhất thế giới này đã được cả nhân loại kiểm chứng.

Cuộc đời và những tiên đoán của nữ tiên tri đa tài Jeane Dixon

Jeane Dixon được biết đến là một trong những nhà tiên tri hàng đầu thế giới với khả năng tiên đến về sự sống và cái chết. 

Jeane Dixon (1904 - 1997) là người gốc Đức nhưng định cư tại Mỹ. Khi còn trẻ, bà từng có cuộc “gặp gỡ định mệnh” với một thầy bói Ai Cập ở California, vị thầy bói nói rằng, Dixon có khả năng đặc biệt và tặng bà một quả cầu pha lê. Từ đó, cuộc đời bà chuyển sang ngã rẽ mới.

Jeane Dixon nói khả năng tiên tri của mình là ân sủng của Thượng Đế ban cho. Với biệt tài nhìn vào quả cầu pha lê bằng giác quan thứ 6, sử dụng môn chiêm tinh và khả năng ngoại cảm Dixon đã có những dự đoán đúng rất đáng kinh ngạc.

Khả năng thiên bẩm này được phát hiện khi bà chỉ mới 8 tuổi, trong một lần cùng mẹ tới một hội chợ dành cho dân du mục. Dixon được một người xem bói phát hiện ra khả năng của mình và tặng bà một quả cầu pha lê.

Thay vì vui đùa cùng anh chị em của mình, tuổi thơ của bà gắn liền với việc quan sát của cầu pha lê. Dixon bắt tay vào việc phụng sự Chúa ngay từ những ngày niên thiếu đó. Bà thường nhìn vào quả cầu pha lê để tiên đoán, nghiên cứu chiêm tinh và bói quẻ.

Tháng 1/1942, Dixon khuyên nữ diễn viên điện ảnh nổi tiếng Carole Lombard nên hủy chuyến đi diễn 6 tuần sau bởi cô sẽ gặp tai nạn máy bay. Tuy nhiên, ngôi sao này đã không tin và chỉ đồng ý tung đồng xu để đưa ra quyết định. Nếu đồng xu ngửa cô sẽ hủy, nếu sấp thì kế hoạch không thay đổi. Kết quả là Carole tiếp tục dự định của mình bởi đồng xu hiện mặt sấp. Lượt đi của cô an toàn, thế nhưng khi trở về...

Những lời tiên tri của Dixon ám ảnh Carole nên cô dự định trở về bằng tàu hỏa. Tuy nhiên đến phút chót, Carole đổi ý, cô mua vé bay chuyến nửa đêm. Tại điểm dừng Albuquerquer (tiểu bang Mexico, Mỹ), cô và nhiều hành khách khác được đề nghị nhường vé cho một quân nhân nhưng cô từ chối vì nóng lòng trở về để giải quyết chuyện gia đình.

Thật không may, khi tới gần Las Vegas, máy bay gặp trận bão lớn và đã lao vào núi. Vụ tai nạn đã xảy ra đúng như những gì Dixon nói, Carole không bao giờ có thể trở về.

Lời tiên tri nổi tiếng nhất của bà phải kể tới là lời tiên tri cho cái chết của tổng thống Kenedy.

Đầu những năm 50, Dixon lần đầu tiết lộ những điều bà nhìn thấy có liên quan đến cái chết của một vị tổng thống. 10 năm sau, năm 1960, John Fitzgerald Kennedy trở thành chính khách trẻ tuổi nhất đắc cử Tổng thống Hoa Kỳ. Dixon nhận ra đây chính là người bà “nhìn thấy” ngày nào.

Dixon miêu tả vô cùng chi tiết: “Tổng thống bị ám sát trên phố bằng súng. Thi hài sẽ được chuyển về Nhà Trắng. Một cảnh tượng ghê rợn hiện ra trước mắt. Nhiều người sẽ chết và bị thương. Em gái Tổng thống cũng không tránh khỏi tai nạn này”. Dixon cho hay tên kẻ ám sát gồm 5-6 chữ. Chữ đầu trông như O hay Q, chữ sau là S, chữ cuối có nét cong.

Ngày 22/11/1963, Dixon đang dùng bữa trưa tại khách sạn Mayflower cùng hai người bạn. Bỗng nhiên bà nói: “Trong lúc chúng ta đang ngồi đây một cách bình thản thì tổng thống lại sắp gặp một chuyện vô cùng khủng khiếp, khó mà qua khỏi”.

Ngày hôm đó, Kennedy tới Texas để tham gia hoạt động chuẩn bị cho việc tranh cử Tổng thống nhiệm kỳ tới. Khi xe chở Tổng thống tiến gần đến Texas School Book Depository, bất ngờ nhiều tiếng súng vang lên. Kennedy bị trúng đạn ở lưng nơi giáp cổ và bên phải phía sau đầu. Ngay lập tức, ông được đưa tới Bệnh viện Parkland. Các đài phát thanh nhanh chóng đưa tin Tổng thống bị ám sát.

Dixon ngậm ngùi: “Tổng thống không thể sống được. Điều này đã được dự báo từ 10 năm trước. Tất cả phải chịu trách nhiệm. Đều do mọi người đã không tin tôi”. Sau nhiều nỗ lực bất thành, 13h trưa ngày 22/11/1963, các bác sỹ thông báo Tổng thống qua đời. Không lâu sau, nghi phạm của vụ ám sát bị bắt. Đúng như những gì Dixon đã nói, đó là một kẻ có tên bắt đầu bởi chữ O, sau là chữ S và kết thúc bằng chữ D - chữ có nét cong: Lee Harvey Oswald. Oswald làm việc cho Texas School Book Depository. Hơn nửa tiếng trước khi đoàn xe của Tổng thống Kennedy đi qua, hắn có mặt trên tầng 6 của tòa nhà.

Giống như nhà tiên tri Nostradamus, Jeane Dixon cho rằng thế kỷ 20 là thời đại u ám bởi chiến tranh, bệnh tật, thiên tai sẽ hoành hành dữ dội.

Nữ tiên tri Maria Lenorman

... Ngày mùng 5 tháng 3 năm 1772, thị trấn nhỏ Alanson ngoại ô Paris đón nhận một bé gái chào đời. Ngay lúc lôi đứa bé đỏ hỏn ra khỏi bụng mẹ, bà đỡ không giấu nổi tiếng thét hoảng sợ và làm dấu thánh: thật kỳ lạ, bé sơ sinh đã có tóc dài đen nhánh và miệng thì mọc đầy răng. Cha đứa bé, một thương nhân buôn vải sợi giàu có hiếm muộn, đã chẳng vì những dị tật bất thường mà ruồng rẫy đứa con gái nhỏ. Tuy nhiên dư luận đàm tiếu quá nặng nề khiến bé Maria Adelaida Lenorman buộc phải chia tay gia đình, bước chân vào tu viện Thiên chúa giáo dòng thánh Benedictine. Tại đây, bé được các xơ nữ đích tay nuôi nấng.

Lên 6 tuổi, bé Maria đã bộc lộ tài năng khác người của mình, một lần Maria vu vơ đoán định: chẳng bao lâu nữa nữ tu viện trưởng sẽ rời bỏ vị trí ra đi. Người ta gặng hỏi Maria xem danh tính của kẻ thay thế và nhận được câu trả lời khác sốc: nữ tu viện trưởng không bị lật đổ, bà chỉ bỏ nghiệp để đi lấy chồng, một người đàn ông rất giàu có mà thôi.

Tưởng Maria chỉ nói đùa nhưng một tháng sau sự việc diễn ra y như những lời tiên đoán của cô bé. Từ đó người ta bắt đầu chú ý tới Maria.  Maria là người đã nhìn thấy trước cái chết thảm khốc của 2 thủ lĩnh Marat và Robespiere thời hậu quân chủ Pháp, tiên đoán được Hoàng đế Napoleon sẽ lên ngôi và bà cũng chính là người thì thào vào tai 2 viên sĩ quan Ryleev và Muraviev-Apostol rằng họ sẽ sớm bị Sa hoàng treo cổ.

Năm 1793, căn phòng nhỏ của bà bói Maria bất ngờ đón tiếp sự hiện diện của Robespier, Marat và Sen-Jyust - 3 nhà lãnh đạo nổi tiếng của chính quyền Pháp thời hậu quân chủ. Maria nói rằng cả 3 ông sẽ có những cái chết vô cùng thảm khốc. Sau này, Marat bị Sharlotte Conde bắn trọng thương cho đến chết, còn hai người bạn đồng hành của ông một năm sau bị chặt đầu.

Ngay khi Josephine ra về, nữ tiên tri Maria Lenorman thảng thốt kêu lên khi chàng sĩ quan pháo binh bước ra trước mặt: “Ngài đây rồi đức vua của tôi. Ngài sắp kết hôn đấy, chẳng mấy nữa mà ngài sẽ gặp phu nhân tương lai. Ngài sẽ có 6 tước vị rất cao và trở thành Hoàng đế. Ngài sẽ nổi tiếng, sẽ có cuộc sống xa hoa nhung lụa. Nhưng đến 40 tuổi ngài sẽ quên người vợ mà chúa trời trao tặng cho ngài.

Đó cũng là lúc bắt đầu bi kịch số phận: ngài sẽ bị đày ải cho đến chết, tất cả bạn bè, người thân của ngài sẽ rời bỏ ngài ra đi”.

Chàng trai trẻ Napoleon nghe vậy không giấu nổi cơn giận. Tuy vậy, cả đêm hôm đó Napoleon cứ nhớ mãi tới người phụ nữ đã gặp ở nhà bà tiên tri lúc ban ngày. Quả thật, sau này Napoleon gặp được người phụ nữ tóc đen tên là Josephine đó và trở thành Hoàng đế nước Pháp. 

Cặp nhà tiên tri sinh đôi dự báo ngày 9/11

Nhà tiên tri Terry Jamison và Linda Jamison, nổi tiếng ở phương Tây không chỉ về khả năng dự đoán tương lai vô cùng chính xác mà còn là những diễn viên tương đối có tiếng tăm của Hollywood, cộng với bề ngoài khả ái và giống nhau y như đúc. Cặp đôi này được xem là trong số ít những nhà tâm linh có khả năng dự đoán tương đối chính xác về tương lai hiện nay. 

Bí ẩn về những nữ tiên tri nổi tiếng thế giới - 5

Linda và Terry Jamison đã tiên đoán đúng thảm họa khủng bố kinh hoàng xảy ra ngày 11/9/2001 trước đó 2 năm

Trong một buổi phỏng vấn trên Đài phát thanh Coast to Coast AM vào ngày 02/11/1999, cặp đôi này đã dự đoán đúng nước Mỹ sẽ hứng chịu một cuộc tấn công khủng bố lớn chưa từng thấy vào tòa nhà chính phủ và Trung tâm Thương mại Thế giới xảy ra ngày 11/9/2001.

Vào hôm 11/9/2001, 4 vụ tấn công tự sát phối hợp đã được thực hiện bởi các phần tử khủng bố nhằm vào các mục tiêu ở New York và Washington. 19 phần tử khủng bố al-Qaeda đã tấn công 4 chiếc máy bay chở khách của Mỹ. Bọn không tặc đã cố ý lái 2 chiếc máy bay đâm sầm vào toà tháp đôi thuộc Trung tâm thương mại thế giới ở New York (Mỹ). Gần 3000 người đã chết sau các cuộc tấn công trên.

Bà lão mù Vanga với đôi mắt nhìn thấu tương lai

Bà lão mù Vanga cũng là người khiến cả nhân loại ngỡ ngàng vì khả năng tiên đoán chính xác nhiều sự kiện trong tương lai như: Chiến tranh thế giới II, vụ tàu ngầm Kurst (Nga) bị chìm, vụ khủng bố tòa tháp đôi WTC ngày 11/9/2001 tại New York (Mỹ) hay thậm chí là thảm họa hạt nhân Nhật Bản mới xảy ra vào năm 2011… 

Bà Vanga tên thật là Vangelia Pandeva Dimitrova, là một nhà tiên tri, đồng thời cũng là người chuyên nghiên cứu về thảo dược. Bà sinh ngày 31/1/1911, sống trọn cuộc đời tại thành phố Rupit, Bulgary và mất ngày 11/8/1996. 

Bí ẩn về những nữ tiên tri nổi tiếng thế giới - 6

Bà lão mù Vanga cũng là người khiến cả nhân loại ngỡ ngàng vì khả năng tiên đoán chính xác nhiều sự kiện trong tương lai 

Bà Vanga bắt đầu có khả năng “nhìn thấu tương lai” vào năm 16 tuổi. Một nhà tiên tri nói rằng, bà có khả năng tiên tri siêu việt như vậy là do nhận được thông tin từ những hình nhân xa lạ mà người thường không thể nhìn thấy được.

Bà đã đưa ra nhiều lời tiên đoán như về sự sụp đổ của liên bang Xô viết, thảm họa nhà máy điện nguyên tử Chernobyl, cái chết của Stalin, thảm họa 11/9 và chiến thắng của Topalov trong kỳ thi cờ vua quốc tế. Vanga cũng cố gắng tiên đoán về trẻ sơ sinh và các bào thai. Bà nói bà đang nhìn thấy và nói chuyện với con người, cả những người đã chết hàng trăm năm trước. Vanga cũng đã nói bà không thích nói về tương lai nhưng vẫn phải nói. Đáng sợ nhất là Vanga cho rằng có rất nhiều sinh vật ngoài trái đất đã và đang ở trái đất từ rất lâu rồi, họ đến từ một hành tinh được gọi là Vamfim, là hành tinh thứ ba từ trái đất trong hệ mặt trời.

Năm 1980, Vanga làm cả thế giới kinh hoàng khi dự đoán rằng vào thời điểm giao thoa những hai thế kỷ tức năm 1999 hoặc 2000, Kursk sẽ bị nước bao phủ và cả thế giới sẽ phải bàng hoàng. Thật vậy, Kursk là một tàu ngầm nguyên tử K -141 của Nga, nó bị chìm ở biển Barent ngày 12/8/2000. Năm 1989, bà dự báo về thảm họa 11 tháng 9 ở Mỹ khi nói rằng: “Kinh hoàng quá! Niềm tự hào của người Mỹ sẽ bị sụp đổ sau cuộc tấn công của những con chim sắt. Sói sẽ hú trong bụi rậm, máu thiện lương sẽ đổ”.

Xem thêm các kỳ:

Kỳ 1: Những dự đoán hãi hùng của các nhà tiên tri nổi tiếng

Kỳ 2: Những điều thú vị về cuộc đời nhà tiên tri mù Vanga

Kỳ 3: Cuộc đời bí ẩn của nhà tiên tri lừng danh Nostradamus

Kỳ 4: Bà lão mù Vanga và những lời tiên đoán 'sấm sét'

Kỳ 5: Những lời tiên đoán đúng đến đáng sợ của Nostradamus

Theo Hà Anh (T.H) (Khampha.vn)