Cặp song sinh dính liền thân dưới được tách ra 13 năm trước giờ ra sao?

Ngày 25/04/2019 06:00 AM (GMT+7)

Là một trong những cặp song sinh dính liền đầu tiên được tách ra trên thế giới, giờ đây hai cô bé đã có cuộc sống khác dù mỗi người chỉ có một chân.

Mới đây, một bộ phim tài liệu đặc biệt có tên "Living Differently" (tạm dịch: Sống khác) của đài BBC đã nói về cuộc sống của hai bé gái Kendra và Maliyah Herrin, sống tại thành phố Salt Lake, bang Utah, Mỹ. Hai bé gái này là một cặp song sinh dính liền thân dưới nhưng đã được phẫu thuật tách ra từ năm 2006.

Giờ đây, Kendra và Maliyah đã 17 tuổi và có một cuộc sống hoàn toàn khác mà họ chưa từng tưởng tượng sẽ có được. Dù mỗi người chỉ có một chân nhưng cả hai chị em đều cảm thấy mình là người bình thường.

Cặp song sinh dính liền thân dưới được tách ra 13 năm trước giờ ra sao? - 1

Hai bé gái Kendra và Maliyah bị dính liền thân từ lúc chào đời.

Kendra và Maliyah bị dính liền với nhau từ phần hông trở xuống từ khi còn ở trong bụng mẹ. Bố mẹ của 2 bé gái đã vô cùng lo lắng và sợ hãi cho con mình. Sau nhiều ngày suy nghĩ, họ đã dũng cảm đồng ý tiến hành cuộc phẫu thuật tách rời dù biết nó có thể ảnh hưởng tới tính mạng của 2 đứa trẻ. Ngày 7/8/2006, khi 2 bé gái mới 4 tuổi, cuộc phẫu thuật kéo dài 18h được tiến hành. Đây cũng là một trong số những ca phẫu thuật tách rời đầu tiên trên thế giới.

Các bác sĩ đã tách đôi một số bộ phận mà 2 bé gái bị dính như thận, ruột già... Sau đó, những bắp thịt ở chân được thay thế cho bắp thịt ở bụng. Lá gan chung sẽ được “chia” cho bé Kendra. Còn Maliyah, lá gan của em được “trích” từ một phần lá gan do mẹ em hiến tặng. Trước khi thay gan, Maliyah sẽ được lọc máu. Ngoài ra, 2 bé gái sẽ phải tiến hành phẫu thuật thêm 8h nữa để gắn thanh titan vào xương.

Cặp song sinh dính liền thân dưới được tách ra 13 năm trước giờ ra sao? - 2

Bố mẹ của Kendra và Maliyah.

Anh Jake và chị Erin, bố mẹ của 2 bé gái đã phải đưa ra quyết định rất khó khăn bởi bác sĩ nói với họ rằng việc dính thận sẽ khiến tuổi thọ của 2 bé giảm đi rất nhiều. Sau cuộc phẫu thuật, Kendra và Maliyah phải nằm viện thêm 1 tháng nữa để theo dõi.

Mặc dù được mẹ hiến thận nhưng bé gái Maliyah đã không thích ứng được và phải tiến hành chạy thận sau 10 năm. Tới năm 2018, Maliyah đã trải qua 2 lần ghép thận và thành công. Sức khỏe của em giờ đây đã hồi phục.

13 năm sau ca phẫu thuật định mệnh, Kendra và Maliyah giờ đây đang tận hưởng cuộc sống của mình. Họ thích dành thời gian cho gia đình, bạn bè và thường xuyên chia sẻ cuộc sống của mình trên mạng xã hội. Kendra nói: "Khi mọi người lần đầu nghe câu chuyện của chúng tôi, họ đã hỏi rất nhiều. Nhưng thật ra chúng tôi cảm thấy mình cũng giống bao người khác, chỉ khác biệt một chút mà thôi".

Cặp song sinh dính liền thân dưới được tách ra 13 năm trước giờ ra sao? - 3

Kendra và Maliyah cùng đón sinh nhật 17 tuổi.

Kendra và Maliyah cũng phải trải qua nhiều bài tập thể dục mệt mỏi để tăng cường thể lực. Họ cũng phải học cách sử dụng nạng, xe lăn và tự mang đồ đạc. Kendra và Maliyah có rất nhiều bạn bè và thích đi học. "Chúng tôi may mắn khi không bị bắt nạt hay kỳ thị ở trường", Maliyah nói.

Giống như những đứa trẻ cùng trang lứa, Kendra và Maliyah vẫn phải làm việc nhà. Ngoài thời gian ở bên bố mẹ, 2 chị em dành nhiều thời gian cho nhau nhất. Họ cũng lập một blog, kênh Youtube và tài khoản Instagram riêng với hàng nghìn người theo dõi.

Cặp song sinh dính liền thân dưới được tách ra 13 năm trước giờ ra sao? - 4

Cặp song sinh dính liền thân dưới được tách ra 13 năm trước giờ ra sao? - 5

Cặp song sinh dính liền thân dưới được tách ra 13 năm trước giờ ra sao? - 6

Những hình ảnh mới nhất về hai chị em.

Kendra chia sẻ: "Chúng tôi thích làm các video để truyền năng lượng tích cực cho mọi người, đồng thời chia sẻ nhiều hơn về cuộc sống của chúng tôi".

Mặc dù là chị em sinh đôi, từng dính liền thân nhưng tính cách của Kendra và Maliyah lại không giống nhau. Trong khi Kendra là người hướng ngoại thì Maliyah lại có vẻ hướng nội, trầm lắng hơn. Bạn học của hai cô bé cũng cảm thấy rất yêu quý và tự hào vì những gì mà hai em đã trải qua cùng nhau. Kendra và Maliyah thậm chí còn nói đùa rằng họ cảm thấy rất vui vì chỉ cần đi làm móng cho một chân. Sự lạc quan và tình cảm mà Kendra và Maliyah dành cho nhau khiến rất nhiều người ngưỡng mộ, thán phục.

Bé trai chào đời với cân nặng khủng 7,3 kg giờ ra sao sau 36 năm?
Không chỉ gây choáng váng bởi cân nặng lúc chào đời mà ngay cả ngoại hình và kích thước cơ thể của cậu bé sau đó cũng khiến nhiều người bị sốc.
Theo Khánh Hằng (Dịch từ Mirror) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhân vật