Cô của nạn nhân uống phải trà sữa có độc: Cháu tôi và 3 đứa con đẹp lắm, thế mà...

Ngày 31/12/2019 20:22 PM (GMT+7)

Những người thân của chị H. vô cùng đau đớn khi chứng kiến tử thi đã chôn gần 1 tháng giờ lại khai quật lên, ai cũng mong muốn kẻ gây tội ác phải chịu hình thức xử lý cao nhất.

Liên quan đến sự việc Lại Thị Kiều Trang (25 tuổi) đầu độc chị họ là Đ.T.H.Y. (30 tuổi) bằng trà sữa nhưng lại khiến chị N.T.H. (29 tuổi) - hiện đang làm điều dưỡng tại Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình tử vong, ngày 31/12, cơ quan chức năng tiến hành khai quật thi thể nữ điều dưỡng này để tiến hành điều tra.

Tại buổi khai quật, rất đông người thân của chị H. có mặt tại nghĩa trang trung tâm TP Thái Bình, gương mặt ai cũng tỏ vẻ lo lắng và xót thương cho số phận người phụ nữ xấu số bị chết oan trái, bỏ lại 3 đứa con thơ.

Ngồi thẫn thờ ngắm nhìn hình ảnh người cháu gái cùng 3 đứa con nhỏ, bà Thu (cô của chị H.) nước mắt lưng tròng nói: “Nhìn H. và đàn con đẹp như tranh vẽ thế này mà lại chết oan chỉ vì cốc trà sữa của kẻ ác nhân. Nỗi đau này làm sao gia đình tôi nguôi ngoai được. Cuộc sống vốn đã khổ khi chết oan trái, giờ nằm xuống mồ rồi mà lại bị đào lên”.

Bà Thu lặng nhìn ảnh cháu ruột mình ra đi bỏ lại 3 đứa con thơ ngơ ngác.

Bà Thu cho biết từ trước đến nay H. là người hòa đồng, hiền lành, chịu khó sống chẳng để ai phải trách cứ điều gì. Theo lời kể của bà Thu, ngày 3/12, chị H. đi làm bình thường, đến khoảng 10 giờ vào phòng nơi làm việc lấy cốc trà sữa uống. Vừa đưa vào miệng thấy có mùi lạ nên nhổ ra, vậy mà chất độc đã kịp ngấm vào khiến chị H. tử vong.

“Tôi nghe các bác sĩ nói sự việc xảy ra nhanh lắm. Lúc đầu ai cũng nghĩ là đột quỵ nên khi tử vong đưa về nhà an táng. Đến mãi sau này công an nói cốc trà sữa có độc mọi người vô cùng bàng hoàng”, bà Thu nói.

Không chỉ là người có trách nhiệm với gia đình, chị H. mới được vào biên chế và được đồng nghiệp đánh giá là có năng lực cũng như tinh thần, trách nhiệm làm việc rất cao. Vậy mà vừa chuyển về khoa Nội (BV Phổi Thái Bình) được vài tháng thì đã mãi mãi ra đi.

Cũng có mặt tại nghĩa trang, ông trẻ của chị H. chia sẻ giờ đây điều gia đình mong muốn nhất là công an sớm làm sáng tỏ vụ việc để vong linh cháu ông sớm được siêu thoát. Đồng thời kẻ gây ra tội ác phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, và trách nhiệm với 3 con thơ và mẹ già của H.

Ông trẻ chị H. đã có linh tính khi cháu gái mình qua đời.

Ông chị H. cho biết, khi mới xảy ra sự việc dù ai cũng nói cháu ông bị đột quỵ nhưng ông đã có những nghi ngờ vì sự ra đi đột ngột của cháu mình. Bởi cháu ông còn trẻ, áp lực công việc, gia đình không có gì là ghê gớm nên nói đột quỵ có phần không hợp lý.

"Khi bệnh viện thông báo là do đột quỵ, vỡ toàn bộ mạnh máu, tim không thể cấp cứu được tôi có có những nghi ngờ. Một người khoẻ mạnh thì không hà cớ gì lại đột quỵ được. Sau này khi công an thông báo thì đúng là như vậy, bởi trong trà sữa có chất độc cực kỳ mạnh, chỉ trong thời gian ngắn đã làm phá huỷ mạch máu, không thể cấp cứu được", ông trẻ chị H. nói.

Với những người trông coi nghĩa trang nhân dân Thành phố Thái Bình, hôm diễn ra đám tang chị H. ai cũng xót thương vô hạn, đặc biệt là hình ảnh 3 đứa con thơ, trong đó 1 cháu mới 15 tháng tuổi đã phải đội khăn tang tiễn mẹ ra đồng. Cảnh tượng đó vô cùng đau xót.

“Từ hôm H. đưa về đây an nghỉ, người chồng hôm nào cũng ra mộ vợ. Hôm nay khai quật anh ấy không vào trong mà để 2 người anh vào. Có lẽ anh quá đau đớn không muốn nhìn thấy vợ mình như vậy”, người quản trang nói.

Theo điều tra ban đầu, Lại Thị Kiều Trang là em họ chị Đ.T.H.Y. (có chồng là anh P.V.Q.). Từ tháng 1/2019, giữa Trang và anh Q. nảy sinh tình cảm yêu đương. Khoảng tháng 10/2019, anh Q. muốn dừng lại mối quan hệ này nên Trang rất buồn chán.

Khoảng đầu tháng 11/2019, Trang đã tìm mua chất độc Xyanua trên mạng Internet để tự tử, nhưng do ghen với chị Đ.T.H.Y nên Trang đã nảy sinh ý định giết chị Y. Biết chị Y hay uống trà sữa, ngày 2/12, Trang đã mua trà sữa về nhà và bơm Xyanua vào cốc trà sữa mang đến Bệnh viện Phổi Thái Bình, giả là người nhà bệnh nhân gửi cho chị Y. để cảm ơn.

Do chị Y. không có mặt ở bệnh viện, Trang đã gửi túi đựng trà sữa cho một điều dưỡng viên khác và nhờ chuyển cho chị Y. Khoảng 10 giờ ngày 3/12, nạn nhân là chị N.T.H. đã uống phải cốc trà sữa do Trang gửi đến cho chị Y. Ngay sau đó chị H. nạn nhân tử vong.

Nguồn: http://khampha.vn/tin-tuc-viet-nam/co-cua-nan-nhan-uong-phai-tra-sua-co-doc-chau-toi-va...

Hai mẹ con thoát chết trong vụ đầu độc bằng trà sữa: Con tôi uống 1 hơi hết luôn
Trong vụ đầu độc bằng trà sữa, có hai mẹ con cũng đã uống nhưng may mắn thoát chết vì uống đúng 2 hộp không có độc.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Đầu độc bằng trà sữa