Hết cơn "sốt" ảo, khẩu trang giảm giá đột ngột khiến dân buôn "khóc thét" vì ôm hàng

Ngày 05/08/2020 09:30 AM (GMT+7)

Không còn tình trạng khan hiếm như thời điểm dịch Covid-19 tái bùng phát, hiện tại, khẩu trang y tế đã hạ nhiệt nhanh chóng khiến không ít dân buôn khóc thét vì "ôm" hàng

So với mức giá 150.000 đồng/hộp khẩu trang y tế của tuần trước, thời điểm hiện tại, giá bán lẻ đã về 80.000 - 90.000 đồng/hộp, thậm chí có nơi chỉ bán 70.000 đồng/hộp. Tại các hiệu thuốc, giá bình ổn ở mức 100.000 đồng/hộp.

Theo một số người bán lẻ, việc nhập hàng hiện tại rất đơn giản. Chỉ cần gọi điện là có hàng chở tới tận nơi, chứ không sốt ảo như tuần trước.

Hết cơn amp;#34;sốtamp;#34; ảo, khẩu trang giảm giá đột ngột khiến dân buôn amp;#34;khóc thétamp;#34; vì ôm hàng - 1

Khẩu trang y tế đột ngột giảm giá so với thời điểm dịch tái bùng phát. Ảnh minh họa: Dân Trí

Không còn tình trạng khan hiếm như thời điểm dịch Covid-19 tái bùng phát, khẩu trang y tế hạ nhiệt nhanh chóng khiến không ít dân buôn "khóc thét", trở tay không kịp vì lỡ "ôm" hàng.

Thông tin với Dân Trí, anh L.C. (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, trước đó, anh nhập khẩu trang với giá 6,3 triệu đồng/thùng. Anh C nhập số lượng 100 thùng, nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa bán hết.

Lượng hàng còn nhiều, nên anh C lỗ nặng khi giá thị trường về còn 3,5 - 4 triệu đồng/thùng. Anh phải rao bán nhanh với giá rẻ hơn để tránh lỗ thêm.

“Nếu giá khẩu trang về còn hơn 2 triệu như lúc chưa có dịch thì tôi sẽ còn lỗ thêm nữa. Bởi giá đang càng ngày càng rẻ thêm”, anh C cho hay.

Trong một diễn biến có liên quan, nhằm hạn chế tình trạng một số cá nhân đầu cơ, tích trữ khẩu trang, một nhà thuốc tại Hà Nội đưa ra ý tưởng cắt góc hộp khẩu trang ngay khi bán cho khách hàng.

Chia sẻ với Zingnews, anh Nguyễn Trung Dũng (Nhà thuốc Phương Chính) cho biết, cơ sở của anh đã triển khai được khoảng 2 ngày và nhận được những phản ứng tích cực từ phía khách hàng.

"Tất cả khách hàng tới mua đều yêu cầu nhà thuốc cắt góc hộp cũng để thể hiện khách hàng đồng hành cùng nhà thuốc trong chiến dịch này", anh Dũng chia sẻ.

Sốt bần bật với khẩu trang trong suốt ăn theo COVID-19 ​
Mấy ngày gần đây, khẩu trang trong suốt bằng nhựa được quảng cáo giúp người dùng an toàn tuyệt đối trong mùa COVID-19, ngăn giọt bắn 100% . Người mua...
Theo Bạch Hiền (t/h)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sản phẩm tiêu dùng