Hơn 100 công nhân ngộ độc ở HN: Xác định nguyên nhân

Ngày 09/04/2015 15:58 PM (GMT+7)

Theo Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến hơn 100 công nhân nhập viện là do không bảo đảm an toàn thực phẩm ở khâu chế biến hoặc khâu bảo quản thức ăn.

Ngày 9.4, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã đưa thông tin ban đầu về nguyên nhân dẫn tới vụ ngộ độc thực phẩm làm 107 công nhân Công ty TNHH Star Fashion (Chương Mỹ, Hà Nội) nhập viện.

Theo đó, nguyên nhân nghi do cá trứng rán. Nguyên nhân do vi khuẩn và độc tố nghi do vi khuẩn E.coli  (Vi khuẩn Escherichia coli (E. coli) sống trong ruột của người và động vật. Hầu hết các giống của E. coli vô hại hoặc gây tiêu chảy).

Theo Cục An toàn thực phẩm, nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc có thể do không bảo đảm an toàn thực phẩm ở khâu chế biến hoặc khâu bảo quản thức ăn.

 hon 100 cong nhan ngo doc o hn: xac dinh nguyen nhan - 1

Công nhân Công ty TNHH Star Fashion bị ngộ độc điều trị tại bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ

Trước đó, khoảng 23h30 ngày 7.4, 6 công nhân thuộc Công ty TNHH Star Fashion đến khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ với biểu hiện sốt nhẹ, buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy nhiều lần.

Sáng 8.4, hơn 100 người có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, mệt mỏi đã được đưa đến BV Đa khoa huyện Chương Mỹ để điều trị.

Đến 15h ngày 8.4.2015, có 70 người được khám, chăm sóc đã ổn định sức khỏe và ra viện; còn lại 37 người đang được theo dõi và điều trị nhưng tiến triển tốt.

TS. Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, Sở chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn thực hiện các biện pháp xử lý, khắc phục triệt để hậu quả vụ ngộ độc  thực phẩm này.

Sở Y tế cũng đề nghị Công ty TNHH Thời trang Star tổng vệ sinh toàn bộ khu vực bếp ăn tập thể; tăng cường kiểm thực ba bước, tiếp tục thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể để bảo đảm an toàn thực phẩm, ổn định sản xuất.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot