Mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại và Vì Văn Toán, Bùi Văn Công có món nợ gì?

Ngày 26/05/2019 13:00 PM (GMT+7)

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên vừa tiến hành khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên bị sát hại ở Điện Biên). Câu hỏi dư luận đặt ra lúc này là liệu bà Trần Thị Hiền có món nợ gì với Vì Văn Toán, Bùi Văn Công - bị can trong vụ án nữ sinh giao gà.

Ngay sau khi các đối tượng Bùi Văn Công, Vương Văn Toán bị bắt vì liên quan trực tiếp đến cái chết của nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên và những livestream của bà Trần Thị Hiền (SN 1975, ở Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) - mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên - về nỗi đau mất con chia sẻ trên mạng xã hội, đã xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều. Có người thương xót, chia sẻ với bà Hiền, nhưng cũng có người cho rằng do bà Hiền liên quan đến một đường dây mua bán ma túy nên các đối tượng đã bắt cóc nữ sinh Cao Mỹ Duyên để ép bà này phải thanh toán một món nợ (?).

me nu sinh giao ga bi sat hai va vi van toan, bui van cong co mon no gi? - 1

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đọc lệnh bắt, khám xét nhà bà Trần Thị Hiền vì có liên quan đến một vụ án mua bán ma túy.

Facebook T.L đã đăng: “Nạn nhân là con bà ta, vì bà ta có liên quan đến một đường dây ma túy qua biên giới làm ăn có xích mích mới dẫn đến việc con gái bà ta bị bắt... Sau đó bà ta diễn vai kẻ bị hại để cả thiên hạ thương hại” (!?).

Khi đối tượng Bùi Văn Công bị bắt và khai trước cơ quan công an là hắn được một đối tượng thuê bắt nữ sinh Cao Mỹ Duyên để ép bà Hiền phải trả nợ, bà Hiền đã lên Facebook livestream cho rằng, Bùi Văn Công “không đủ tuổi” để làm việc đấy và còn nhiều đối tượng đứng đằng sau chưa bị công an bắt.

Đến khi Vì Văn Toán bị bắt và khai bà Hiền nợ hắn 300 triệu đồng, bà Hiền tiếp tục chia sẻ trên trang Facebook cá nhân rằng, bà không quen biết Toán, không vay mượn gì của Toán.

me nu sinh giao ga bi sat hai va vi van toan, bui van cong co mon no gi? - 2

Đối tượng Vương Văn Hùng - người đầu tiên bị bắt trong tổng số 9 đối tượng vụ bắt cóc, hãm hiếp, giết hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Câu hỏi mà dư luận đặt ra ở đây là: Tại sao Bùi Văn Công lại khai trước cơ quan công an như vậy, còn Vì Văn Toán lại khai bà Hiền có nợ tiền? Vậy giữa bà Hiền và Vì Văn Toán, Bùi Văn Công có món nợ gì?

Khai báo không thành khẩn?

Trong suốt quá trình điều tra vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên, bà Hiền là người duy nhất trong gia đình trả lời báo chí trước những tin đồn từ dư luận. Đặc biệt, mẹ nạn nhân Cao Mỹ Duyên đã không ít lần khẳng định, không hề quen biết với các nghi phạm dù một số bị can từng khai, bà Hiền nợ tiền Vì Văn Toán.

Có thể thấy, đến thời điểm hiện tại, việc mẹ nữ sinh giao gà bị bắt là một trong những tình tiết gây "sốc" nhất của vụ án. Hơn nữa, bà Hiền từng nhiều lần khẳng định trên các phương tiện thông tin đại chúng không hề có mối liên quan gì với 7 bị can.

me nu sinh giao ga bi sat hai va vi van toan, bui van cong co mon no gi? - 3

Ngôi nhà hoang, nơi phát hiện thi thể nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Từng chia sẻ về vụ việc con gái đi giao gà bị sát hại, bà Hiền nói gia đình rất đau xót về vụ việc, đồng thời rất bức xúc trước các thông tin thất thiệt về gia đình được viết trên mạng xã hội. Bà khẳng định, gia đình mình làm ăn bình thường, không mâu thuẫn lớn với bất kỳ ai.

Trước thông tin cho rằng Vương Văn Hùng từng đi tù “thay” người trong gia đình, bà Hiền cho biết đã có nhiều tờ báo về tận xã, phường, công an xác minh và đều thể hiện chồng bà hiền lành, không thù hằn với ai. Nhưng thực chất ông Cao Văn Hường (chồng bà Hiền) là người nghiện ma túy, theo xác minh của bà Hà Bích Nhung - Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Hưng. Dư luận tiếp tục đặt ra nghi vấn: Vợ chồng bà Hiền này có liên quan đến nhóm đối tượng Vì Văn Toán, Bùi Văn Công hay không?

me nu sinh giao ga bi sat hai va vi van toan, bui van cong co mon no gi? - 4

Bà Hà Bích Nhung - Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Hưng khẳng định, ông Cao Văn Hường (chồng bà Hiền) là người nghiện ma túy.

Trên trang Facebook của V.S.V viết: “Nhà này buôn ma túy khét tiếng. Sau có thỏa thuận với thằng cầm đầu đi tù thay là đi tù thì chạy cho nó ra sớm và cho nó tiền. Nhưng nó ra tù thì nhà này lật lọng không trả, bà mẹ thì ngày nào cũng lên Facebook khoe tiền, khoe của, nên nó lập mưu bắt con bà này hành hạ đến chết...”.

Ngay sau khi Vì Văn Toán bị bắt, dư luận đã đồn thổi bà Hiền thuê Toán đi tù thay chồng bà, nhưng sau khi Toán ra tù, bà Hiền đã không thực hiện lời hứa, mới dẫn đến bi kịch với gia đình bà (!?).

Trước đây, khi trả lời báo chí, bà Hiền cũng bác bỏ thông tin gia đình mình giàu có, bà hay “khoe của” trên Facebook và nói: “Gia đình tôi bình thường chứ không giàu sang như dư luận đồn thổi. Tôi làm ăn buôn bán nên phải dùng Facebook như muốn bán đất phải đăng lên quảng cáo, nhưng đó cũng là tiền đi vay. Tôi buôn bán ở xa nên cũng phải cho hình lên Facebook để người khác biết mình là ai, có thể tin tưởng gửi tiền cho mình... Tôi thấy bức xúc, bình thường họ không nói gì, nhưng giờ con gái tôi như thế họ không chia sẻ mà lôi ra nói xấu mình... Sao họ độc mồm vậy?”.

Chưa từng gặp và không nợ tiền Vì Văn Toán?

Theo đó, trong quá trình điều tra, các bị can từng khai nhận, Vì Văn Toán nói bà Hiền có nợ tiền của đối tượng và nhờ Công, Vương Văn Hùng tổ chức bắt Cao Mỹ Duyên, giữ lại ít ngày để gây sức ép buộc bà Hiền phải trả tiền cho Toán. Sau đó, mọi người đồng ý khi Toán nói sẽ trả công hậu hĩnh bằng tiền và ma túy.

Trước lời khai của bị can Toán, bà Hiền khẳng định tất cả đều hoàn toàn vô căn cứ. Từ trước đến nay, bà chưa từng gặp Vì Văn Toán nên không có chuyện bà mượn tiền đối tượng này không trả và phải bắt cóc Cao Mỹ Duyên để gây áp lực.

Theo quan điểm của bà Hiền, đối tượng Vì Văn Toán khó có thể là đối tượng chủ mưu trong vụ án sát hại con gái bà. Bà Hiền từng khẳng định với phóng viên: "Mặc dù Vì Văn Toán đã bị khởi tố, bắt tạm giam, nhưng tôi cho rằng, Toán không phải kẻ cầm đầu trong vụ án này. Không tự nhiên anh ta bỏ 10 triệu đồng để thuê các đối tượng kia hại con gái tôi. Vụ án này còn nhiều tình tiết rất phức tạp, chưa thể khép lại. Tôi tin vẫn còn kẻ cầm đầu của đường dây tội ác chưa bị bắt. Người này có thể có hiềm khích với gia đình tôi hoặc có liên quan đến con gái tôi”.

me nu sinh giao ga bi sat hai va vi van toan, bui van cong co mon no gi? - 5

Chiếc xe tải biển kiểm soát 27C-034.75 là phương tiện các đối tượng chở nữ sinh từ nơi bị bắt về nhà Bùi Văn Công. Sau đó, các đối tượng đã thay nhau hãm hiếp nữ sinh tại nhà Công và ngay trên chiếc xe tải này.

Trước những lời nói của bà Hiền, dư luận đã đặt ra nhiều câu hỏi: Phải chăng bà Hiền biết rõ đối tượng cầm đầu là ai? Nếu là người bình thường, không có xích mích trong làm ăn, buôn bán với mọi người thì tại sao khi công an bắt một đối tượng, bà Hiền vẫn lên Facebook livestream cho rằng đấy chưa phải là đối tượng chủ mưu, phải chăng bà biết đối tượng chủ mưu là ai?

Bi kịch đã xảy đến với gia đình nữ sinh Cao Mỹ Duyên, con mất, mẹ vướng vào vòng lao lý vì ma túy. Có hay không cái chết của em Cao Mỹ Duyên có liên quan trực tiếp đến bà Hiền? Ai là kẻ chủ mưu vụ án chấn động tại tỉnh Điện Biên này? Câu hỏi này sẽ được cơ quan điều tra làm sáng tỏ trong những ngày tới.

Trước khi bị bắt, mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại có nhiều câu nói bất ngờ
Thời điểm cơ quan công an khởi tố 5 nghi phạm và tổ chức họp báo, mẹ nữ sinh bị sát hại khẳng định "vụ án này vẫn còn đồng phạm". Đến khi đối tượng...
Theo Vinh Duy (Dân Việt)