MH370 bị tấn công theo kịch bản 11/9?

Ngày 16/03/2014 17:08 PM (GMT+7)

Các nhà chức trách Malaysia đang điều tra vụ mất tích chuyến bay MH370 có liên quan tới vụ tấn công 11/9 của các thành phần Hồi giáo cực đoan Malaysia.

Theo Telegraph, Saajid Badat, một phần tử khủng bố al-Qaeda, con rể của cựu trùm Osama bin Laden khai báo tại phiên tòa diễn ra hôm 11/3 tại New York rằng, 4-5 người đàn ông Malaysia đã lên kế hoạch kiểm soát một chiếc máy bay và sử dụng bom giấu trong giày để mở cửa khoang lái.

Phần tử al-Qaeda Saajid Badat.

Badat, từng bị kết án 13 năm tù hồi năm 2005 vì tham gia một âm mưu với kẻ đánh bom giày Richard Reid nhằm cho nổ tung một chuyến bay xuyên Đại Tây Dương, đã đưa ra các thông tin tương tự vào năm 2012, rất lâu trước vụ mất tích bí ẩn của MH370.

“Tôi đã đưa một trong những chiếc giày của tôi cho những người Malaysia. Tôi nghĩ họ dùng nó để tiếp cận khu vực buồng lái. Tôi nghĩ rằng những người Malaysia, bao gồm cả phi công đã sẵn sàng để hành động”, Badat nói.

Giả thuyết về âm mưu khủng bố này càng được củng cố sau khi thủ tướng Malaysia Najib Razak ngày hôm qua (15/3) thừa nhận rằng các hệ thống liên lạc trên chuyến bay mang mã hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích bí ẩn đã bị một ai đó trên máy bay cố tính tắt đi.

Các nhà chức trách Malaysia đang điều tra vụ mất tích chuyến bay MH370 có liên quan tới vụ tấn công 11/9 của các thành phần Hồi giáo cực đoan Malaysia.

Theo Telegraph, giả thuyết MH370 bị tấn công theo kịch bản tương tự như vụ 11/9 thì hai phi công trên chuyến bay đã bị khống chế và chiếc máy bay được sử dụng như một quả bom khổng lồ. 

Nếu kịch bản này chính xác, MH370 có thể đã lao vào tòa tháp đôi Petronas ở Kuala Lumpur - 1 biểu tượng của sự phát triển và là tòa nhà cao nhất thế giới từ năm 1998 đến năm 2004. 

Giáo sư Anthony Glees, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Tình báo và An ninh thuộc Đại học Buckingham của Anh cho rằng, giả thiết này có thể lý giải nguyên nhân giới chức Malaysia vẫn chưa công bố sự thật liên quan đến vụ MH370 biến mất. "Tôi tin rằng đây là một vụ không tặc ngay khi biết rằng chiếc máy bay đã chuyển hướng", ông nói.

Hôm 14/3, cảnh sát Malaysia đã tiếp cận nhà của cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah, phi công chiếc Boeing 777 được cho là hiện đại nhất thế giới đã có kinh nghiệm 20 năm cầm lái với 18.000 giờ bay.

Cuộc điều tra nhà cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah được nói là nhằm tìm kiếm các dấu hiệu bất thường về tâm lý. Trước đó, một số thông tin chưa kiểm chứng nói có thể cơ trưởng MH370 đã tự sát.

Mời độc giả theo dõi toàn bộ thông tin về vụ việc Máy bay Malaysia mất tích trên tin tức EVA. Chúng tôi liên tục cập nhật diễn biến của vụ việc:

Video: Máy bay Malaysia biến mất trên bản đồ không vận

Không tìm thấy bất cứ mảnh vỡ nào của MH370

Malaysia bác tin MH370 có thể còn bay thêm 4 giờ

Hành khách MH370 có thể sống sót thêm 2 tháng

Sẽ tìm thấy MH370 trước thứ 7 tuần này?

Theo Hà Anh (Telegraph) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Máy bay MH370