Người tài xế bất đắc dĩ đưa F1 đi cách ly tập trung, nhận "cơn mưa lời khen" từ CĐM

Hữu Huy Ngày 07/06/2021 07:00 AM (GMT+7)

Tối 6/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) chia sẻ một câu chuyện về người tài xế “bất đắc dĩ” thực hiện công tác chuyên chở các trường hợp F1 đi cách ly tập trung.

Số ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng từ 27/04

(Cập nhật lần cuối: 17:51 01/08/2021)

Theo đó, nội dung câu chuyện được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM chia sẻ như sau: Lúc 18 giờ chiều, sau cơn mưa tầm tã, tại một con hẻm đang tạm thời phong tỏa ở phường Tăng Nhơn Phú A, thành phố Thủ Đức (thuộc địa bàn quận 9 cũ), một chiếc xe cấp cứu đã đứng chờ, sẵn sàng chở các trường hợp F1 chuẩn bị đi cách ly tập trung.

Một điều đặc biệt, anh Khánh Hậu – người đang thực hiện nhiệm vụ lái xe lại là nhân viên y tế chuyên trách phòng chống dịch, công tác tại khoa Kiểm soát bệnh tật của Trung tâm Y tế quận 9 cũ.

Người tài xế bất đắc dĩ đưa F1 đi cách ly tập trung, nhận amp;#34;cơn mưa lời khenamp;#34; từ CĐM - 1

Trung bình mỗi ngày tại mỗi phường, anh Hậu phải thực hiện từ 2-5 chuyến xe mới kịp đưa hết các trường hợp F1 đi cách ly. Ảnh: Yến Thư, Thủy Tiên/HCDC

Tại đây, anh Hậu vừa làm cán bộ chuyên trách vừa nắm được công tác phòng chống dịch nên khi làm tài xế bất đắc dĩ, Khánh Hậu phải tự làm tất cả từ vận chuyển đến khử khuẩn, ... nhằm hạn chế thêm nhân sự để làm việc khác.

Trong những ngày qua, TP.HCM ghi nhận thêm nhiều trường hợp nghi nhiễm. Để phục vụ xử lý truy vết, các địa điểm mở rộng giám sát các hộ gia đình, các khu vực xung quanh nơi người nghi nhiễm cư trú hoặc làm việc ngày càng nhiều, vì vậy trường hợp tiếp xúc với các ca nghi nhiễm cần đưa đi cách ly tập trung ngày càng tăng thêm.

Người tài xế bất đắc dĩ đưa F1 đi cách ly tập trung, nhận amp;#34;cơn mưa lời khenamp;#34; từ CĐM - 3

Người tài xế bất đắc dĩ đưa F1 đi cách ly tập trung, nhận amp;#34;cơn mưa lời khenamp;#34; từ CĐM - 4

Anh Hậu - người tài xế "bất đắc dĩ". Ảnh: Yến Thư, Thủy Tiên/HCDC

Anh Hậu cho biết: “Người đi cách ly tăng nhanh, các anh em tài xế cũng không kịp chở, thấy người dân phải chờ đợi lâu, anh em làm không kịp việc, tôi thì biết lái xe nên được Bệnh viện Trưng Vương hỗ trợ xe cấp cứu chống dịch, tôi nhận lái luôn. Hiện tôi đã thực hiện nhiệm vụ này được gần 1 tuần qua. 8 năm trong ngành, đây là lần đầu tiên tôi làm tài xế xe cấp cứu, công việc bất đắc dĩ nhưng đang trong thời gian chống dịch cấp bách, làm được việc gì mình làm hết”.

Theo lời anh Hậu, từ lúc anh nhận xe đến nay, xe đã hoạt động liên tục mỗi ngày chạy gần hết một bình dầu. Hầu như 13 phường thuộc địa bàn quận 9 cũ đều có F1 cần được đưa đi cách ly tập trung. Trung bình mỗi ngày tại mỗi phường anh Hậu phải chở từ 2-5 chuyến thì mới kịp đưa hết các trường hợp F1 đi cách ly. Lần chở người đi cách ly đông nhất của anh Hậu chính là lúc nhận nhiệm vụ hộ tống 140 người ở công ty may Phong Phú đi cách ly trong đêm.

Người tài xế bất đắc dĩ đưa F1 đi cách ly tập trung, nhận amp;#34;cơn mưa lời khenamp;#34; từ CĐM - 5

Các trường hợp F1 chuẩn bị đồ đi cách ly tập trung, tất cả đều mặc đồ bảo hộ. Ảnh: Yến Thư, Thủy Tiên/HCDC

Khánh Hậu tâm sự, công việc này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khó khăn, tốn thời gian, công sức vô cùng: “Có những trường hợp F1 phản đối, không chịu hợp tác đi cách ly tập trung, mình phải giải thích nhiều lần, rồi giải thích xong đã đồng ý, đến giờ đi cách ly lại đổi ý, không chịu đi. Có nhiều lúc phải nhờ đến lực lượng chức năng ở khu phố ra nói chuyện thì họ mới hợp tác”.

Nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều người dân hợp tác và chung tay chia sẻ khó khăn cùng ngành y tế. “Mấy hôm trước mình có chở các trường hợp F1 đi cách ly tập trung tại khu cách ly thuộc phường Long Thạnh Mỹ nhưng chẳng may lại hết phòng, liên hệ khu cách ly tại quận 2 và cũng được báo hết phòng. 12 người trên xe lúc đó phải đợi để chờ chuyển sang cách ly trong một hội trường lớn và chấp nhận ngủ tạm dưới đất để chờ thành phố kích hoạt khu cách ly tại Đại học văn hoá TP.HCM. Rồi có những khu cách ly mới mở chưa kịp có chiếu, có gối, người dân cũng chấp nhận vào ở chứ không kêu ca phàn nàn”, anh Hậu kể.

Người tài xế bất đắc dĩ đưa F1 đi cách ly tập trung, nhận amp;#34;cơn mưa lời khenamp;#34; từ CĐM - 6

Tạm gác lại bữa ăn chiều, chiếc xe cấp cứu do anh Hậu cầm lái lại bắt đầu lăn bánh. Anh Hậu sẽ hộ tống 21 trường hợp F1 đi cách ly tập trung trong nhiệm vụ chiều 6/6. Ảnh: Yến Thư, Thủy Tiên/HCDC

Với bộ đồ bảo hộ ướt mồ hôi, ánh mắt anh tài xế bất đắc dĩ toát lên vẻ tự hào: “Địa bàn quận 9 cũ của thành phố Thủ Đức đang thực hiện truy vết cực tốt. Hy vọng đợt dịch này sẽ nhanh chóng dập dịch được".

Trong nhiệm vụ 6/6, anh Hậu sẽ hộ tống 21 trường hợp F1 đi cách ly tập trung, chia làm 2 chuyến, tất cả đều đã mặc đồ bảo hộ.

Tạm gác lại bữa ăn chiều, chiếc xe cấp cứu do Khánh Hậu cầm lái lại bắt đầu lăn bánh, tiếng còi xe cấp cứu vang vọng, dự báo tiếp tục một đêm không ngủ của một tài xế bất đắc dĩ.

Ngay sau khi câu chuyện được chia sẻ, nhiều người đã có những bình luận, chia sẻ và động viên anh Khánh Hậu.

Người tài xế bất đắc dĩ đưa F1 đi cách ly tập trung, nhận amp;#34;cơn mưa lời khenamp;#34; từ CĐM - 7

Nhiều bình luận cảm ơn và chia sẻ đến với anh Hậu. (Ảnh chụp màn hình)

“Trong lúc chúng ta ở nhà để giãn cách xã hội thì ở ngoài kia, đâu đó có những nhân viên y tế như anh Hậu, những con người đang ngày đêm ở tuyến đầu chống dịch bệnh. Vậy nên mọi người hãy ý thức việc giãn cách xã hội, trong trường hợp là diện F1 phải cách ly tập trung thì nên hợp tác với nhân viên y tế. Em xin gửi lời chúc sức khỏe đến anh Hậu và các anh chị y tế. Cầu chúc mọi người dân Việt Nam đoàn kết để vượt qua dịch bệnh”, bạn Lê Tuyết Linh chia sẻ.

Lo lắng cho công việc cường độ cao của anh tài xế, bài khoản Trân Trân bày tỏ: “Anh vất vả quá rồi! Nếu không có thời gian ăn thì anh có thể ngậm socola trong miệng lúc lái xe để nạp chút năng lượng”.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nguoi-tai-xe-bat-dac-di-dua-f1-di-cach-ly-tap-trung-n...

Có một Sài Gòn đáng yêu giữa mùa dịch COVID-19: Chỉ cần ới nhau sẽ có mặt cùng gạo, mì...
"Tôi sống ở Sài Gòn gần chục năm nay, lâu lắm rồi mới được cảm nhận tình làng nghĩa xóm như ở quê", chị Nguyễn Khánh Phương, cư ngụ ở Block A, Chung...
Theo Hữu Huy (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhịp sống Sài Gòn