Từ chối điều trị ung thư để bảo vệ song thai, người mẹ qua đời chỉ 10 tháng sau sinh

Ngày 15/05/2018 13:09 PM (GMT+7)

Mặc dù biết mình bị ung thư da giai đoạn cuối nhưng người mẹ này vẫn quyết từ chối điều trị để bảo vệ cặp song sinh trong bụng cho tới lúc các con ra đời.

Chị Danielle Dick, 32 tuổi, sống tại bang Kansas, Mỹ, đang mang thai một cặp song sinh thì bỗng nhiên cảm thấy đau đầu dữ dội. Ban đầu, chị cứ nghĩ đó là triệu chứng của thai kỳ nên không để ý tới.

Nhưng ở tuần thai thứ 17, sau khi đi kiểm tra và xét nghiệm, các bác sĩ đã thông báo rằng chị Danielle đã bị ung thư da từ 5 năm trước. Bây giờ, nó đã chuyển sang giai đoạn 4 và lan đến não của chị. Các bác sĩ cũng cho biết, chị sẽ có khoảng 20% cơ hội sống sót nếu đồng ý xạ trị ngay lập tức.

Tuy nhiên, chị Danielle biết rằng, việc xạ trị sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hai đứa con đang nằm trong bụng mình, thậm chí, chị có thể bị mất con. Chính vì vậy, người mẹ dũng cảm đã quyết định từ chối mọi liệu pháp điều trị ung thư để đảm bảo cặp song thai được khỏe mạnh. 

Từ chối điều trị ung thư để bảo vệ song thai, người mẹ qua đời chỉ 10 tháng sau sinh - 1

Cặp song sinh ra đời khỏe mạnh và không có biến chứng từ căn bệnh của mẹ.

Cuối cùng, vào tháng 7/2017, chị Danielle đã hạ sinh an toàn một cặp song thai bao gồm một bé trai có tên Colby và một bé gái có tên Reagan. Dù được sinh ra sớm ở tuần thai thứ 29 nhưng hai em bé đều rất khỏe mạnh và mỗi bé nặng hơn 1,4 kg.

Từ chối điều trị ung thư để bảo vệ song thai, người mẹ qua đời chỉ 10 tháng sau sinh - 2

Nụ cười hạnh phúc của chị Danielle khi hai con ra đời.

Ngay sau khi sinh con, chị Danielle vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để điều trị căn bệnh ung thư quái ác của mình. Tuy nhiên, vào ngày 26/4 vừa qua, chỉ 10 tháng sau khi cặp song thai ra đời, người mẹ Danielle đã trút hơi thở cuối cùng tại một bệnh viện ở Houston.

Các bác sĩ tin rằng, khối u ác tính mà chị Danielle gặp phải bắt nguồn từ một nốt ruồi từng bị loại bỏ vào năm 2011. Anh Tyler, chồng của chị Danielle đã nhận thấy trên lưng vợ có một nốt ruồi lạ vào năm 2011 nhưng sau khi đi khám, bác sĩ nói rằng nó hoàn toàn lành tính và không cần lo lắng gì cả. Đến năm 2011, khi đi khám lại, bác sĩ nói đó là khối u ác tính cần loại bỏ ngay.

Sau khi phẫu thuật loại bỏ nốt ruồi, bác sĩ nói rằng chị Danielle sẽ không có nguy cơ mắc ung thư nữa. Năm 2015, gia đình vui mừng khôn xiết khi chị hạ sinh con gái đầu lòng khỏe mạnh. Tháng 12/2016, niềm vui lại nhân lên khi Danielle mang thai một cặp song sinh. Tuy nhiên, hạnh phúc ngắn chẳng tày gang, chị Danielle lại nhận tin mình bị ung thư khi mới mang thai ở tuần thứ 17.

Từ chối điều trị ung thư để bảo vệ song thai, người mẹ qua đời chỉ 10 tháng sau sinh - 3

Chị Danielle đã từ chối điều trị ung thư để bảo vệ hai đứa con trong bụng.

Sau khi hạ sinh cặp song thai, chị Danielle được đưa đi điều trị ung thư gấp. Tuy nhiên, khối u đã lan sang não, xuất hiện thêm một khối u nữa ở xương sống và có dấu hiệu nhiễm trùng. Các bác sĩ và gia đình đã hết sức cố gắng chữa trị cho Danielle, tuy nhiên, chị đã không thể qua khỏi.

Sự ra đi khi còn quá trẻ của người mẹ Danielle đã để lại một vết thương lòng sâu sắc cho những thành viên trong gia đình. Tuy vậy, họ luôn ngưỡng mộ và nhớ đến chị như một tấm gương của nghị lực kiên cường và sự hy sinh cao cả. Danielle đã hy sinh tính mạng của bản thân mình để bảo vệ hai đứa con. Họ gọi cô là một "chiến binh dũng cảm".

Từ chối điều trị ung thư để bảo vệ song thai, người mẹ qua đời chỉ 10 tháng sau sinh - 4

Người mẹ dũng cảm đã qua đời chỉ 10 tháng sau khi sinh con.

Ngay cả trước khi sinh con, Danielle vẫn muốn gửi lời cảnh báo tới mọi người rằng: "Tôi muốn mọi người biết rằng đừng bao giờ coi thường bệnh ung thư da. Chúng ta cần phải sử dụng kem chống nắng và kiểm tra làn da thường xuyên. Mọi người đều nghĩ rằng ung thư da có thể điều trị được, nhưng nếu nó đã di căn, hậu quả là vô cùng lớn".

Anh Tyler, chồng của chị Danielle chia sẻ: "Căn bệnh đã lây lan quá nhanh khiến chúng tôi không kịp trở tay. Sự ra đi của cô ấy khiến tất cả chúng tôi vô cùng đau khổ và suy sụp. Tôi không thể tưởng tượng đến một cuộc sống mà không có Danielle".

Nỗi đau của người mẹ chưa sinh con đã phải nghĩ đến chuyện tổ chức đám tang cho con
Khi đi khám ở tuần thai thứ 12, người mẹ này đã vô cùng suy sụp khi biết tin đứa con trọng bụng cô có thể sẽ không có cơ hội sống sót.

Theo Thiện Tâm (Dịch từ Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Những câu chuyện cảm động