Nghệ sĩ Chí Trung trải lòng nỗi buồn con gái yêu sớm và ly hôn

Ngày 20/09/2016 16:04 PM (GMT+7)

"Một di chứng nặng nề cho việc con mình yêu sớm, chỉ yêu và lấy một người và thất bại là đến giờ, con tôi không còn thiết tha gì chuyện tình cảm nữa."

Xuất hiện trong chương trình Chuyện đêm muộn với chủ đề Khi con cái yêu sớm, nghệ sĩ Chí Trung đã có những chia sẻ chân thành về nỗi buồn trong lòng mình trước việc hôn nhân đổ vỡ của con gái. Câu chuyện thủ thỉ, tâm tình của người cha khiến nhiều người phải trăn trở, nghĩ suy.

“Chả có biện pháp nào khắc chế được tình yêu”

Nghệ sĩ Chí Trung vẫn luôn được mọi người nhắc đến và ca ngợi khi có một cuộc hôn nhân hạnh phúc với mối tình đầu là nghệ sĩ Ngọc Huyền. Đây có lẽ cũng là lần đầu tiên người nghệ sĩ nhiều trải nghiệm cuộc sống này chia sẻ về câu chuyện của con gái mình.

Nghệ sĩ Chí Trung trải lòng nỗi buồn con gái yêu sớm và ly hôn - 1

Nghệ sĩ Chí Trung và cô con gái đầu lòng

Theo lời kể của nghệ sĩ Chí Trung, con gái anh yêu khá sớm: “Con gái và con rể tôi yêu nhau được 9 năm, theo như lời mẹ cháu kể là từ năm lớp 10. Thực lòng, người làm cha, mẹ có con gái thì rất lo lắng. Người ta nói con gái như bom nổ chậm, có thể không phải nổ chậm ở nguy cơ mang thai ngoài ý muốn, hoặc ở việc trở thành 'trò chơi' cho các bạn trai cùng lứa, mà là ở việc cháu chưa hội tụ đủ các yếu tố để làm vợ, làm mẹ mà đã phải bước vào cuộc sống hôn nhân. Nhưng rất may là con gái tôi yêu cậu bạn cùng học trung học phổ thông, sau lại cùng học tại Học viện ngoại giao và kết hôn”.

Trước đó, nghệ sĩ Chí Trung rất tin tưởng vào nhận thức của con gái mình. Chính vì vậy, khi biết con bước vào yêu khá sớm, anh không khỏi ngỡ ngàng. Tuy nhiên thay vì nổi giận, cấm đoán hay theo dõi con, anh xây dựng cho con một hệ thống phòng thủ bằng tư duy để con nhận thức tốt, biết mình phải làm gì và hành xử ra sao trong tình yêu và cuộc sống.

Nghệ sĩ Chí Trung cũng bày tỏ đôi chút tiếc nuối khi đã tin tưởng con để rồi con bước vào ngưỡng cửa tình yêu khi còn quá trẻ. Nhưng, nghệ sĩ Chí Trung cũng cho rằng, anh không đồng tình với quan điểm cấm đoán, gò ép con mình bởi “Chả có biện pháp nào khắc chế được tình yêu”.

Nghệ sĩ Chí Trung trải lòng nỗi buồn con gái yêu sớm và ly hôn - 2

Gia đình nhỏ hạnh phúc của nghệ sĩ Chí Trung

Nghệ sĩ Chí Trung cho rằng, thay vì theo dõi, cấm đoán, dò hỏi con, cha mẹ hãy đồng hành cùng con. Việc đồng hành như thế nào tùy thuộc vào “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”. Cha mẹ phải là người hiểu con mình nhất, hiểu thời điểm nào nên bắt đầu câu chuyện với con, tâm sự cùng con chứ không phải là lôi con ra nói giữa bữa ăn vì điều đó chẳng có hiệu quả mà đôi khi còn gây ra phản ứng ngược.

Cũng trong chương trình, nghệ sĩ Chí Trung cũng chia sẻ nỗi buồn khi cuộc hôn nhân của con tan vỡ. Mặc dù anh xác định đó cũng là cái duyên, cái phận nhưng điều khiến nghệ sĩ Chí Trung trăn trở hơn cả vì con gái yêu sớm, bao năm tuổi trẻ chỉ có 1 người nên giờ khi hai con ly hôn, con gái vẫn chưa muốn mở lòng mình để đón nhận tình yêu mới.

“Một di chứng nặng nề cho việc con mình yêu sớm, chỉ yêu và lấy một người và thất bại là đến giờ, con tôi không còn thiết tha gì chuyện tình cảm nữa. Đó chính là di chứng của việc bạn đã không mở cửa tâm hồn mình ra, bạn đã yêu quá sớm. Bạn tin rằng bạn chỉ có duy nhất một khe cửa hẹp để đi, và khi bạn tự do rồi, bạn vẫn loanh quanh ở đó và khó lấy lại thăng bằng trong cuộc sống. Tôi chỉ có thể nói vậy, bởi suy cho cùng, mỗi người một phúc, một phận”.

Và câu chuyện đáng tự hào về một cuộc hôn nhân tròn trịa bên người vợ là mối tình đầu

Trong khuôn khổ chương trình, nghệ sĩ Chí Trung cũng chia sẻ về tình yêu và cuộc hôn nhân với người vợ Ngọc Huyền của mình khiến ai cũng phải rưng rưng xúc động và trân quý:

Nghệ sĩ Chí Trung trải lòng nỗi buồn con gái yêu sớm và ly hôn - 3

Vợ chồng nghệ sĩ Chí Trung - Ngọc Huyền

“Năm 17 tuổi, tôi yêu Ngọc Huyền, 18 tuổi tôi tỏ tình với nàng trong chùa. Đầu tiên, tôi xin xem cái mặt ngọc ở cổ, nàng run lên. Nắm tay nhau là đã đỡ dại ra rồi. Thực tế phải đến 3 năm trời, chúng tôi mới có những cái trao nhau đích thực.

Hồi đó tình yêu chỉ vậy thôi chứ không như bây giờ. Mấy năm yêu nhau mới dám nắm tay, nắm chân và hôn môi. Thậm chí, hôn môi còn sợ chửa. Nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng tình yêu hồi đó đẹp lắm. Tôi chỉ cần hít hương tóc của vợ tôi thôi đã thấy người bủn rủn và sung sướng lắm rồi. Đó là những phút giây mình thực sự trân trọng”.

Câu chuyện vào lúc đêm muộn với những cảm xúc rất thật của một người từng đi qua nhiều cung bậc cảm xúc trong đời, có những niềm tự hào nhưng cũng có những tiếc nuối khi biết con gái yêu sớm của nghệ sĩ Chí Trung thực sự là một bài học lớn cho những người làm cha, làm mẹ!

Theo Bảo Bình (Nguồn VTV) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu