Sự hỗn láo làm tôi bị hủy hôn giữa lúc đang mang bầu

Ngày 07/02/2015 23:46 PM (GMT+7)

Tôi có bầu và anh hứa sẽ cưới tôi. Nhưng giờ anh hủy hôn chỉ vì tôi hỗn láo với mẹ anh.

Kể từ hôm gia đình anh xuống nhà tôi chính thức xin hoãn đám cưới này lại, tôi như kẻ mất hồn. Lúc đó, tôi chỉ nghĩ đơn giản họ dọa vậy thôi. Nhưng tôi đã lầm. Gần 1 tuần nay nhà anh im lặng hoàn toàn và tôi không có cách nào điện thoại được cho anh khiến tôi nhận ra rằng tôi đang bị bỏ rơi, bị hủy hôn ngay trước ngày cưới 4 tuần và khi cái thai trong bụng tôi đang lớn dần.

Anh ấy là một chàng trai tốt, hiền lành và nhất mực chiều tôi. Tôi vốn là cô bé được nuông chiều ở nhà nên tính tình đỏng đảnh, làm biếng. Thực ra khi quen nhau, anh không yêu tôi vì tính khí hai đứa khác biệt nhau rất nhiều. Tuy nhiên anh cũng có tuổi lại chưa lập gia đình nên mọi người thấy vậy cứ gán ghép tôi và anh. Lâu dần, đôi bên cũng nảy sinh những tình cảm mới mẻ.

Về phía tôi, tôi biết đó là tình yêu. Mặc dù tôi có vẻ ngoài chanh chua, đanh đá nhưng tôi thực sự thích sự cù lần, hiền lành của anh. Tôi cũng xác định sẽ yêu và lấy anh làm chồng. Tuy nhiên, tôi biết anh chưa hoàn toàn yêu tôi. Tình cảm anh dành cho tôi mới ở trong giai đoạn bước đầu, chưa có gì sâu sắc. Có lẽ anh còn cân nhắc có nên yêu tôi hay không.

Thế rồi một lần, trong vụ đi liên hoan với đám bạn, cả tôi và anh đều say. Tôi nói cả hai đứa say là để thấy việc đi quá giới hạn của chúng tôi sau đó là sự mất kiểm soát từ hai bên chứ không phải vì tôi mê anh mà mồi chài. Sau hôm đó, anh có nói với tôi sẽ chịu trách nhiệm mọi việc. Một phần vì tôi sẵn đã yêu anh, nay lại thấy anh xác định đến với mình nên tôi đã nhận lời.

Sự hỗn láo làm tôi bị hủy hôn giữa lúc đang mang bầu - 1

Tôi có bầu và anh hứa sẽ cưới tôi. Nhưng giờ anh hủy hôn chỉ vì tôi hỗn láo với mẹ anh (Ảnh minh họa)

Ngay sau đấy tôi phát hiện mình mang bầu, khi chuyện này vỡ lở ra, chúng tôi được hai bên gia đình nhanh chóng tổ chức lễ cưới. Tôi thấy vui trong bụng nhưng bên ngoài lại đành hanh, bắt nạt anh. Tôi cho rằng việc tôi mang thai thì có quyền sai bảo, thậm chí là quát mắng anh. Tôi vốn được chiều chuộng và bướng bỉnh quen rồi nên không biết kiêng nể ai.

Mọi việc có lẽ đã không nghiêm trọng đến vậy nếu như tôi không hỗn hào với mẹ anh. Tôi nhớ hôm đó tôi đã cãi nhau tay đôi với bà chỉ vì chuyện mua sắm chút đồ cưới. Ở nhà tôi được chiều quen rồi nên không biết cách ăn nói dễ nghe, thậm chí cách ăn nói của tôi còn có phần hỗn hào. Tôi những tưởng chuyện tôi và anh đi quá giới hạn, cái thai trong bụng sẽ là thứ đảm bảo vững chắc cho cuộc hôn nhân này nên tôi càng không hiểu vị trí của mình ở đâu.

Sự hỗn láo làm tôi bị hủy hôn giữa lúc đang mang bầu - 2

Tôi yêu anh ấy và muốn có một gia đình hạnh phúc với anh ấy. Giờ tôi phải làm sao để thuyết phục anh ấy bỏ qua cho và chấp nhận tôi? (Ảnh minh họa)

Thế nhưng chỉ hai ngày sau đó, gia đình anh xuống nhà tôi và chính thức xin hủy hôn. Bố mẹ và anh nói rằng họ sẽ chịu trách nhiệm với đứa trẻ, chịu những điều mà tôi đưa ra nhưng nhất quyết không cưới tôi nữa với lí do không thể chấp nhận đứa con dâu như tôi. Tôi cảm thấy hoảng loạn và mất phương hướng vô cùng. Tôi chưa bao giờ nghĩ có ngày mình lại rơi vào tình cảnh thê thảm đến như vậy.

Tôi hoảng sợ và cầu xin sự tha thứ nhưng cả anh và gia đình đều không chấp nhận. Họ nói tôi yêu cầu gì họ cũng đáp ứng ngoại trừ việc cưới tôi. Mà quả thật tôi không có ý muốn dùng đứa con để vòi vĩnh quyền lợi cho mình. Tôi yêu anh ấy và muốn có một gia đình hạnh phúc với anh ấy. Giờ tôi phải làm sao để thuyết phục anh ấy bỏ qua cho và chấp nhận tôi?

(nhuquynh@...)

(Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện hay mỗi ngày