Tình yêu “thật sự” không đến từ lý trí

Ngày 08/01/2015 00:08 AM (GMT+7)

Bạn không thể ép mình yêu một người lại càng không thể bảo trái tim mình không được yêu.

Bao nhiêu tuổi thì nên yêu? 20, 23 hay 25? Chẳng có một con số nào ấn tượng cho tình yêu cả, bởi lẽ:

Tình yêu “thật sự” không đến từ lý trí

Khi bạn chỉ mới là một đứa trẻ 10 tuổi bạn đã có thể thích một người. Khi đó bạn chẳng bao giờ hỏi tại sao lại thích người đó? Đơn giản thích là thích thế thôi. Lớn lên rồi bạn cũng sẽ rất tự nhiên yêu một ai đó.

Không cần biết người đó bao nhiêu tuổi, học ở đâu, làm nghề gì? Bạn đã yêu họ trước khi bạn biết những thông tin cần thiết về họ. Tình yêu mời không đến đuổi không đi ấy chẳng phải đã nhảy tót vào trái tim bạn rồi sao, bạn có muốn từ chối cũng không được!

Rẽ lối nào cũng sẽ gặp chông gai

Tình yêu “thật sự” không đến từ lý trí - 1

Hãy cứ yêu khi nào có thể, bạn nhé! (Ảnh minh họa)

Bạn sợ rằng tuổi 20 bạn còn quá trẻ, còn quá nông nổi. Bạn còn gánh nặng sự nghiệp trên vai không muốn bị phân tâm bởi tình yêu. Hay bạn sợ tình yêu ở tuổi bồng bột này sẽ dễ dàng đứt gánh, khiến bạn bị tổn thương? Nhưng thực tế tình yêu ở tuổi nào cũng có lý do tan vỡ cả. Mà đã tan vỡ trong tình yêu thì đều đau khổ như nhau.

Có chăng chỉ là bạn 25 bạn sẽ chín chắn hơn, sẽ chai sạn với những tổn thương, sẽ vững tay chèo trước những sóng gió cuộc đời. Nhưng chẳng phải để có được sự trưởng thành của tuổi 25, người ta đều phải bắt đầu từ tuổi 20 đó sao?

Trải nghiệm trong tình yêu sẽ làm bạn chín chắn hơn, trưởng thành hơn rất nhiều. Không tin bạn cứ xem phim thì biết.

Bạn muốn khám phá thế giới? Tình yêu cũng là một thế giới

Người ta vẫn bảo tình yêu làm cho thế giới trở nên lung linh hơn, rực rỡ hơn. Thật vậy đôi mắt của kẻ si tình chính là đôi mắt đẹp nhất, một đôi mắt đầy khát khao khám phá, tìm tòi.

Nếu bạn yêu một người bạn sẽ không chỉ yêu một mình người đó mà tất cả mọi người xung quanh bạn, từ một người thân quen đến một người xa lạ đều trở nên thật đáng yêu trong mắt bạn.

Nếu bạn yêu một người thì dù trời đang nắng bỗng đổ cơn mưa rào bất chợt bạn cũng sẽ thấy thời tiết thật đẹp và lãng mạn.

Nếu bạn đang yêu một người thì dù một khóm hoa dại bên vệ đường cũng trở nên thật rực rỡ, kiêu sa.

Tình yêu sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm kỳ diệu mà không ở nơi đâu, không ở chốn nào mang lại cho bạn được.

Yêu đương sẽ ảnh hưởng đến học tập, sự nghiệp?

Đây là câu hỏi chung của tất cả các bậc ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo và tất nhiên cả bản thân bạn. Lo lắng này mặc dù vô cùng hợp lý nhưng nó không thể khiến bạn “hoãn” tình yêu của mình lại được.

Bạn không thể ép mình yêu một người lại càng không thể bảo trái tim mình không được yêu. Vậy nên bạn cũng đừng tự dằn vặt mình yêu hay không yêu mà hãy tìm một giải pháp tốt nhất để cân bằng giữa tình yêu và sự nghiệp.

Chỉ cần đừng để những tính toán vật chất chi li biến cuộc sống của bạn trở nên vô vị, tẻ nhạt. Nếu bạn làm được điều đó thì hãy cứ yêu khi nào có thể, bạn nhé!

Theo Đỗ Huệ (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Bạn hiểu gì về tình yêu