Truyện dài kỳ: Hợp đồng ân oán (Phần 1)

Ngày 25/01/2019 19:10 PM (GMT+7)

Ba năm trước, Nguyệt là một cô nàng tùy hứng, luôn làm những gì mình thích. Nhưng từ sau khi lấy chồng, cô nhận ra mình chẳng thể nào cứ lông bông như thế được nữa.

Nguyệt – một người phụ nữ của sự bay bổng, luôn có những quyết định bất ngờ mà chẳng ai có thể hiểu được tại sao. Cô đã từng nổi hứng đem hết tiền tiết kiệm ra đi du lịch nước ngoài. Cô cũng từng nổi hứng bỏ công việc ổn định với mức lương cao chỉ để chuyển sang làm một hướng dẫn viên du lịch và đi đây đi đó khắp nơi. Cô cũng từng đột ngột chia tay người tình mà chẳng với lý do gì. 

Chẳng ai có thể hiểu tại sao cô lại chấp nhận kết hôn và trói buộc mình với một người đàn ông. Cuộc hôn nhân hiện tại của cô nồng ấm và hạnh phúc mà ai nhìn vào cũng mong muốn, ngoại trừ việc cô vẫn chưa muốn có con. Chồng cô không hiểu tại sao Nguyệt lại từ chối có con với anh, nhưng anh vẫn một mực chấp nhận và chờ đợi.

Mọi chuyện bắt đầu khi Nguyệt gặp một đối tác mới của công ty. Bất ngờ thay, người đó không ai khác chính là Đức, người tình cũ của cô, người mà Nguyệt chẳng bao giờ muốn gặp lại. Cuộc sống bình lặng của Nguyệt sẽ ra sao? Chuyện gì đã xảy ra giữa hai người họ? Nguyệt đang giấu diếm điều gì?

Đón đọc truyện dài kỳ: Hợp Đồng Ân Oán vào 19h00 ngày 25/1 tại mục Eva Yêu.

Sáng nay Nguyệt dậy muộn vì đêm qua làm việc quá khuya. Sâm để trên bàn cho cô một bát phở bò, sờ vẫn còn hơi ấm. Nguyệt mỉm cười. Sáng nào cũng như vậy, Sâm luôn là người khiến cho cô cảm thấy dễ chịu. Quả là đúng đắn khi cô quyết định kết hôn với anh.

Ba năm trước, Nguyệt là một cô nàng tùy hứng, luôn làm những gì mình thích. Nhưng từ sau khi lấy chồng, cô nhận ra mình chẳng thể nào cứ lông bông như thế được nữa. Dù rằng cô không phải sống cùng mẹ chồng, cũng chẳng có họ hàng thân thích gì ở đây để mà soi mói, nhưng cô tự nhận thấy, ít nhiều gì mình cũng cần có trách nhiệm và hành động ra dáng một người vợ.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là cô thích làm vợ hơn cuộc sống độc thân. Hơn ai hết, Nguyệt hiểu rõ một điều : Không nên dựa dẫm vào ai cả. Chỉ có mình mới là người đáng tin nhất mà thôi.

Vì thế, Nguyệt làm gì cũng cố gắng cẩn thận, suy nghĩ kĩ càng. Mọi người còn nói rằng cô thật là giống người phụ nữ Hà Nội cổ điển. Chẳng ai biết cô khao khát được phá vỡ những giới hạn của cuộc sống tầm thường ấy đến nhường nào.

Nguyệt làm nhân viên của một phòng quảng cáo. Việc cô làm hằng ngày là gặp khách hàng, nhận đơn hàng và xử lý chúng. Một công việc mà ai cũng tưởng có tính sáng tạo và bay nhảy, nhưng thực chất lại chỉ là một vòng tròn xoay mòng mòng liên tục với những thứ cứ lặp đi lặp lại mà thôi.

Cả nhân viên ở đây cũng vậy. Hầu hết các công ty đều giống nhau, nơi có những anh chàng bảnh chọe hoặc là hay ra vẻ ta đây, cùng với những bà tám có khả năng buôn chuyện xuyên lục địa.

Nguyệt chán nản thả cái túi xách xuống bàn. Lại một ngày giống như mọi ngày. Nguyệt trông chờ một điều gì đó mới mẻ hơn thế xuất hiện trong cuộc đời mình. Cô đang nghĩ, hay là phóng túng một lần. Mới chỉ nghĩ đến đấy, Nguyệt đã vội vàng lắc đầu, phẩy tay xua đi những mong muốn ấy.

Đống hồ sơ trên bàn cao ngồn ngộn mà cô vẫn chưa giải quyết được cái nào.

- Này! Tối đi quẩy không?

Linh vỗ vai cô hỏi thăm làm cho cô giật mình. Cô ấy ngồi xuống bên cạnh Nguyệt, tiện tay đặt thêm một tập giấy nữa lên trên đống hồ sơ ngất ngưởng.

Nguyệt lắc đầu sau khi trút ra một tiếng thở dài. Cô vươn tay lấy một gói café ra khỏi hộp đựng đồ trên bàn, nhưng Linh bất ngờ túm lấy tay cô, ngăn lại.

- Sao vậy?

Không sao thật mà.

Tụ dưng Nguyệt cảm thấy lo lắng, do ngày hôm nay dậy trễ chăng? Nguyệt chẹp miệng, cố tỏ ra là mình chả sao trong khi bụng thì sôi lên ung ục. Những người hay lo lắng thì hay bị sôi bụng như vậy. Mỗi lần bụng sôi, cô lại thèm một chút café để trấn an nó.

- Thế uống café làm gì? Mày có bao giờ thích mấy cái thứ đắng ngoét như thế đâu? Chắc chắn là có chuyện rồi chứ gì?

Chuông điện thoại reo lên. Khi nhìn thấy tên người gọi, Nguyệt biết đó chẳng phải chuyện hay ho gì. Sếp thì chẳng có gì thông báo khác ngoài có thêm việc, đi công tác, hoặc vấn đề muôn thuở - chậm lương.

Nguyệt đưa tay lên xoa bóp trán. Đúng là đau đầu. Gần cuối năm nên khắp nơi đặt làm quảng cáo, việc nhiều không đếm xuể. Sếp cô báo thêm vài đầu việc nữa khiến cho cô thở dài không thôi. Sao công ty không thuê thêm nhân viên đi nhỉ?

Nguyệt bỗng dưng có một dự cảm chẳng lành về công việc mà cô vừa nhận. Khách nào mà lại muốn hẹn gặp mặt ở hộp đêm ?

Nguyệt não nề cúp máy. Cô liếc nhìn Linh, như thể là đang suy nghĩ điều gì đó, rồi bất chợt túm lấy tay cô ấy.

- Được rồi. Tối nay. Tôi cả cô cùng đi quẩy đến đêm luôn nhé!

Linh ngạc nhiên, cảm thấy Nguyệt hôm nay vô cùng khác lạ.

truyen dai ky: họp dòng an oán (phan 1) - 1

Bình thường anh cũng vẫn hay chăm sóc cô như vậy, nhưng cử chỉ ngày hôm nay có hơi thái quá khiến cho cô hoài nghi rằng anh có điều gì đó giấu mình.

Sâm hẹn Nguyệt ở một nhà hàng cấp cao. Cuối năm, công ty nào cũng bộn bề công việc. Cả hai thường đi từ sáng sớm hoặc về khi đã tối mịt, chẳng còn cả thời gian để gửi nhau một cái hôn. Lâu lắm rồi hai vợ chồng mới có thời gian đi ăn trưa với nhau.

Suốt bữa ăn, Sâm chẳng nói gì nhiều mà chỉ chăm chăm gắp thức ăn cho cô. Bình thường anh cũng vẫn hay chăm sóc cô như vậy, nhưng cử chỉ ngày hôm nay có hơi thái quá khiến cho cô hoài nghi rằng anh có điều gì đó giấu mình.

- Sao anh gắp cho em nhiều vậy ?

- Anh vẫn luôn thế mà. Hiếm khi nào có dịp đưa em đi ăn đồ ngon thế này. Em phải ăn nhiều vào để bồi bổ thân thể, chứ anh thấy dạo này em  gầy lắm rồi đó.

Nguyệt nhìn một loạt món ăn trên bàn : Tôm hùm, chân giò hầm, miến xào cua, cá hồi nướng… Một loạt món ăn cung cấp vitamin và bổ máu.

Tất cả những món ăn này đều bổ sung dinh dưỡng và tốt cho bà bầu.

Nguyệt nhướn mày. Cô biết Sâm muốn gì. Sâm nhận thấy Nguyệt đã phát hiện ra ý đồ của anh.

- À ừ. Anh, anh muốn chúng ta có con.

Sâm ậm ừ. Anh chưa bao giờ đề cập chuyện này với Nguyệt. Nhưng hai người đã kết hôn tận ba năm. Sâm luôn tự hỏi vì sao ngay cả ngủ cùng nhau Nguyệt cũng không muốn. Anh luôn tôn trọng cô, nhưng sự chờ đợi cũng ăn mòn anh ngày này qua tháng khác.

Nguyệt buông đũa xuống bàn.

Cô đã cố gắng để sống một cuộc sống gò bó. Đối với Nguyệt, hôn nhân như cái còng chân xích cô lại một chỗ. Điều duy nhất có thể an ủi cô, đó là cô vẫn có thể rảnh rang có thời gian dành cho bản thân mình.

- Em cần thời gian.

- Anh đã cho em ba năm rồi Nguyệt. Chúng ta đã kết hôn, có gì còn không thể nữa chứ ?

- Em chưa sẵn sàng.

Nguyệt biết những gì cô nói chỉ là cái cớ. Có con, nghĩa là cuộc sống của cô sẽ bị thêm một mối ràng buộc, nghĩa là cô sẽ phải gắn bó với nơi này suốt cả cuộc đời còn lại. Trong sâu thẳm trái tim mình, Nguyệt biết rằng cô không hề muốn ở mãi cái đất này.

Cô biết như thế là không tốt. Cô biết đã kết hôn thì mọi thứ không thể trở thành tạm bợ. Nhưng bản tính bay nhảy không thể ở lâu một chỗ khiến cho cô lại một lần nữa muốn từ bỏ những thứ hiện tại và rời đi.

Nguyệt im lặng một lúc. Sâm không muốn làm khó cô nữa. Anh đặt tay lên tay Nguyệt.

- Cảm ơn anh.  – Nguyệt lấy khăn lau miệng. – À, tối nay em phải đi gặp đối tác, chắc là sẽ về muộn. Anh không cần chờ em đâu nhé.

truyen dai ky: họp dòng an oán (phan 1) - 2

Nguyệt sững người, vội vàng quay lại phía sau. Điện thoại cô rơi cả xuống đất.

Nguyệt đứng chờ ở ngoài cửa quán bar. Đã nửa tiếng trôi qua, Linh vẫn chẳng thấy đâu. Cô gọi mãi mà không có ai nghe máy. Nguyệt bồn chồn, nhìn ngó xung quanh.

Điện thoại reo, nhưng người gọi đến không phải Linh mà là vị đối tác đã hẹn gặp cô.

Nguyệt nhìn màn hình một lúc lâu rồi mới bắt máy, không khỏi rủa thầm đối tác là tên đàn ông thối tha, không đứng đắn. Nếu đã hẹn gặp mặt để bàn chuyện công việc, sao không chọn quán trà đạo nào đó mà ngồi cho tiện chứ.

- Dạ vâng tôi nghe. Rất xin lỗi anh, tôi có việc đến muộn một chút, mong anh thông cảm. Tôi đến ngay rồi đây ạ.

- Không có gì.

Nguyệt hơi ngạc nhiên. Giọng nói trong điện thoại có chút quen thuộc đến nối khiến cô run rẩy và sởn da gà.

- Nếu cô không thích hẹn trong quán bar, chúng ta có thể đổi sang chỗ khác, được không?

Tiếng nói vừa vang lên ở trong điện thoại, vừa vang lên ở ngay phía sau cô.

Nguyệt sững người, vội vàng quay lại phía sau. Điện thoại cô rơi cả xuống đất.

Trước mặt cô là Đức. Người tình ba năm về trước.

Cuộc sống yên ổn của Nguyệt bị đảo lộn, cô sẽ làm gì để đối mặt với tình huông trớ trêu này? Liệu Đức có cố tình chen chân vào những dự tính của cô, và Sâm có thay đổi?

Đón đọc truyện dài kỳ: Hợp Đồng Ân Oán vào 19h00 ngày 26/01 tại chuyên mục Eva Yêu.

Người tình của anh rể (Phần 1)
Mai chạy khỏi giường dù chân chị đang đau. Từ mạn sườn, cơn buốt cũng ập đến nhanh chóng. Chị mặc kệ nó, mặc kệ anh ta, nếu anh ta không đi thì chị sẽ...

Theo Thanh Thảo (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Truyện ngôn tình