Vợ chồng ly hôn nhưng vẫn sống cùng nhà

Ngày 16/02/2015 22:20 PM (GMT+7)

Tôi cảm thấy bức bối và khó chịu khi vợ cũ hẹn hò với người đàn ông khác. Tôi còn yêu hay đó chỉ là sự ghen tuông?

Tôi và vợ cũ đã ly hôn được gần 2 năm nay. Tuy nhiên, nếu người ngoài không để ý sẽ không thể biết được rằng vợ chồng tôi đã không còn chung chăn gối. Bởi lẽ dù ly hôn nhưng vợ chồng tôi vẫn sống trong cùng một căn nhà. Trước pháp luật, chúng tôi không còn mối quan hệ vợ chồng. Nhưng không phải nhiều người biết được điều này.

Vợ chồng tôi ly thân hơn 1 năm, sau đó là ly hôn. Tính tới giờ đã chính thức chia tay được 2 năm rồi. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến điều đó nhưng tựu chung lại vẫn là vợ chồng tôi không hợp tính nhau. Sau nhiều lần định ly hôn rồi lại nối lại, cuối cùng chúng tôi chính thức ra tòa và kiên quyết không thay đổi ý định.

Mặc dù ly hôn rồi nhưng cả hai vợ chồng tôi đều không có điều kiện kinh tế nên đã thống nhất vẫn ở chung một nhà cho tới khi nào con tôi lớn hơn. Tôi cũng dự định khoảng 2, 3 năm nữa, khi công việc làm ăn của tôi ổn định hơn hoặc khi một trong hai người có đối tượng mới thì sẽ chuyển ra ngoài ở. Ban đầu tôi nghĩ việc sống chung như vậy là hợp lí. Ai ngờ…

Từ ngày ly hôn, vợ cũ của tôi dường như đẹp hẳn ra. Cô ấy ăn mặc diện dàng, chăm sóc cho bản thân mình hơn nên ai nhìn cũng khen cô ấy đẹp. Tôi có đôi chút chạnh lòng vì điều đó. Đã vậy, sống cùng một nhà nên khó tránh khỏi cảnh tôi chứng kiến thấy cô ấy điện thoại tối ngày cho trai. Không chỉ có thế, gần đây cô ấy còn được một gã đàn ông đi ô tô sáng đón, chiều đưa… Nhìn cảnh tượng đó ruột gan tôi như thiêu, như đốt.

Vợ chồng ly hôn nhưng vẫn sống cùng nhà - 1

Tuy đã ly hôn nhưng vợ chồng tôi vẫn sống chung một nhà (Ảnh minh họa)

Tôi biết gã đàn ông đó đang cố tình trêu ngươi tôi. Lần nào gặp hắn ta cũng nhìn tôi bằng ánh mắt của sự khinh thường. Tôi đoán trong suy nghĩ của hắn, một thằng đàn ông ly hôn mà không đủ tiền để dọn ra ở riêng, phải sống chung cùng vợ cũ như tôi là hèn lắm. Thế nhưng tôi thây kệ. Lúc đầu tôi nghĩ mình coi như không thấy, không nghe, không nhìn… Vậy mà mọi chuyện khó hơn tôi nghĩ.

Tôi cũng không biết vì mình còn yêu vợ cũ hay vì do ghen tức mà tôi càng lúc càng không chịu nổi chuyện vợ cũ và người tình mới cặp kè bên nhau. Tôi lấy lí do “giữ cho con sự tôn trọng với bố mẹ” để ngăn cô ấy không được hẹn hò người tình trước của nhà. Nhưng cấm họ ở nhà thì họ hẹn chỗ khác. Mà điều đó càng làm tôi sôi máu hơn.Tôi không kiểm soát được họ nên càng lồng lộn lên.

Vợ chồng ly hôn nhưng vẫn sống cùng nhà - 2

Tôi không sợ phải thừa nhận sai lầm, nhưng tôi lại sợ việc nối lại với vợ cũ nếu không phải là một điều đúng đắn thì đúng là làm trò cười cho thiên hạ. Hơn nữa, còn các con tôi sau này sẽ nhìn nhận điều đó ra sao. (Ảnh minh họa)

Tôi thực sự không biết mình phải làm thế nào trong hoàn cảnh này. Liệu tôi có nên dọn ra ngoài để chấm dứt cảnh không phải sáng tối nhìn thấy vợ cũ và tình nhân mới của cô ấy hay cứ sống như vậy để họ phải thấy ngượng?

Cuộc hôn nhân này của tôi có khả năng nối lại hay không? Hay đó chỉ là chút cảm giác tức tối và ghen tị khi người cũ có người mới mà thôi. Tôi không sợ phải thừa nhận sai lầm, nhưng tôi lại sợ việc nối lại với vợ cũ nếu không phải là một điều đúng đắn thì đúng là làm trò cười cho thiên hạ. Hơn nữa, còn các con tôi sau này sẽ nhìn nhận điều đó ra sao.

Tôi phải làm gì đây?

(quangthang@...)

(Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện hay mỗi ngày