Yêu nhầm Sở Khanh (Phần 3)

Tiên đứng trân trân, nếu cô không nhìn lầm thật, thì chẳng phải chồng cô vừa mới bước vào khách sạn bên đường đó sao?

Tiên đang sống trong một cuộc hôn nhân hạnh phúc bất ngờ bị tấn công tình cảm bởi một người mà cô đem lòng yêu từ thời cấp hai. Càng ngày sự tấn công ấy càng gây nguy hiểm cho mối quan hệ giữa cô và chồng.

Hôn nhân của cô đang đứng trước bờ vực đổ vỡ. Liệu Tiên có bị cám dỗ trước một người mà mình từng hết lòng yêu? 

Đón đọc truyện ngắn: Yêu nhầm Sở Khanh vào 00h06 bắt đầu từ ngày 8/9 tại chuyên mục Eva Yêu

Đón đọc Phần 1, Phần 2 tại đây.

Tiên trở về nhà, cô nằm mệt mỏi trên chiếc giường của hai vợ chồng. Con trai cô đang ở nhà trẻ, cô ước gì nó sẽ không bao giờ biết những chuyện đang xảy ra. 

Hùng không nhắn tin lại, cô cũng không biết anh đang ở đâu. Tiên muốn cho anh một khoảng thời gian để suy nghĩ, và tự làm vơi đi những đau đớn mà hôm nay anh phải nhận. Hoá ra trước giờ anh ấy luôn sống trong những nghi ngờ. Trước khi đi ngủ anh luôn hỏi cô: Hôm nay thế nào? Vậy mà cô lại chẳng hỏi gì anh cả. Cô thật là một kẻ vô tâm.

Tiên gọi điện cho một số người bạn ngày xưa để hỏi về Phong. Ai cũng nói anh ấy là một kẻ đa tình, luôn luôn làm khổ phụ nữ. Tiên hơi bất ngờ, vì cô luôn nghĩ anh không dễ dàng để yêu. Bạn cô bảo Phong đã yêu nhiều người và làm đau nhiều người, anh ta từng nói với người khác rằng nếu có thể, anh ta muốn làm cho tất cả phụ nữ đều phải khổ sở vì anh ta.

Sau tìm hiểu thì cô được biết Phong là người có ác cảm với những người phụ nữ yêu thích anh ta. Bởi vì ngày trước, mẹ anh vì một người đàn ông mà đã bỏ bố con anh ở lại. Phong mà cô biết trước kia không phải một người như thế này, anh ấy lúc nào cũng rạng rỡ và rất dễ gây ấn tượng. Giờ thì ngoại hình anh vẫn là một thứ gây ấn tượng, nhưng đôi mắt đã có phần u tối và thù hằn hơn.

Tiên suy nghĩ một lúc, có thể với Phong, cô cũng là người khiến anh muốn trả thù. Phong bị một dư chấn trong lòng, và anh ta thù hận với nó. Nhưng người có tội là mẹ của anh, những người như cô có can hệ gì trong vụ này chứ?

Tiên nhìn điện thoại, cô không biết có nên gọi điện cho Phong để nói hết mọi chuyện không. Nhưng cô quyết định không gọi. Cô nghĩ là nói chuyện với một kẻ đã mù quáng như Phong thì không được gì. Anh ta làm khổ nhiều phụ nữ chứ đâu phải mình cô. Điều quan trọng bây giờ là cô phải tìm cách hàn gắn lại những rạn vỡ của chính mình.

Cô sẽ không bao giờ để con trai mình phải mang hận đến nỗi đi làm khổ những người phụ nữ yếu đuối – đó là những người không nên làm đau họ dù chỉ là một cánh hoa.

yeu nham so khanh (phan 3) - 1

Phong là người có ác cảm với những người phụ nữ yêu thích anh ta. Bởi vì ngày trước, mẹ anh vì một người đàn ông mà đã bỏ bố con anh ở lại. (Ảnh minh hoạ)

Tối hôm ấy, Tiên làm một bữa cơm thật ngon, gồm toàn những món ăn mà chồng và con trai thích. Sau đó cô còn trang điểm, mặc một bộ váy thật đẹp và đợi anh về. Nhưng sau đó, anh chỉ gọi điện cho cô mà bảo:

- Tôi dẫn con trai đi thăm ông bà nội, cô cứ ăn cơm trước đi.

Tiên sụp đổ, cô tức giận gạt hết đống đồ trên bàn của mình đi. Tại sao cô phải tỏ ra hối lỗi trong khi mình không hề có lỗi như thế này chứ?

Không dọn dẹp nhà cửa, Tiên xách túi ra khỏi nhà. Cô sẽ đến đó lôi chồng cô về, mắng cho anh ta một trận. Anh ấy cần tỉnh ngộ và cần tin tưởng cô, cô chẳng làm gì có lỗi với anh. Nếu có, cũng là ngày xưa cô yêu phải một tên vô lại mà thôi.

Tiên bắt một chiếc taxi, tài xế là một người phụ nữ. Trên đường đi, cô ấy có hỏi:

- Chị có gia đình chưa?

Tiên không muốn trả lời nhưng cô đành phải nói:

- Rồi, cũng được khoảng năm năm.

- Tôi thì chưa, đàn ông phiền lắm!

- Phiền là sao? Phụ nữ không lấy chồng thì buồn chết à?

- Phiền thì phiền thôi, đàn ông tốt bây giờ được mấy người.

Tiên không đáp, cô không có ý phản đối hay gì cả, chỉ là không đồng tình lắm với những quan điểm như thế này. Tiên đoán cô gái đó chưa yêu, hoặc chưa thực sự yêu ai, hoặc đã từng bị một người đàn ông làm cho đau khổ.

"Khoan đã… " Tiên đập nhẹ lên ghế lái chính. "Cho tôi xuống đây!"

Người tài xế tuy không hiểu nhưng vẫn làm theo.

Tiên lấy tiền trong túi ra và đưa cho nữ tài xế. Cô ta chẳng hiểu gì song Tiên không giải thích.

Cô vừa nhìn thấy ai đó như chồng mình, không, đúng là anh ấy. Cô không thể nào nhầm lẫn anh với ai khác. Dù anh có hoá thành tro cô cũng nhận ra.

yeu nham so khanh (phan 3) - 2

Người ta chỉ nhìn được những gì xảy ra trước mắt và tin vào nó, sau đó họ chỉ cần phán xét và tuyên án tử. Một mối quan hệ đôi khi kết thúc đầy lãng xẹt như thế đấy. (Ảnh minh hoạ)

Tiên đứng trân trân, nếu cô không nhìn lầm thật, thì chẳng phải chồng cô vừa mới bước vào khách sạn bên đường đó sao? Một mình. Vào lúc tám giờ tối.

Tiên nhanh chóng qua đường và chạy vào khách sạn. Cô bị lễ tân giữ lại chỉ để hỏi: Chị cần gì?

Tiên gạt mấy người lễ tân ra, nói đầy vội vã:

- Chồng tôi, chồng tôi vừa vào đây.

- Chồng chị là ai ạ?

- Chồng tôi vừa vào đây, anh ta không hẹn tôi, anh ta vào đây với ai, các cô nói thử xem?

Mấy người lễ tân nhìn nhau như đã hiểu. Họ ngầm nói chuyện bằng ánh mắt. Cuối cùng họ gật đầu rồi thả cô ra. Cười rất chuyên nghiệp.

- Mong chị không gây ồn ào và làm ảnh hưởng đến chúng tôi.

Tiên không có đủ thời gian để hứa với mấy người lễ tân này, cô chạy thẳng lên cầu thang. Trong đầu Tiên lúc ấy chỉ nghĩ rằng: Hùng lừa dối cô, anh ấy đang tâm lừa dối cô.

Bởi vậy mới nói, người ta chỉ nhìn được những gì xảy ra trước mắt và tin vào nó, sau đó họ chỉ cần phán xét và tuyên án tử. Một mối quan hệ đôi khi kết thúc đầy lãng xẹt như thế đấy.

Còn nữa...

Cuộc hôn nhân của Tiên đang càng ngày càng căng thẳng, nhưng rốt cuộc ai mới là kẻ phản bội? Tiên hay là Hùng? Tiên sẽ xử lý mọi chuyện ra sao? Cuộc hôn của cô liệu có thực sự tan vỡ? Còn Phong, anh ta liệu có nhận hậu quả?

Đón đọc phần 4 truyện ngắn: Yêu nhầm Sở Khanh vào lúc 00h06, ngày 11/9 tại mục Eva Yêu.

Theo Thụy An (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Truyện ngắn hay về tình yêu