Uống sữa bột thì 'chất' hơn sữa tươi?

Bé nhà em hơn 2 tuổi rồi nhưng bố nó vẫn thích cho con uống sữa bột, em thấy tốn kém quá! Chi bằng thay sữa tươi.

Su nhà em uống sữa công thức ngay từ khi mới sinh vì em không có sữa. Trộm vía, con lại hợp sữa bột, tháng nào cũng lên cân đều đặn. Hồi 5 tháng đã được 10kg. Ngày xưa dư giả, vợ chồng em toàn mua sữa ngoại cho con, hơn nửa triệu đồng một hộp. Một tháng, riêng tiền sữa của Su có đến 4,5 triệu là chuyện bình thường. Vậy nhưng em nghĩ 1 tuổi là chuyển sang sữa tươi rồi. Thôi cố một tí cho con được uống sữa ngoại.

Đến khi Su tròn 1 tuổi, em định chuyển sữa tươi cho con thì chồng lại can, bảo hệ tiêu hóa của con chưa chịu nổi sữa tươi. Cố thêm một thời gian nữa. Thương con, nghe chồng, em lại dùng dằng cho Su uống sữa bột. Cứ định hết hộp sẽ chuyển sữa tươi. Vậy mà đã không biết bao nhiêu lần "hết hộp" rồi, ông xã vẫn cứ cho Su uống sữa bột. Bây giờ, đã hơn 2 tuổi, đi mẫu giáo được một tháng rồi mà ngày nào Su cũng uống từ 800 - 1000ml sữa mỗi ngày ngoài hai bữa cơm. Kinh tế hai vợ chồng ngày càng khó khăn, em bàn chồng chuyển cho con uống sữa tươi nhưng anh xã nhất định không chịu. Hai vợ chồng lời qua tiếng lại chỉ vì anh dứt khoát cho rằng sữa bột nhiều dinh dưỡng, nhiều DHA, bổ sung canxi...thế con mới khỏe mạnh cao lơn. "Về sau con nó lùn, học dốt, cô có chịu trách nhiệm được không?" anh dọa em.

Em thật 'bó tay' với ông chồng mình. Tiền của trong nhà kiếm chẳng được là bao, làm sao đua được với con nhà người khác. Chị em ơi, có đúng là uống sữa bột thì chất lượng hơn sữa tươi không ạ? Có chị em nào cũng cho con uống sữa tươi từ 1 tuổi không? Bé sau chiều cao, học lực thế nào ạ?

Các chị giúp em vụ này với!

Thắc mắc của độc giả Nguyễn Thùy Linh (Đống Đa, Hà Nội)

Làm mẹ - Trẻ sơ sinh, thế nào là…bình thường?Trẻ sơ sinh, thế nào là…bình thường?Xem những tiêu chuẩn về tư thế, hoạt động, phản xạ mắt, tai, mũi. và các dấu hiệu sức khỏe khác khi con chào đời.
Làm mẹ - Có nước gạo lứt, sữa nhiều tức ngựcCó nước gạo lứt, sữa nhiều tức ngựcNhờ mẹo nước gạo lứt rang của mẹ chồng tâm lý, sữa em vừa đặc, lại nhiều tràn trề.
Làm mẹ - Mẹ chẳng yêu con thứ như con đầuMẹ chẳng yêu con thứ như con đầuBao cảm xúc lần đầu có con mẹ đã đặt vào anh Bin, Bon lớn lên chẳng được ai quan tâm yêu chiều.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Xem bình luận Xem thêm bình luận
mẹ chip: nuôi dạy con đúng cách
0    0
con nhà mình tròn 1 tuổi mình đã cho bé uống hoàn toàn sữa tươi nhưng bé vẫn phát triển tốt ,thông minh ,học giỏi đó thôi .Đâu nhất thiết phải uống sữa bột đâu.Chúc bạn có cách lựa chọn đúng đắn.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
phạm thị bùi diễm: không nhất thiết
0    1
nếu nói uống sữa thông minh thì chắc ai cũng cho con uống để thông minh rồi, thông minh là do di truyền với tùy cách giáo dục thôi. nếu bé ăn tốt, phát triển tốt thì cho uống sữa tươi hoàn toàn là tốt rồi
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Mẹ mít: Chăm con đúng cách
2    1
Sữa bột đầy đủ vi chất hơn, tùy theo điều kiện kinh tế mà dùng sữa, sữa nội cũng tốt không kém sữa ngoại nên có thể dùng sữa nội cho con vừa tốt cho con vừa hợp với túi tiền của bố mẹ, vợ chồng mình làm hành chính thu nhập cũng trung bình, con mình được 21 tháng mình cho con uống sữa đều đặn ngày 2 cốc vào buổi sáng sớm và tối trước khi đi ngủ 30p, còn lại mình cho con ăn đầy đủ dưỡng chất trong ngày với tôm, cua, thịt các loại kèm rau củ, nên bé nhà mình tăng cân tốt, cả cân nặng và chiều cao đều đạt chuẩn của WTO, hệ tiêu hóa của bé rất tốt, đi vệ sinh theo giờ, cứ tầm giờ đó là đi, và rất đều đặn, bé nhà mình ăn tốt, nên trộm vía rất khỏe mạnh, không phải gặp bác sĩ, mình tham khảo trên mạng cách nuôi con đó, các bạn cứ thử xem, mình thấy nhiều người nói không đúng lắm về cách chăm con, các mẹ nên chăm con theo cách khoa học. Đừng nghĩ phải cho uống nhiều sữa là tốt, mình thấy cho uống 1000ml sữa mỗi ngày là không nên. Còn bé nhà mình không thích ăn sữa chua và váng sữa nên mình cũng không ép, không cho ăn mình chỉ thỉnh thoảng cho bé ăn hoa quả nhưng không quá nhiều
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
nguyen huong thao: thay đổi tư tưởng thui
4    4
e có học được cách nuôi con của mẹ hàn quốc, nếu trẻ đủ cân nặng thì sau 1,5 tuổi nên cho chuyển sang uống sữa tươi ko đường sẽ tốt hơn, vừa rẻ, vừa ko hại răng bé mà vẫn cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Việc thông minh hay ko cũng do cách giáo dục, di truyền và môi trường sống nữa, đâu nhất thiết phải do sữa. Bé nhà e toàn dùng hàng Vn thui, cho an toàn,hihi.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
mẹ Moon: Người VN dùng hàng VN các mẹ nha!
2    4
Thật la ấu trĩ! Các mẹ nhìn lại thòi ngày xưa các cụ nhà ta sinh và nuôi con có bàng sữa gì ngoài sữa mẹ và khoai sắn không mà sinh ra cho đất nước những vị lãnh tụ, những người con ưu tú! Tuy nói là tùy theo thời đại nhưng cái gì cũng hợp lý chứ! Bổ sung cái gì còn tùy thuộc theo khả năng kinh tế của bố mẹ và sự hấp thụ của bé nưã chứ! Cứ phân biệt chê sữa nội đi. Thế vừa rồi không thấy thu hồi sữa ngoại vì có độc tố đấy ah! Nhóc nhà minh gio 7 tuôi rùi . từ khi cai sua minh cho uông sữa của ...... Vừa hợp lý về giá vừa yên tâm về chất lượng . trộm vía cu cậu ngoan thông minh và nghịch ngợm lắm ý. yêu cục cưng lắm cơ! ( Ghét nhất đi học toàn phá bút vì rỗi tay k chịu viết bài .... hix!
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
mina: nếu uống sữa thông minh
1    7
thông minh hay ko đâu chỉ phụ thuộc di sữa đâu , còn do môi trường sinh sống, cách giáo dục...
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Tin tức thị trường
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
evaphu nubao giao duc, tre bieng an, bo oi minh di dau the, giao duc
X
CNT2T3T4T5T6T7