Quan hệ lần nào cũng dùng bao cao su nhưng "cô bé" lại có biểu hiện bất thường, vì sao?

LÊ PHƯƠNG. - Ngày 30/11/2023 18:40 PM (GMT+7)

Người phụ nữ mỗi lần thân mật với chồng đều dùng biện pháp an toàn nhưng vẫn bị tiểu buốt, ra máu sau đó, liệu có vấn đề đáng lo? Thắc mắc này sẽ được BSCK II Nguyễn Công Định - GĐ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cơ sở 2 giải đáp.

Thanh Oai (thanhoai***@gmail.com)

Chào bác sĩ!

Em 26 tuổi, đã có người yêu và thường xuyên quan hệ, có sử dụng bao cao su.

Gần đây, em thấy "vùng kín" có hiện tượng bất thường như tiểu rắt, tiểu rát, đặc biệt còn xảy ra tình trạng chưa đến chu kỳ kinh nhưng em đã thấy có kinh rồi. Em bị như vậy là sao? Rất mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ.

img alt src/upload/4-2023/images/2023-11-29/tieu-1701240924-862-width500height360.jpg stylewidth: 500px; height: 360px; /
BSCK II Nguyễn Công Định

Trước tiên, tôi khuyên bạn đi khám trước khi tư vấn bởi qua miêu tả của bạn thì các biểu hiện trên có thể xảy ra 2 vấn song song.

Thứ nhất, có thể âm đạo của bạn đang bị viêm nhiễm, đây là tác nhân gây ra tình trạng tiểu rắt, tiểu buốt. Đáng nói, nếu trường hợp bị viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang... thì những viêm nhiễm này có thể dẫn tới viêm niêm mạc tử cung nếu không được điều trị kịp thời.

Viêm niêm mạc tử cung cũng có thể xảy ra tình trạng ra máu bất thường, kể cả khi chưa đến chu kỳ kinh như mô tả của bạn. Vì vậy, bạn nên đi khám phụ khoa sớm để được phát hiện và điều trị kịp thời.

Thứ hai, khi thấy hiện tượng ra máu bất thường, bạn nên thử thai. Nói như vậy có thể bạn sẽ thắc mắc rằng mình đã quan hệ an toàn, có sử dụng bao cao su, sao có thể mang thai được?

Quan hệ lần nào cũng dùng bao cao su nhưng amp;#34;cô béamp;#34; lại có biểu hiện bất thường, vì sao? - 2

Tiểu buốt, tiểu rắt là hiện tượng cảnh báo một số bệnh phụ khoa. Ảnh minh họa. 

Bạn cần hiểu rằng, bao cao su hay một số biện pháp tránh thai mà chị em thường sử dụng đều có tỉ lệ mang thai ngoài ý muốn nhất định. Hơn nữa, bạn cũng không thể biết được người bạn trai của mình có sử dụng công cụ này đúng cách không. Sử dụng bao cao su đúng cách phải thực hiện chính xác ngay từ đầu, bắt đầu quan hệ là đeo ngay và dùng cho tất cả những lần quan hệ. Sau khi làm "chuyện ấy" xong, tháo bao cao su cũng phải thực hiện đúng thao tác, nếu không cũng tăng tỉ lệ có thai ngoài ý muốn.

Do vậy lời khuyên cho bạn trước hết là đi khám, thứ hai là thử thai xem có thai hay không. Thực tế quá trình thăm khám, chúng tôi gặp rất nhiều trường hợp giống như bạn bị viêm phụ khoa nhưng không điều trị gây tiểu buốt, tiểu rắt, ra máu âm đạo, khi đó việc điều trị sẽ mất rất nhiều thời gian.

Mọi thắc mắc của bạn đọc về các vấn đề sức khỏe sẽ được các chuyên gia tư vấn trong những bài tiếp theo. Mời quý bạn đọc đón đọc các bài Hỏi đáp bác sĩ vào các ngày thứ 3-5 hàng tuần trên mục Sức khỏe.

Vợ dùng tuyệt chiêu học được từ lớp kỹ năng giường chiếu khiến chồng sững sờ và tìm cớ trốn ngủ chung
Khi thấy chồng xa lánh, không mặn mà chuyện chăn gối, người vợ lo lắng và tự làm mới mình nhưng không có kết quả, cuối cùng phải đi gặp chuyên gia tư...

Quan hệ tình dục

Theo LÊ PHƯƠNG.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bệnh phụ khoa