Quan hệ với chồng phải nghĩ về cảnh nóng với người khác mới khoái cảm, có phải là tội lỗi?Bài viết được tham khảo ý kiến từ bác sĩ, chuyên gia

LÊ PHƯƠNG. Ngày 21/04/2022 09:30 AM (GMT+7)

Việc chị em nghĩ đến cảnh nóng mới có thể quan hệ và lên đỉnh được liệu có phải là điều tội lỗi? Ths.BS Phan Chí Thành - Bệnh viện Phụ sản Trung ương sẽ có những phân tích về vấn đề này.

Thạc sĩ, bác sĩ Phan Chí Thành

Bác sĩ Phan Chí Thành là một chuyên gia tư vấn về các vấn đề tình dục ở nữ giới, nhất là rối loạn chức năng tình dục nữ.

Xem tất cả bài viết của chuyên gia
Trịnh Thị Ánh Tâm (anhtam***@gmail.com)

Chào bác sĩ!

Em 25 tuổi, lập gia đình gần 2 năm và chưa có con, dù không dùng biện pháp tránh thai nào. Hồi mới lấy chống, chuyện sinh hoạt tình dục diễn ra rất bình thường, nhưng gần đây, mỗi lần quan hệ, em phải nghĩ đến những cảnh nóng thì mới đạt được khoái cảm.

Xin bác sĩ tư vấn giúp em, việc liên tưởng, nghĩ đến những cảnh nóng khi quan hệ với chồng có phải là điều tội lỗi không? Có phải điều này làm ảnh hưởng đến việc có bầu không?

Xin cảm ơn bác sĩ!

Ths.BS Phan Chí Thành

Trước hết, không thể khẳng định được việc liên tưởng hay nghĩ đến cảnh nóng khi hai vợ chồng quan hệ với nhau là nguyên nhân dẫn đến việc khó có thai. Về vấn đề này, để biết nguyên nhân chính xác là do vợ hay do chồng thì tốt nhất hai vợ chồng cần đi khám hiếm muộn, từ đó tìm ra được nguyên nhân và điều trị kịp thời.

Đối với vấn đề liên tưởng đến cảnh nóng khi quan hệ tình dục thì mới lên đỉnh, đạt được khoái cảm, câu chuyện này thường gặp nhiều ở nam giới, hay còn gọi là ngoại tình trong tư tưởng khi quan hệ. Với chị em, chuyện ngoại tình trong tư tưởng cũng sẽ gặp, nhưng ít hơn, nếu ai rơi vào tình trạng này, thật sự là rất tội cho chị em.

Bởi khi chị em làm vậy sẽ luôn đặt ra câu hỏi và sự day dứt trong lòng. Họ cho rằng suy nghĩ đó có phải tội lỗi hay không? Đó có phải dâm đãng quá không khi hai vợ chồng không chia sẻ được với nhau. Một giả thiết khác xảy ra là nếu ông chồng phát hiện điện thoại vợ có ảnh nóng, phim sex thì họ sẽ đánh giá người vợ như thế nào? Đó có phải hành vi ngoại tình hay không?

Bác sĩ Thành cho rằng, việc tưởng tượng tình dục không hề có lỗi. Ảnh minh họa.

Thực tế cho thấy, hành vi này rất phổ biến, tôi nghĩ rằng ai cũng từng có những lúc như vậy. Đó là khi đột nhiên nghĩ đến người nọ, người kia ngoài vợ hoặc chồng. Thậm chí, rất nhiều cặp vợ chồng đồng ý ở với nhau, quan hệ tình dục với nhau, sinh con đẻ cái với nhau không phải vì người ta yêu duy nhất một mình bạn, mà đơn giản chỉ là họ muốn gắn bó với bạn. Hai phạm trù yêu và gắn bó ở đây là hoàn toàn khác nhau. Do vậy, trong cuộc sống gia đình, hai vợ chồng cần có chia sẻ, quan tâm, động viên nhau từ câu chuyện cuộc sống đến tình dục.

Một ví dụ đơn giản về sự chia sẻ với nhau trong đời sống tình dục, đó là có những cặp vợ chồng có thể cùng nhau xem cảnh nóng để thay đổi "cuộc yêu", để giúp cuộc quan hệ thăng hoa hơn. Tôi cho rằng, phim nóng cần phải nhìn từ hai phía, ở góc tích cực nó có thể tận dụng để nâng cao kỹ năng tình dục, còn nếu đưa phạm trù đạo đức vào thì rất khó phán xử.

Ngay trong chuyện tình dục cũng vậy, nó luôn tồn tại hai phạm trù đó là đạo đức và kỹ năng, nếu chúng ta cùng chia sẻ được với nhau thì sẽ nâng cao đời sống tình dục của hai người. Còn nếu đưa ra để phê phán, phán xét thì rất là day dứt. Day dứt ở đây không phải cảnh nóng trong phim, mà nó là cảm xúc tình dục sẽ bị triệt tiêu sau khi bị phán xét. Do vậy, chúng ta không nên nên phê phán nhau về tưởng tượng trong tình dục.

Mọi thắc mắc của bạn đọc về các vấn đề sức khỏe sẽ được các chuyên gia tư vấn trong những bài tiếp theo. Mời quý độc giả đón đọc các bài Hỏi đáp bác sĩ vào các ngày thứ 3-5 hàng tuần trên mục Sức khỏe.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/yeu-chong-phai-nghi-ve-canh-nong-voi-nguoi-khac-mo...

Bị lây bệnh tình dục khi dùng nhà vệ sinh chung? Lý giải của BS khiến phụ nữ giật mình
Khả năng bị lây bệnh xã hội khi đi vệ sinh tại các nhà vệ sinh công cộng là hoàn toàn có thể xảy ra, do vậy việc phòng bệnh là vô cùng quan trọng,...

Sùi mào gà

Theo LÊ PHƯƠNG. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)