Chỉ khi cho con bú, mẹ mới trải qua 8 điều kì diệu dưới đây

Ngày 05/11/2016 13:53 PM (GMT+7)

Ít ai biết rằng cho con bú là cách giảm cân hiệu quả sau sinh.

Cơ thể sau sinh của bạn chắc chắn sẽ thay đổi nhiều, một số trong đó bạn có thể thích, và một số trong đó bạn sẽ....ghét. Và, điều này đúng, đặc biệt là nếu bạn cho con bú. Ở đây, chúng ta nhìn những điều hay ho chỉ xảy ra khi cho con bú.

1. Bạn sẽ luôn luôn cảm thấy đói

Nếu bạn nghĩ rằng bạn đang ăn cho hai người khi mang thai, và bây giờ bạn nghĩ nó sẽ kết thúc thì hoàn toàn nhầm to. Hầu hết những gì bạn ăn đi sẽ đi vào sữa cho bé, có nghĩa là bạn cần phải ăn uống đầy đủ để đủ sức cho cả mẹ cả con.

2. Bạn sẽ được ăn ngon

Nếu bạn ở chung với gia đình thì chắc chắn sẽ được chăm sóc tận răng trong những tuần đầu tiên sau sinh, thậm chí còn hơn cả lúc mang thai. Bạn sẽ được ăn các món ăn bổ dưỡng và lợi sữa.

Chỉ khi cho con bú, mẹ mới trải qua 8 điều kì diệu dưới đây - 1

3. Bạn sẽ đốt nhiều năng lượng

Nhiều người nghĩ rằng mình sẽ phát phì khi suốt ngày nằm trên giường. Thế nhưng thực tế bạn có thể đốt một lượng lớn calo qua sữa mẹ. Tuy không thể so được với việc tập thể dục nhưng khá nhiều chị em đã giảm cân chỉ nhờ cho con bú.

4. Bạn sẽ có bộ ngực mơ ước

Khi cho con bú là lúc người phụ nữ có vòng ngực phát triển nhất. Ngực của bạn lúc nào cũng căng đầy và thường xuyên rỉ sữa mỗi khi nghe tiếng trẻ em khóc. Thậm chí đến mức khi bạn chỉ nghĩ đến con, các phản ứng kích hoạt giải phóng oxytocin trong não cũng làm bạn tăng tiết sữa. Đây là bản năng của cơ thể và bạn không thể kiểm soát nó. 

5. Đau nhức núm vú

Không ít phụ nữ phàn nàn về đau đớn trên đầu núm vú của mình. Nó thường không đáng báo động. Nhưng, nếu bạn liên tục cảm thấy đau nhức, bạn có thể phải nói chuyện với bác sĩ.

Chỉ khi cho con bú, mẹ mới trải qua 8 điều kì diệu dưới đây - 2

6. Chuột rút

Khi tử cung bắt đầu thu nhỏ lại kích thước ban đầu của nó, bạn sẽ bị chuột rút bụng đi kèm với cơn đau. Nó có thể đau như khi hành kinh. Sau cơn đau, tử cung sẽ dần hồi phục lại vị trí cũ. 

7. Hormones của bạn vẫn nhiều

Nếu bạn nghĩ rằng kích thích tố của bạn đã trở lại bình thường sau khi mang thai, sự thật là oxytocin và prolactin vẫn đang làm việc để tiết sữa. Nếu bạn nhận thấy rằng vẫn chưa ham muốn tình dục thì là do hai hormone này.

8. Giảm căng thẳng

Cho con bú giúp mẹ tránh khỏi trầm cảm sau sinh. Nó cũng giúp cải thiện mối quan hệ giữa mẹ và con. Và không cần phải nói; Sữa mẹ là tốt nhất!

Ngọc Trâm (Dịch từ PL) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết lợi sữa