Thịt bò
Thịt bò là nguồn thực phẩm dồi dào protein, chứa chất sắt và vitamin B – rất cần thiết cho bà bầu. Ngoài ra, thịt bò còn là nguồn thực phẩm dồi dào vitamin B6 giúp cho mô và sự phát triển trí não của em bé đồng thời giảm tình trạng ốm nghén của mẹ; vitamin B12 giúp duy trì dây thần kinh khỏe mạnh.
Cơ thể của mẹ bầu cần nhiều hơn protein khi mang thai (cần thêm khoảng 25gram/ngày) để giúp thai nhi phát triển và mẹ bầu được khỏe mạnh. Bên cạnh đó, bà bầu cũng rất cần bổ sung sắt. Không cung cấp đủ khoáng chất này có thể làm giảm sự phát triển của bé và làm tăng nguy cơ sinh non, sinh thiếu cân. Sắt rất quan trọng cho mẹ bầu để hình thành lên tế bào máu ngăn ngừa bệnh thiếu máu.
Thịt bò cần chú ý chế biến thịt sạch sẽ, nấu chín kỹ, ăn tươi để đảm bảo an toàn vệ sinh tuyệt đối cho mẹ bầu và thai nhi. Tuyệt đối không được ăn các loại thịt tái, chưa được nấu chín trong bữa ăn hàng ngày bởi ở những loại thịt này, vi khuẩn vẫn còn tồn tại khá nhiều, gây nhiễm khuẩn đường ruột, ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của mẹ bầu.
Vì vậy mẹ bầu hãy bổ sung thịt bò trong mỗi bữa ăn hàng ngày khi tiết trời mùa đông đang lạnh dần nhé.