Khoai lang
Khoang lang chứa đầy đủ các chất xơ, vitamin B6, kali (thậm chí nhiều hơn trong chuối), vitamin C, sắt cũng như đồng và beta-carotene.
Khoai lang là nguồn thực phẩm dồi dào beta carotene – một chất chống oxy hóa mà cơ thể chuyển đổi thành vitamin A - đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển mắt, xương và da của em bé.
Bên cạnh đó, khoai lang cũng giúp bổ sung lượng sắt thiếu hụt trong cơ thể trong thời gian mang thai. Và loại thực phẩm này có chứa đồng – một khoáng chất giúp cơ thể hấp thụ sắt tốt hơn.
Nhiều nghiên cứu còn khẳng định, khoai lang giúp bà bầu giảm triệu chứng táo bón – căn bệnh phổ biến khi bầu bí. Mẹ bầu có thể thưởng thức khoai lang với những món ăn như luộc, nướng, hoặc rán làm bánh.
Phong Lan (TH)
Nguồn:
[Tên nguồn]