Cà rốt
Cà rốt là loại thực phẩm được coi như 'nhân sâm bình dân' cho bà bầu. Mùa đông chị em cũng nên bổ sung dinh dưỡng từ loại thực phẩm này.
Chất xơ trong loại củ này có thể tăng cao khả năng trao đổi chất, cải thiện chức năng đường ruột dạ dày, tình hình táo bón cũng được cải thiện và giảm đáng kể. Khi mang thai nếu bị táo bón chỉ cần ăn cháo cà rốt 1 lần/ngày, ăn liên tục từ 3-5 ngày hoặc dùng nước ép cà rốt có tác dụng điều trị táo bón khá hiệu quả. Hơn nữa, canxi giúp tǎng cường xương, rǎng và thành ruột tốt cho cả mẹ và thai nhi.
Cà rốt có tác dụng tăng cường đào thải chất độc trong cơ thể. Trong cà rốt có nhiều caroten có tác dụng bảo vệ niêm mạc ruột, chống lại vi khuẩn. Vitamin A giúp bảo vệ bộ máy tiêu hóa, ngăn ngừa sự nhiễm khuẩn.
Tinh dầu trong cà rốt cũng có tác dụng diệt khuẩn. Các vitamin, gluxit, protit trong cà rốt đảm bảo nhu cầu về năng lượng khi mẹ cảm thấy mệt mỏi, chán ăn hay ốm nghén.