Tủi phận bầu bí xa chồng

Em rất sợ ở nhà một mình triền miên thế này sẽ khiến con không phát triển hoàn thiện được.

Hôm nay, nằm một mình trong ngôi nhà rộng mà buồn quá các chị ạ. Em nhắm mắt mãi mà không thể ngủ được nên đành lên đây tâm sự với các chị.

Em cưới chồng được gần 2 năm rồi đó. Chúng em yêu nhau cũng dễ đến 4 năm mới đi đến hôn nhân. Trong suốt khoảng thời gian yêu nhau, bọn em chẳng xa nhau bao giờ vì ở ngay cùng xóm trọ. Từ ngày cưới, nhờ gia đình hai bên giúp đỡ nên vợ chồng em đã mua được nhà riêng và em cũng chẳng phải sống xa chồng. Ấy thế mà đến giờ em bầu bí cần chồng nhất thì chồng lại phải đi công tác xa. Quá là buồn các chị ạ.

Chồng em là kỹ sư xây dựng. Trước làm bàn giấy lương thấp nhưng luôn được ở gần vợ. Với em như thế là cũng toại nguyện bởi chẳng gì sướng bằng việc vợ chồng được sống cùng nhau. Thế nhưng năm ngoái, anh lại được công ty điều đi công trình. Bây giờ thì anh lang bạt hết công trình này đến công trình khác. Tiền thì công nhận nhiều hơn hẳn nhưng em buồn lắm.

tui phan bau bi xa chong - 1
Bầu bí xa chồng em tủi thân lắm. (ảnh minh họa)

Lúc đầu em nghĩ việc ở một mình cũng bình thường và đơn giản. Thế nhưng đến lúc ở rồi mới biết, ở một mình quá tủi thân luôn, nhất là khi bầu bí thế này. Chồng em làm công trình cả tháng với về với vợ một lần mà cùng chỉ về được cuối tuần rồi lại đi ngay. Em hiện tại đang mang bầu đến tháng thứ 6 rồi mà chồng chẳng chăm sóc được gì. Hàng ngày em vẫn phải tự lái xe đi làm, nhà thì cách cơ quan 13km chứ. Hôm trước em kêu mệt, nói giọng hờn dỗi rằng: “Người ta bầu bí được chồng chở đi làm mà đây thì cứ lủi thủi một mình.” Chồng em bảo: “Vậy thì em nghỉ làm đi. Anh làm nuôi đủ hai mẹ con.” Thế có chán không chứ các chị. Bây giờ mà nghỉ làm ở nhà thì chắc còn buồn hơn gấp bội phần.

Dù biết vậy nhưng ở một mình nghĩ tủi thân nhiều lắm. Mỗi lần đi khám thai, mỗi sáng trời mưa gió, thấy người ta được chồng đưa đi đón về, em lại tủi thân đến rơi nước mắt. Buối tối cứ nằm trên chiếc giường rộng thênh thang, em lại nghĩ ngợi rồi lại khóc một mình. Đúng là mang bầu, tâm trạng thất thường ghê lắm, cứ hay tủi thân vậy đó các chị ạ.

Em còn buồn hơn nữa là con từ trong bụng đã chẳng nhận được tình yêu thương của bố. Chồng em cứ mỗi tháng mới về một lần, ấy vậy mà cũng chẳng chịu quan tâm đến hai mẹ con em mấy đâu. Về nhà chơi mà anh chỉ biết ăn và ngủ, không buồn đưa mẹ con em đi chơi hay âm yếm con gì cả. Con được 28 tuần đã nghe được âm thanh từ bên ngoài, đã biết đạp bụng mẹ nhiều lắm rồi thế mà chẳng nhận được sự quan tâm của bố. Sống xa chồng nên tâm trạng em cũng rất hay phiền não, em còn sợ thân em bầu bí thế này, chồng sẽ đi lăng nhăng bên ngoài nữa chứ. Vậy nên em hay nghĩ ngợi lung tung quá. Không biết những điều này có ảnh hưởng đến con sau này không?

Hôm trước em tình cờ đọc được thông tin rằng bà bầu hay buồn sẽ khiến con sau này khó tính mà em lo quá cơ. Thế nhưng cũng chẳng biết cải thiện thế nào trong khi em cứ lủi thủi sống một mình trong căn nhà rộng này. Các chị đã ai bầu bí phải sống xa chồng chưa ạ. Vào đây chia sẻ kinh nghiệm cho em với. Em sợ tâm trạng em cứ thất thường thế này sẽ ảnh hưởng đến con yêu lắm.

nguyenthuuyen...@gmail.com

Theo Mẹ Ngưu (Khampha.vn)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác