Vợ bầu 7 tháng đang băn khoăn tên con, vừa nghe gợi ý của chồng lập tức muốn ly dị

Ngày 06/01/2019 10:53 AM (GMT+7)

Hai vợ chồng trẻ nảy sinh mâu thuẫn trong quá trình chọn tên cho đứa con sắp chào đời.

Đặt tên cho con luôn là vấn đề khiến bố mẹ cực kỳ háo hức trong thời kỳ mang thai. Cái tên sẽ gắn bó với con cả cuộc đời nên chắc hẳn không ít trường hợp gia đình "đau đầu" vì nghĩ tên cho con. Vậy nhưng đến mức nảy sinh mâu thuẫn và muốn ly hôn như cặp đôi dưới đây thì khá hiếm hoi. 

Đó là trường hợp một cô vợ trẻ mới đăng trên Reddit dòng tâm sự: "Xin chào mọi người. Viết dôn ly hôn chỉ vì không thể thống nhất tên cho con chắc hẳn nghe rất buồn cười nhưng đó là vấn đề thực sự giữa tôi (23 tuổi) và chồng (24 tuổi).

Chúng tôi đã hẹn hò được 1 năm và kết hôn 2 năm. Hiện nay tôi đang có thai 7 tháng nên bắt đầu cân nhắc chuyện đặt tên cho em bé. 

Từ khi biết con là con gái, chồng tôi đã nói anh ấy muốn đặt tên con giống người yêu cũ. Đó là người mà anh ấy hẹn hò lâu nhất và cũng thừa nhận là yêu nhất. 

vo bau 7 thang dang ban khoan ten con, vua nghe goi y cua chong lap tuc muon ly di - 1

Ông bố trẻ muốn đặt tên con gái theo tên người yêu cũ.

Khi chúng tôi bắt đầu mối quan hệ, nhiều mẫu thuẫn đã nảy sinh vì cô ấy nhưng sau đó cô ấy chuyển đi nên mọi chuyện đã ổn thỏa. Bây giờ anh ấy lại nói muốn con mang tên của cô ấy và cho phép tôi tùy ý chọn tên cho em bé thứ 2. 

Khi tôi hỏi tại sao anh lại muốn cái tên đó đến mức ấy thì anh ấy thừa nhận rằng đó là người anh yêu nhất trong thời thanh xuân nên muốn có thứ gì đó trong cuộc sống nhắc về cô ấy.

Anh ấy không hiểu tôi đã tổn thương đến mức nào mà chỉ nói rằng là do hormone thai kỳ nên tôi mới phản ứng thái quá như vậy. 

Không biết anh ấy vẫn còn yêu người cũ hay chỉ là lưu luyến quá khứ mà muốn đặt tên con như vậy? Tôi rất cần lời khuyên. Cảm ơn mọi người". 

vo bau 7 thang dang ban khoan ten con, vua nghe goi y cua chong lap tuc muon ly di - 2

Hai vợ chồng mâu thuẫn trong việc đặt tên khiến cô vợ muốn ly hôn.

Bài viết của cô vợ trẻ này ngay lập tức được đông đảo người dùng quan tâm. Hầu hết mọi người đều cho rằng lời đề nghị của chồng cô là hoàn toàn không chấp nhận được. 

"Khi con gái bạn lớn lên, bạn sẽ giải thích thế nào về ý nghĩa cái tên với con đây. Chẳng lẽ bạn sẽ nói bố con muốn nhớ tới người cũ nên đặt tên con vậy đó. Anh ta thực sự ngu ngốc và thiếu tôn trọng bạn. Hãy nói chuyện nghiêm túc một lần cuối và nếu không thể giải quyết vấn đề thì tôi nghĩ bạn nên cân nhắc chuyện ly hôn", một người bình luận. 

Một người phụ nữ khác chia sẻ: "Tuyệt đối đừng đồng ý. Tôi là một người được đặt tên giống tên người yêu cũ của bố đây. Mẹ tôi không hề biết điều đó nhưng bố vô tình tiết lộ trong một lần tâm sự với tôi. Từ lúc đó, tôi đột nhiên thấy ghét cái tên của mình vô cùng. Đừng để con gái bạn phải chịu tổn thương trong tương lai và ghét bỏ chính mình". 

Hiện nay câu chuyện vẫn đang được nhiều người quan tâm và ai cũng nóng lòng chờ mong cô vợ trẻ cập nhật tình hình. 

Mẹ bầu khóc tức tưởi trước ngày cưới, nghe nguyên nhân ai cũng xót xa hộ
Trong lúc đang vui mừng chuẩn bị cho đám cưới, mẹ bầu này đi siêu âm thai và nhận kết quả bất ngờ.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Minh An (Dịch từ Mirror) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu
Tin hay đừng bỏ lỡ