10 cách đổi món cực dễ dàng với đậu phụ, chị em trở tay là xong ngay

Ngày 20/10/2018 10:27 AM (GMT+7)

Đậu phụ là món ăn dân dã, rẻ tiền nhưng lại có nhiều cách chế biến thơm ngon, hấp dẫn bất ngờ.

>>> Xem thêm: Cách làm đậu phụ nhồi chiên giòn (video: cchanel)

1. Đậu rán

Đây là cách chế biến đơn giản cũng như thường gặp nhất của đậu phụ. Chỉ việc cắt đậu thành miếng vừa rồi đem rán chín vàng là xong. Đậu phụ rán chấm nước mắm tỏi ớt hoặc xì dầu, ăn kèm lá kinh giới thì ngon tuyệt.

10 cách đổi món cực dễ dàng với đậu phụ, chị em trở tay là xong ngay - 1

2. Đậu phụ chiên xù

Đậu phụ nhúng vào trứng đánh tan rồi lăn qua bột mì, nhúng lần nữa vào trứng, tiếp tục lăn qua lớp bột chiên xù trộn vừng đen. Sau đó thả đậu vào chảo dầu nóng (dầu ngập đậu) chiên chín vàng giòn là xong. Món này ăn với tương ớt hoặc tương cà hay nước mắm chua ngọt đều ngon.

10 cách đổi món cực dễ dàng với đậu phụ, chị em trở tay là xong ngay - 2

3. Đậu phụ chiên trứng

Đậu phụ cắt miếng vừa ăn được lăn qua bột bắp rồi nhúng vào trong bát trứng đánh tan cùng lá hẹ rồi đem chiên chín vàng giòn. Món này chấm nước mắm chua cay, tương ớt đều ngon.

10 cách đổi món cực dễ dàng với đậu phụ, chị em trở tay là xong ngay - 3

4. Pizza đậu phụ

Nghe có vẻ lạ nhưng món ăn này thực sự hấp dẫn. Chỉ cần lăn một miếng đậu phụ to bản nhưng dày khoảng 1.25cm qua bột ngô có xíu muối và tiêu rồi cho lên chiên. Phết sốt cà chua, rắc thịt xông khói cắt nhỏ, nấm mỡ thái lát, 1 lát cà chua, cuối cùng là phô mai mozarella, chiên 5-7 phút để phô mai tan chảy là xong.

10 cách đổi món cực dễ dàng với đậu phụ, chị em trở tay là xong ngay - 4

5. Đậu phụ bánh xèo Nhật

Đậu phụ dầm nhuyễn rồi trộn đều với bắp cải thái nhỏ, thêm muối, tiêu, dầu ăn, thịt tôm tươi thái nhỏ, 1 quả trứng. Cho hỗn hợp vào chảo rán tạo hình tròn, rán chín 2 mặt. Cho bánh xèo đậu phụ ra đĩa, rắc ít bột húng quế, cá bào, tôm chiên chín, phủ mayonnaise nữa là xong.

10 cách đổi món cực dễ dàng với đậu phụ, chị em trở tay là xong ngay - 5

6. Đậu phụ sốt chanh

Đậu cắt miếng vuông cỡ 1.25cm rồi trộn với tinh bột ngô, đem chiên vàng giòn. Sau đó cho đậu vào chảo nước sốt đang đun sôi gồm chút gừng tỏi băm nuyễn, xì dầu, bột ớt, lá bạc hà xắt nhỏ, nước cốt chanh vừa đủ (điều chỉnh theo khẩu vị. Khi đậu ngấm sốt thêm hành lá cho đậu ra thưởng thức thôi.

10 cách đổi món cực dễ dàng với đậu phụ, chị em trở tay là xong ngay - 6

7. Đậu phụ rim cay

Đậu cho vào chảo chiên chín vàng rồi cho vào chảo sốt cay đã đun sền sệt gồm hành tây, tỏi, hành lá vừa xào thơm cùng hỗn hợp nước tương, muối, bột ớt, nước (vừa đủ). Khi đậu ngấm đều sốt thì thêm hành, vừng và cho ra đĩa thưởng thức thôi.

10 cách đổi món cực dễ dàng với đậu phụ, chị em trở tay là xong ngay - 7

8. Đậu phụ nhồi thịt rim mắm

Đậu phụ cắt miếng rồi khoét ở giữa, nhồi nhân gồm thịt băm, nấm hương, hành lá, tiêu sau đó chiên chín vàng. Cho đậu vào rim với nước sốt đang đun sôi gồm dầu hào, đường, nước, hành, hành, tỏi, xíu mắm cho tới khi nước sốt cạn gần hết là được.

10 cách đổi món cực dễ dàng với đậu phụ, chị em trở tay là xong ngay - 8

9. Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua

Đậu phụ cắt miếng rồi khoét ở giữa, nhồi nhân gồm thịt băm, nấm hương, hành lá, tiêu sau đó chiên chín vàng. Sau đó thả đậu nhồi thịt vào nồi nước sốt cà chua vừa nấu nguyễn đã được nêm nếm gia vị vừa đủ. Khi đậu ngấm sốt, cho ra đĩa, rắc thêm hành lá là xong. Món này ăn ngày lạnh thì còn gì bằng.

10 cách đổi món cực dễ dàng với đậu phụ, chị em trở tay là xong ngay - 9

10. Đậu phụ chần

10 cách đổi món cực dễ dàng với đậu phụ, chị em trở tay là xong ngay - 10

Đây là món ăn siêu đơn giản vì chẳng cần chế biến gì. Bạn chỉ việc cho miếng đậu phụ vào nồi nước đun sôi chần nóng rồi cho ra thưởng thức cùng nước mắm pha tỏi ớt đường chanh. Đơn giản nhưng ngon vô cùng.

Đậu phụ xốt vừng giản dị, ngon cơm
Đậu phụ xốt vừng sẽ là món ăn điểm thêm trong bữa cơm của gia đình.
Minh Hằng (Tổng hợp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần