Thịt heo (lợn) đang có giá rất rẻ, để ủng hộ người dân, chị em nội trợ có thể mua thịt heo về làm rất nhiều món ngon cho gia đình.
Tai heo cuộn ngũ vị
Nguyên liệu:
- 3 tai heo
- 1 nhánh sả đập dập; 1 muỗng canh rượu nấu ăn; 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương; 1 muỗng canh dầu hào; 2 tép tỏi; 2 cánh hoa hồi; 1 thanh quế; 2 lá chanh thái; 3 nhánh hành lá; 1 miếng gừng thái lát; 1 muỗng cà phê bột nêm; 7 hạt tiêu; 3 muỗng canh xì dầu; 1/3 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường nâu; 1 muỗng cà phê nước tương đen; 500 ml nước dừa tươi vài trái ớt khô (nếu có).
Xem cách làm tai heo cuộn ngũ vị tại đây.
Thịt heo giả bò khô
Nguyên liệu:
- 1 kg thịt nạc heo
- 2 gói ngũ vị hương; 5 cây sả; 1 củ tỏi; 1,5 thìa ớt bột; 2 thìa hạt màu điều; 3 thìa dầu hào; 1 gói gia vị bò kho
- Gia vị: Mắm, đường, bột canh.
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm thịt heo giả bò khô.
Thịt ba rọi một nắng
Nguyên liệu:
- 2 miếng thịt ba rọi heo (thịt ba chỉ)
- 1 củ tỏi; 2-3 cây sả; 1-2 quả ớt; 1 thìa ngũ vị hương; 1 chút bột ngọt hoặc bột nêm; 1 chút đường; 1 thìa ớt bột; 1 chút hạt tiêu
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm ba rọi một nắng.
Nguyên liệu:
- 600gr sườn lợn
- 3 thìa nước mắm; 4 thìa đường; 4 thìa giấm; 1/2 bát nước; 1 chút bột nêm hoặc bột ngọt; 1 chút tiêu; 2 củ hành khô; 1 thìa tương cà; 2 nhánh hành lá
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm sườn xào chua ngọt.
Thịt heo quay bì giòn
Nguyên liệu:
- 500 gr thịt ba chỉ
- 30 gr bột bắp hoặc bột năng; 1/2 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng canh nước mắm
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm thịt heo quay bì giòn.
Tai heo trộn thính
Nguyên liệu:
- 300g tai heo
- 100g thính gạo; 1 muỗng cà phê nước mắm; 1 muỗng cà phê bột canh; 1 muỗng cà phê đường; 1 củ tỏi; 3 quả ớt; 5-7 lá chanh
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm tai heo trộn thính.
Thịt nướng xiên
Nguyên liệu:
- 350gr thịt ba chỉ, rửa sạch thấm khô nước
- 1 củ hành khô, 4 tép tỏi băm nhỏ; 1 nhánh sả băm nhỏ; 1 xíu nước mắm, 1 xíu dầu hào, 1 xíu dầu mè, 1 xíu nước hàng; 1 thìa cafe đường, 1 xíu bột nêm, 1 xíu tiêu
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm thịt nướng xiên.
Tai heo ngâm mắm
Nguyên liệu:
- 3-4 tai heo
- 100 ml nước mắm, 200 gr đường, 100 ml dấm, 50 ml nước lạnh; vài nhánh sả đập dập, 1 chút xíu muối, 1 củ hành tây, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 cục đường phèn
- Hành hương, ớt và tỏi, sả thái sợi
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm tai heo ngâm mắm.
Sườn nướng BBQ
Nguyên liệu:
- 1kg sườn non, để nguyên tảng
- 3-4 thìa nước sốt BBQ (mua ở siêu thị); 3 thìa mật ong; 1 thìa cà phê tiêu; 2 thìa cà phê muối; 1 chút bột nêm;1 thìa cà phê ớt bột; 1 thìa cà phê bột tỏi; 1 thìa rượu trắng; 1 thìa dầu ăn
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm sườn nướng BBQ.
Pate gan heo
Nguyên liệu:
1 miếng gan heo khoảng 300-350 gr
- 100 gr thịt heo ba chỉ không da xay nhuyễn
- 3 muỗng canh dầu ăn (muỗng ăn phở), 2 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 củ hành tây thái nhỏ
- 100 ml sữa tươi không đường
- 2 củ hành tím khô thái nhỏ, 1 muỗng cà phê đầy tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột nêm
- 2 lá nguyệt quế (nếu có); 1 lá chanh thái thái nhỏ
- 70 gr bơ
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm pate gan heo.