Làm thịt heo giả bò khô cay ngọt thỉnh thoảng 'lai rai'

Ngày 26/04/2017 09:16 AM (GMT+7)

Thỉnh thoảng thưởng thức món thịt heo giả bò khô dai dai, ngon ngọt lại có chút cay cay thật thú vị.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 kg thịt nạc heo
- 2 gói ngũ vị hương
- 5 cây sả
- 1 củ tỏi
- 1,5 thìa ớt bột
- 2  thìa hạt màu điều
- 3 thìa dầu hào
- 1 gói gia vị bò kho
- Gia vị: Mắm, đường, bột canh.

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT HEO GIẢ BÒ KHÔ

Bước 1: Thịt heo rửa sạch bằng dấm, sau đó ướp thịt heo với 1 gói gia vị bò kho và 500ml nước. Luộc chín thịt. Phần nước luộc bạn giữ lại để rim thịt. Vớt thịt ra rồi xé thịt thành sợi ngay khi thịt còn nóng.

Bước 2: Sả bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhỏ cùng ít tỏi.

Bước 3: Trộn hỗn hợp sả, tỏi với 1,5 thìa ớt bột, 2 thìa bột điều, 3 thìa dầu hào, 1 thìa đường, 2 thìa bột canh, 2 gói ngũ vị. Trộn thật đều.

Bước 4: Sau đó cho thịt heo vào hỗn hợp trên, trộn thật kỹ khoảng 5-7 phút để thịt ngấm vị. Bọc màng bọc rồi cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ.

Bước 5: Tiếp đến cho thịt vào lại nồi nước luộc thịt đã giữ lại và đun ở mức độ lửa vừa và nhỏ. Đảo nhẹ tay đợi đến khi phần nước cạn.

Bước 6: Trút sang chảo chống dính, sao khô hoặc rải ra khay có lót giấy nến, cho vào lò sấy đến khi thịt khô (chú ý cứ 3 phút lại đảo một lần để tránh thịt bị khô quá).

Khi được, cho thịt heo giả bò khô lên đĩa thưởng thức cũng chút tương ớt cay cay thì còn gì bằng.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm thịt heo giả bò khô!

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ thịt lợn