Kim chi không chỉ để ăn trực tiếp mà còn chế biến thành được nhiều món ăn hấp dẫn vô cùng.
Canh kim chi đậu phụ
Nguyên liệu:
- 2 bát kim chi
- 120g thịt ba chỉ ngon (ít mỡ)
- 1-3 muỗng cà phê bột ớt Hàn Quốc; 1 muỗng cà phê tỏi băm; ½ muỗng cà phê gừng băm; ½ chén nước từ kim chi; 2 chén nước (500ml); 2 bìa đậu phụ; 2 nhánh hành lá
- Muối và hạt tiêu vừa ăn
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách nấu canh kim chi.
Kim chi cuộn cơm
Nguyên liệu:
- ¼ củ hành cỡ trung bình
- ½ củ cà rốt; 1/4 quả ớt chuông xanh; 2-3 cái nấm; 100g thịt bò tươi, băm nhỏ; dầu để chiên; 2 bát cơm; 15ml xì dầu; 15ml dầu vừng; 5g vừng rang
- Muối và hạt tiêu; 10 lá kim chi cải thảo
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm kim chi cuộn cơm.
Bánh kim chi
Nguyên liệu:
- 150 gr kim chi thái nhỏ
- 1/3 củ hành tây thái mỏng
- 1 trái ớt sừng thái lát; 200 gr bột mì; 320 ml nước lạnh; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/3 muỗng cà phê muối; 1/4 muỗng cà phê đường
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm bánh kim chi.
Cơm rang kim chi
Nguyên liệu:
- 1 bát cơm nguội (không dùng cơm nhão)
- 1/2 bát con kim chi, thái khúc nhỏ
- 1 quả trứng gà
- 1 thìa tương cà, 1 nhánh hành lá thái nhỏ, 1 ít rong biển vụn, 1 ít vừng trắng chín, dầu ăn, hạt nêm, 5 tép tỏi băm
- 1-2 lát giăm bông, thái hạt lựu
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm cơm rang kim chi.