Món thịt băm nào cũng dễ làm lại không tốn kém nhưng ăn trôi cơm vô cùng.
Thịt băm rang riềng
Chuẩn bị:
- 300gr thịt nạc vai băm
- 100-150gr riềng tươi xay, 3 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ đường và mì chính nếu thích.
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm thịt băm rang riềng.
Thịt băm hấp nấm hương
Nguyên liệu:
- 180g thịt lợn băm nhỏ
- 4-5 nấm hương
- Hành lá xắt nhỏ
- Gia vị: 15ml nước tương; 15g bột bắp; 5ml dầu; 1.5g tiêu trắng; 1.5g muối; 1.5g đường; 80ml nước
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm thịt băm hấp nấm hương.
Thịt băm rang chua cay mặn ngọt
Chuẩn bị:
- 300g thịt lợn băm (lẫn cả mỡ)
- 2 củ hành
- 2 thìa nhỏ đường; 1 hoặc 2 thìa ớt bột; 3 thìa nhỏ dấm và gia vị mắm mì chính vừa miệng
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm thịt băm rang chua cay mặn ngọt.
Thịt băm xào ngô
Nguyên liệu:
- 2 bắp ngô ngọt, rửa sạch, cắt các hạt ngô ra khỏi lõi
- 2 thìa thịt băm hoặc xay nhỏ
- 1 ít hành hoa thái nhỏ, 1 củ hành khô băm nhỏ
- 1 chút muối, tiêu, bột nêm
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm thịt băm xào ngô.