Món trà sữa trân châu nào của Ngọc Huyền cũng đều mát lạnh, hấp dẫn, đặc biệt dễ làm. Tranh thủ đang nghỉ dịch, chị em hãy thử nhé!
Trà sữa là thức uống thơm ngon, thanh mát làm bao người phải mê mẩn. Mùa hè được thưởng thức cốc trà sữa mát lạnh với vị mình thích, nhâm nhi những viên trân châu dai dai thì còn gì thích thú bằng. Mới đây, Ngọc Huyền (24 tuổi) đã gợi ý cách làm 6 vị trà sữa siêu hấp dẫn, lại cực dễ làm, đảm bảo ai cũng thực hiện theo được. Hơn nữa, trà sữa và trân châu tự làm sẽ đảm bảo được an toàn, vệ sinh thực phẩm, cả nhà có thể yên tâm thưởng thức.
Ngọc Huyền
Dưới đây là cách làm trân châu, cùng các vị trà sữa của Ngọc Huyền, chị em có thể tham khảo:
TRÂN CHÂU ĐEN
Nguyên liệu làm trân châu:
- 90g bột năng
- 20g bột nếp
- 10g bột cacao nguyên chất
- 10g đường cát trắng
- 1g muối tinh
- 100ml nước sôi
Cách làm trân châu đen:
- Cho bột nếp, bột năng, bột cacao, đường, muối vào tô và trộn đều.
- Sau đó cho nước vừa đun sôi vào và dùng thìa trộn sau đó dùng tay nhồi đến khi nào khối bột cảm thấy mềm, dẻo và ấn ngón tay xuống bột không bị dính là được.
- Sau đó xoa ít bột năng vào tay và rải lên thớt, chia khối bột thành 3 - 4 phần rồi vo tròn, sau đó vê dài ra và dùng dao xắt nhỏ rồi nặn viên tròn nhỏ hơn viên bi một chút. Nặn xong thì cho các viên trân châu vào tô và rắc chút bột năng vào xóc nhẹ để bột bám vào các viên trân châu tránh bị dính vào nhau.
- Nặn xong, đặt một nồi nước lên để luộc trân châu.
- Nước sôi thì thả trân châu vào và dùng đũa khuấy vài vòng để các viên trân châu không bị dính vào nhau trong khi luộc.
- Đậy nắp nồi, khi nước sôi mở nắp và tiếp tục luộc trân châu với lửa lớn trong 30 phút. Sau đó tắt bếp, đậy nắp nồi ủ trân châu trong 30 phút rồi vớt trân châu ra xả với nước lạnh cho bớt nhớt.
- Cho vào tô trân châu khoảng 3 thìa đường cát (ngâm với đường để khi ăn không hết, cất vào ngăn mát tủ lạnh để tránh trân châu bị nở to hơn. Khi nào muốn ăn chỉ cần luộc lại hoặc bắn lò vì sóng khoảng 2 phút trân châu sẽ mềm dẻo trở lại). Nếu nặn nhiều thì khi nặn xong có thể cho bớt vào túi zip (túi đựng thực phẩm) và để cấp đông, khi nào muốn ăn thì lấy ra luộc luôn đừng để rã đông gì nhé. Cấp đông được vài tháng.
TRÀ SỮA THÁI ĐỎ
Sử dụng 45gram trà thái đỏ với 1 lít nước nóng 90oC ủ trong khoảng 30 phút. Sau đó lọc bã, thu được nước cốt.
Nguyên liệu: + 100ml nước cốt trà thái đỏ nóng + 15gram bột sữa + 30ml sữa đặc + Đá viên
Cách làm: Cho vào bình lắc bột sữa + sữa đặc hòa tan cùng nước cốt trà nóng, thêm đá viên. Đậy nắp bình lắc vài giây cho hỗn hợp hòa quyện. Thêm trân châu vào cốc, rót trà vào và thưởng thức.
Thành phẩm: Trà thái đỏ có màu sắc vô cùng đẹp mắt, vị thơm của trà kết hợp vị béo của sữa tạo nên một ly thức uống đậm vị, thơm ngon như ngoài hàng.
TRÀ SỮA BẠC HÀ
Trà xanh lài (lục trà nhài) ủ khoảng 50gram/1,5L nước nóng khoảng 80oC trong 20 phút.
Nguyên liệu:
- 100ml nước cốt trà xanh lài nóng + 15gram bột sữa + 20ml syrup bạc hà + 20ml syrup đường + Đá viên
Cách làm: Cho vào bình lắc bột sữa hòa tan cùng nước cốt trà nóng. Cho tiếp syrup bạc hà + syrup đường + đá viên rồi đậy nắp bình lắc vài giây cho hỗn hợp hòa quyện. Thêm trân châu vào cốc, rót trà vào và thưởng thức.
Thành phẩm: Trà sữa bạc hà có vị mát lạnh gấp 2 so với các vị trà khác vì có vị the the mát lạnh của bạc hà giúp bạn luôn cảm thấy sảng khoái, tràn đầy năng lượng.
TRÀ SỮA CỐT DỪA
Trà xanh lài (lục trà nhài) ủ khoảng 50gram/1,5L nước nóng khoảng 80oC trong 20 phút.
Nguyên liệu:
+ 80ml nước cốt trà xanh lài nóng + 15gram bột sữa + 50ml nước cốt dừa + 30ml syrup đường + Đá viên
Cách làm: Cho vào bình lắc bột sữa hòa tan cùng nước cốt trà nóng. Cho tiếp nước cốt dừa + syrup đường + đá viên đậy nắp bình lắc vài giây cho hỗn hợp hòa quyện. Thêm trân châu vào cốc, rót trà vào và thưởng thức.
Thành phẩm: Trà sữa cốt dừa là một thức uống lạ miệng, vị thơm béo của nước cốt dừa kết hợp với vị trà tạo nên một thức uống vô cùng thơm ngon.
TRÀ SỮA SOCOLA
Nguyên liệu: 1 gói trà đen túi lọc lipton, dùng trà lipton tiện hơn nhưng không ngon bằng trà hoa trân (dùng trà hoa trân số 9, ủ 100gram trà với 1,5l nước nóng trong 30 phút không đậy nắp) + 100ml nước nóng + 3gram bột cacao + 20gram bột sữa + 30ml syrup đường + Đá viên
Cách làm: Cho gói trà túi lọc ủ với 100ml nước nóng 90oC trong 5 phút rồi lấy túi lọc ra.
Cho vào bình lắc bột sữa + bột cacao hòa tan cùng nước cốt trà nóng. Cho tiếp syrup đường + đá viên vào đậy nắp bình lắc vài cái cho hỗn hợp hòa quyện. Thêm trân châu vào cốc, rót trà vào và thưởng thức.
Thành phẩm: Trà sữa socola có vị thơm đặc trưng của, không quá ngọt cũng không nhạt. Tạo nên một thức uống thơm ngon, mát lạnh.
TRÀ SỮA KIWI
Trà xanh lài (lục trà nhài ) ủ khoảng 50gram/1,5L nước nóng khoảng 80oC trong 20 phút.
Nguyên liệu: + 100ml nước cốt trà xanh lài nóng + 15gram bột sữa + 20ml syrup kiwi + 20ml syrup đường + Đá viên
Cách làm: Cho vào bình lắc bột sữa hòa tan cùng nước cốt trà nóng. Cho tiếp syrup kiwi + syrup đường rồi đậy nắp bình lắc vài giây cho hỗn hợp hòa quyện. Thêm trân châu vào cốc, rót trà vào và thưởng thức.
Thành phẩm: Trà sữa kiwi có màu xanh mát, chua dịu nhẹ và không bị quá ngọt và ngậy của sữa lấn át vị trà.
TRÀ SỮA HOA HỒNG
Trà xanh lài (lục trà nhài ) ủ khoảng 50gram/1,5L nước nóng khoảng 80oC trong 20 phút
Nguyên liệu: - 100ml nước cốt trà xanh lài nóng + 15gram bột sữa + 20ml syrup hoa hồng + 20ml syrup đường + Đá viên
Cách làm:
Cho vào bình lắc bột sữa hòa tan cùng nước cốt trà nóng. Cho tiếp syrup hoa hồng + syrup đường + đá viên vào đậy nắp bình lắc vài giây cho hỗn hợp hòa quyện. Thêm trân châu vào cốc, rót trà vào và thưởng thức
Thành phẩm: Trà sữa hoa hồng mang đến một làn gió mới dịu dàng, phảng phất hương thơm dịu nhẹ cùng chút ngọt ngào mang đến cho bạn một sự trải nghiệm mới lạ.
Chúc các bạn thành công!