Thỉnh thoảng làm món ngao hoa xào tỏi ớt này để cả nhà cùng nhâm nhi nhé!
Cách làm ngao hoa xào tỏi ớt cũng không khó, tham khảo cách làm dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- 450 g ngao hoa
- 2,5cm gừng, băm nhỏ
- 3 quả ớt, bỏ hạt, thái nhỏ
- 2 tép tỏi
- Phần thân trắng của cây hành lá
- 45ml dầu ăn
- 15ml rượu nấu ăn
- Muối
Cách làm:
Bước 1: Cho nước vào trong một chiếc âu và 15g muối, rồi ngâm ngao từ 2-4 tiếng cho sạch cát.
Bước 2: Đun sôi nước trong nồi, thả ngao vào luộc cho đến khi mở miệng. Sau đó, cho ngao ra để ráo nước.
Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong chảo, xào gừng, ớt, và tỏi, phần thân trắng của hành lá ở ngọn lửa trung bình. Sau đó vặn to lửa, cho ngao vào. Thêm muối và đảo ngao trong 1 phút để gia vị ngấm vào thịt ngao. Cho ngao hoa xào tỏi ớt ra và thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với ngao hoa xào tỏi ớt!
Xem các bài liên quan tại đây: Ngao hoa xào bơ tỏi ăn no không chán Ngọt mát canh ngao nấu thiên lý Canh ngao nấu măng chua nóng hổi 3 món canh ngao chua dịu đưa cơm |